สส.ภูมิใจไทยฝากถึง 'ภูมิธรรม' อย่าคิดแต่จะล้างแค้นมีจิตใจเป็นมนุษย์บ้าง

'สส.ภท.' ฝากถึง 'ภูมิธรรม' ขอ อย่าคิดแต่จะล้างแค้น ให้มีความเป็นธรรม-เป็นมนุษย์บ้าง ถาม เด้ง 'อธิบดีกรมการปกครอง-อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น' เหตุมาจากบุรีรัมย์ ใช่หรือไม่

09 ก.ค. 2568 - ในประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 26 ปีที่ 3 ครั้งที่ 2 สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง ที่มีนายวันมูฮะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม

นายสนอง เทพอักษรณรงค์ สส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย อภิปรายในช่วงหารือตอนหนึ่ง ว่า ขอฝากไปถึง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะที่ท่านรับผิดชอบดูแลกระทรวงมหาดไทยอยากให้ท่านบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนทั้งประเทศ

"ท่านอย่ามัวคิดล้างแค้นเลย และแม้ท่านจะบอกว่าไม่ได้ล้างแค้น แต่อธิบดีกรมการปกครอง และอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ทั้ง 2 ท่าน ที่ท่านย้ายภายในอาทิตย์หนึ่ง เป็นเพราะมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ ใช่หรือไม่ ถ้าท่านคิดว่าจะย้ายคนที่อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แต่งตั้งนั้น ท่านจะต้องย้ายผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ย้ายนายอำเภอทุกอำเภอ ซึ่งจะทำให้ท่านเสียเวลา อย่างอธิบดีกรมการปกครอง เหลือเวลาอีกเพียง 2 เดือน ก็จะเกษียณ วันที่ท่านรับตำแหน่งวันแรก อธิบดีกรมการปกครองคนนี้ นำกำลังไปทลายบ่อนแถวสายไหม จับนักพนันได้จำนวนมาก แล้วอะไรที่เขาไม่รับสนองนโยบายของท่าน อยากให้มีจิตใจที่เป็นธรรม และเป็นมนุษย์บ้าง"นายสนอง กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฎหมายชัด มันทำไม่ได้! ‘สิริพงศ์’ อัด ‘พีระพันธุ์’ ปมจวก ‘พาณิชย์’ เกียร์ว่าง ไม่คุมราคาน้ำมัน สวนแรง ตอนมีอำนาจไม่ทำให้เสร็จ เก่งแต่วิจารณ์ ผลงานอยู่ไหน

กรณี นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ออกมาอธิบายว่า ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงราคาน้ำมันได้ เนื่องจากหน่วยงานไม่มีอำนาจ ต่อมา นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ออกมาวิจารณ์ว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กำลังเสี่ยงต่อการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

ภูมิใจไทย มีมติให้ สส.จัดหาอาหารเองในวันประชุม ยันไม่ติดขัดหากยกเลิกงบกินฟรี

น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี และโฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงภายหลังการประชุมพรรคว่า ในส่วนของงานสภาได้รับการประสานว่าในวันพรุ่งนี้ (25 มี.ค.) จะเป็นการหารือเพื่อกำหนดกรอบการทำงานหรือเทอมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร

กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้

กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ