สส.ภูมิใจไทยฝากถึง 'ภูมิธรรม' อย่าคิดแต่จะล้างแค้นมีจิตใจเป็นมนุษย์บ้าง

'สส.ภท.' ฝากถึง 'ภูมิธรรม' ขอ อย่าคิดแต่จะล้างแค้น ให้มีความเป็นธรรม-เป็นมนุษย์บ้าง ถาม เด้ง 'อธิบดีกรมการปกครอง-อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น' เหตุมาจากบุรีรัมย์ ใช่หรือไม่

09 ก.ค. 2568 - ในประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 26 ปีที่ 3 ครั้งที่ 2 สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง ที่มีนายวันมูฮะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม

นายสนอง เทพอักษรณรงค์ สส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย อภิปรายในช่วงหารือตอนหนึ่ง ว่า ขอฝากไปถึง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะที่ท่านรับผิดชอบดูแลกระทรวงมหาดไทยอยากให้ท่านบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนทั้งประเทศ

"ท่านอย่ามัวคิดล้างแค้นเลย และแม้ท่านจะบอกว่าไม่ได้ล้างแค้น แต่อธิบดีกรมการปกครอง และอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ทั้ง 2 ท่าน ที่ท่านย้ายภายในอาทิตย์หนึ่ง เป็นเพราะมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ ใช่หรือไม่ ถ้าท่านคิดว่าจะย้ายคนที่อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แต่งตั้งนั้น ท่านจะต้องย้ายผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ย้ายนายอำเภอทุกอำเภอ ซึ่งจะทำให้ท่านเสียเวลา อย่างอธิบดีกรมการปกครอง เหลือเวลาอีกเพียง 2 เดือน ก็จะเกษียณ วันที่ท่านรับตำแหน่งวันแรก อธิบดีกรมการปกครองคนนี้ นำกำลังไปทลายบ่อนแถวสายไหม จับนักพนันได้จำนวนมาก แล้วอะไรที่เขาไม่รับสนองนโยบายของท่าน อยากให้มีจิตใจที่เป็นธรรม และเป็นมนุษย์บ้าง"นายสนอง กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ใส่เสื้อโปโลคอปกสีน้ำเงิน-แดง ขึ้นรถแห่ ขอบคุณชาวนครสวรรค์ มอบ 5 สส. เข้าสภาฯ

"อนุทิน" ขึ้นรถแห่ ขอบคุณชาวนครสวรรค์ เมตตา มอบ 5 สส.ภท.เข้าสภาฯ ยืนโครงการคนละครึ่งพลัสกลับมาแน่ ขณะที่ชาวปากน้ำโพ ร่วมยินดีคึกคัก

นายกฯ ลงนามเอ็มโอยู แก้โรคพยาธิใบไม้ตับ-มะเร็งท่อน้ำดี ลั่นทำงานจริงจังไม่ต้องห่วงใครจะได้หน้า

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจเรื่องความร่วมมือเพื่อป้องกันและกำจัดโรคพยาธิใบไม้ตับและลดมะเร็งท่อน้ำดีในประเทศไทยระหว่างสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และมหาวิทยาลัยขอนแก่น

'อนุทิน' การันตีหน้าตา 'ครม.ใหม่' ดีกว่าเดิม

"อนุทิน" การันตีหน้าตาครม.ใหม่ดีกว่าเดิม เพราะคะแนนที่เมตตาให้ภท.กดหัวกดบ่าอยู่ ยังอุบสูตรจัดตั้งรัฐบาลบอกรอให้ กกต.รับรองผล 100% ก่อน ไม่ตอบควบกลาโหม บอกยังเร็วไป ส่วนประชุมพรรคสีน้ำเงินพรุ่งนี้ เชิญว่าที่สส. หารือหลังชนะเลือกตั้ง

'อนุทิน' บอกยินดีหาก กกต. นับคะแนนใหม่ รอได้อยู่แล้ว ก็รักษาการไปเรื่อย ๆ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีการชุมนุมเพื่อขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นับคะแนนการเลือกตั้งใหม่ทั่วประเทศว่า ขอให้เป็นไปตามกฏหมายและเป็นดุลยพินิจของ กกต.