‘รักชนก’ แจงยิบร่วมวงทานข้าวกับ ‘อนุทิน-โรม‘ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาล

ไอซ์ รักชนก แจงกรณีร่วมโต๊ะทานข้าวกับอนุทินและรังสิมันต์ ยืนยันเป็นการหารือเรื่องแก๊งคอลเซนเตอร์ตามภารกิจในสภา ไม่เกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล พร้อมย้ำพรรคประชาชนพร้อมโหวตนายกฯ เพื่อเดินหน้าสู่การยุบสภาและแก้รัฐธรรมนูญโดยไม่ขอร่วมรัฐบาล

5 กรกฎาคม 2568 - น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่าตอบข้อสงสัยกรณีที่ คุณทอม เครือโสภณ ได้พูดในสื่อว่า ดิฉัน คุณรังสิมันต์และคุณอนุทินไปทานข้าวกัน

เป็นความจริงค่ะ ก่อนหน้านี้ได้ทราบจาก สส รังสิมันต์ โรมว่าจะมีการนัดคุยเรื่องการจัดการแก๊งคอลเซนเตอร์กับคุณอนุทิน ซึ่งหลายท่านคงทราบดีว่าตัวดิฉันเองได้อภิปรายเรื่องการจัดการแก๊งคอลเซนเตอร์มาอย่างต่อเนื่อง อภิปรายใหญ่เล็กรวมกันมากกว่า 5ครั้ง โพสต์ทวงมาตรการต่างๆมาโดยตลอดจนสุดท้าย พรก ร่วมรับผิดชอบ ก็ประกาศใช้จนได้ ซึ่งหัวข้อคุยก็เป็นเรื่องแก๊งคอลเซนเตอร์ และมีแวะเรื่องการสอบสวนเรื่องตึก Skyy9 นิดๆหน่อยๆ ซึ่งข้อเท็จจริงก็เป็นดังที่ปรากฏ

ความตั้งใจในการคุยครั้งนี้เพื่อประโยชน์ในการทำงาน ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น และถ้าหากว่าจะมีการคุยพูดคุยในลักษณะหรือในหัวข้อที่มีความพยายามจะกล่าวหากันจริงละก็ วิญญูชนที่ติดตามการเมืองเป็นปกติพึงจะคิดได้ ว่าคงไม่มีใครหน้าไหนจะนัด รักชนก ศรีนอก ไปคุยเรื่องจัดตั้งรัฐบาล แค่คิดก็ตลกแล้ว

ส่วนตัวดิฉันคิดว่าการพูดคุยกันกับนักการเมืองต่างพรรค ต่างอุดมการณ์เป็นเรื่องปกติ จะเป็นการคุยในที่ลับหรือที่แจ้ง ถ้าเรารู้สึกตัวอยู่เสมอว่าทุกครั้งพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ต้องยืนอยู่บนหลักการยึดถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้งและดิฉันก็ครองตนยึดถือหลักเช่นนั้นมาตลอด

ดิฉันไม่ทราบจุดประสงค์ของการเปิดเผยเรื่องในครั้งนี้ แน่นอนว่ามันไม่ใช่ความลับอะไรแต่ต้องการอะไรกันแน่ หวังผลทางการเมืองหรือไม่ดิฉันไม่ทราบ ส่วนตัวดิฉันหวังผลแค่ให้งานที่ทำคืบหน้า

สุดท้ายนี้ พรรคประชาชนขอยืนยันว่าเรายินดีจะยกมือโหวตให้นายกที่จะรับข้อเสนอเพื่อผ่าทางตันให้กับประเทศ เป็นนายกเพื่อมุ่งหน้าสู่การยุบสภาและประชามติ ตั้ง สสร ร่างรัฐธรรมนูญพร้อมการเลือกตั้ง โดยที่เราจะไม่ร่วมรัฐบาลและไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น ใครเอาก็เอา ใครไม่เอาก็อย่าบิด แน่นอนว่าข้อเสนอนี้ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์การเมืองที่จะให้เสียงโหวตนายกโดยไม่รับตำแหน่งใดๆ ไม่เคยมีใครทำก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นไปไม่ได้ค่ะ เผื่อว่าหลายท่านจะไม่เคยสังเกตแต่พรรคอนาคตใหม่ พรรคก้าวไกล พรรคประชาชนเราก็ทำเรื่องที่ไม่มีชาวบ้านพรรคไหนเค้าทำมาหลายเรื่องแล้วค่ะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชน. ค้านนัดโหวตแก้ รธน. วาระ 3 หลังปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ

"ณัฐวุติ" ย้ำโหวตแก้ รธน. วาระ 3 ต้องเสร็จก่อนปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ เสี่ยงผิด MOA เชื่อไม่มีเงื่อนไขให้ สว. ควํ่าวาระ 3 เผย หลังโหวตเสร็จ ปชน. เตรียมชง 2 คำถามประชามติให้สภาฯ เคาะทันที

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน

'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง

นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่

นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล