'เดียร์' สวนเดือด ภูมิใจไทย ส.ส.มีไว้ทำไมหากวิจารณ์ รมต. ไม่ได้

แฟ้มภาพ

9 ก.พ.2565 - น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี” ถึงกรณี ส.ส.พรรคภูมิใจไทยออกมาระบุว่าการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐมนตรีสังกัดภูมิใจไทย ที่บอยคอตไม่เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ไม่ใช่หน้าที่ ส.ส. ว่า ถ้าคณะรัฐมนตรีที่เป็นตัวแทนอำนาจฝ่ายบริหาร ถูกตรวจสอบและวิจารณ์โดย ส.ส. ที่เป็นผู้แทนประชาชนไม่ได้แล้ว จะมีผู้แทนราษฎรไว้ทำไม

นอกจากนี้ น.ส.วทันยา ยังโพสต์ลิงค์ข่าว “ศาลปกครอง วินิจฉัย รฟม.แก้เกณฑ์ประมูล"สายสีส้ม" ไม่ชอบด้วยกฎหมาย.พร้อมข้อความระบุว่า นี่คือข้อเท็จจริงที่ปรากฏจากวันนั้น ที่ตนได้ต่อสู้ด้วยการใช้หน้าที่และเอกสิทธิ์ของ ส.ส.ในการงดออกเสียงอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายศักดิ์สยาม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่กำกับดูแลการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. เปลี่ยนแปลงทีโออาร์ประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มไม่ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมติดแฮชแทค #หนทางพิสูจน์ม้ากาลเวลาพิสูจน์คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

'สนธยา-สุชาติ' หย่าศึกการเมือง ปักหมุดแบ่งพื้นที่ชลบุรี

“สนธยา - สุชาติ" ถกเครียด แบ่งพื้นที่ชลบุรี “เสี่ยแป๊ะ” บอก เขต 1 มันควรจะลงตัว “สุชาติ” ปรี่จับมือ แต่อีกฝ่ายแค่รับไหว้ตบไหล่ 

'อนุทิน' ดี๊ด๊า เก็บบ้านใหญ่ไว้ในมือ 'ท็อป' ปัดทิ้งมรดกเตี่ย 'เฮ้ง-แป๊ะ' จบที่หนู

“อนุทิน” แฮปปี้ เปิดตัว “ชาติไทยพัฒนา-บ้านใหญ่ชลบุรี-บ้านใหญ่ระยอง” ด้าน “วราวุธ” ปัดทิ้งมรดกเตี่ย ยัน ชทพ.ยังมีผู้ใหญ่ดูแลอยู่ “สนธยา” จับมือ “เฮ้ง” ลืมอดีต ทำงานให้เมืองชล “ปิยะ” โยน “เสี่ยหนู” ในฐานะเจ้านาย คุย “สาธิต” ดึงร่วมค่าย ภท.