“อนุทิน” รอคุย 3 สส. โหวตสวนมติพรรคภูมิใจไทย สนับสนุนเพื่อไทยถอนกฎหมายกาสิโนออกจากสภาฯ ขออย่าเพิ่งเรียกงูเห่า ยังไม่เช็กเพิ่มใครโดนดูดอีก เชื่อบ้านสีน้ำเงินน่าอยู่
15 กรกฎาคม 2568 - ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการพูดคุยกับ 3 สส. ประกอบด้วย นายชูกัน กุลวงษา สส.นครพนม ,นางสาวประภา เฮงไพบูลย์ สส.กาฬสินธุ์ และ นางอรอุมา บุญศิริ สส.บึงกาฬ ที่มีการโหวตสวนมติพรรค โดยโหวตหนุนพรรคเพื่อไทยให้ถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ออกจากการพิจารณาของสภา ว่า เราต้องตรวจสอบก่อนว่าจะมีกี่คนเข้าประชุม เพราะเขาบอกว่าจะเข้ามาประชุม และอย่างที่เลขาธิการพรรคบอกไปว่าอย่าพึ่งเรียกว่างูเห่าเพราะเขาใช้เอกสิทธิ์ของเขา ถ้าเขามาก็คงมีการสอบถามข้อเท็จจริง
ส่วนถ้าไม่มาประชุมในวันนี้ จะมีการตามอย่างไรนั้น นายอนุทินกล่าวว่า เราก็ต้องถามให้เรียบร้อยก่อนว่าเหตุผลเป็นอย่างไร อย่างนายชูกันอธิบายว่าที่โหวตเพราะต้องการให้กาสิโนถอนออกไปเลย
เมื่อถามว่านอกจาก 3 สส.นี้จะมีบุคคลอื่นอีกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า สส.เป็นผู้ทรงเกียรติ จะไปนั่งไล่เช็กยังงั้นก็คงไม่ได้ ต่อให้เช็กได้ก็ไม่ควรทำ ตนถือว่าภูมิใจไทยมีสส.ทั้งหมด 69 คน ถ้าชนะที่จ.ศรีสะเกษก็จะเป็น 70 คนเพราะฉะนั้นตนต้องเชื่อมั่นในสส.ของพรรคภูมิใจไทยว่าเขาจะไม่ทำอะไรที่ทรยศประชาชน เพราะการเป็นงูเห่าก็ถือว่าเป็นการทรยศประชาชนเหมือนกัน
ส่วนขณะนี้มีกระแสเรื่องการดูดสส.เพิ่มหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่นำพาที่จะไปเช็ค เชื่อว่าบ้านภูมิใจไทยก็น่าอยู่ในแบบของเรา
เมื่อถามว่าเรื่องตัวเลขที่ได้ยินมา มีตัวเลขเท่าไหร่ในการดึงสส. นั้น นายอนุทิน ระบุว่า ไม่เคย พร้อมกล่าวติดตลกว่าได้ยินมาเดี๋ยวไปเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สั่งครม.ศึกษาเลิกMOU ลุยสร้างรั้วชายแดนไทย
"อนุทิน" สั่ง ครม.เร่งศึกษาเลิก MOU 44 เป็นประธานวันครบรอบ 72 ปี
'อนุทิน' บอกยินดีหาก กกต. นับคะแนนใหม่ รอได้อยู่แล้ว ก็รักษาการไปเรื่อย ๆ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีการชุมนุมเพื่อขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นับคะแนนการเลือกตั้งใหม่ทั่วประเทศว่า ขอให้เป็นไปตามกฏหมายและเป็นดุลยพินิจของ กกต.
นายกฯ สดุดีกองอาสารักษาดินแดน ในพิธีสถาปนาครบ 72 ปี ขอให้รักษาสถาบันชาติ ศาสนา กษัตริย์
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน เป็นประธานในพิธีสดุดีกองอาสารักษาดินแดน และพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงประจำกองอาสารักษาดินแดน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบ 72 ปี
ไม่ปิดกั้นเพื่อไทย! 'อนุทิน' หยอก 'จุลพันธ์' น่ารัก สวมเสื้อสีน้ำเงินแถลงข่าว เจอกันก็เรียกพี่หนูเหมือนเดิม
"อนุทิน" ร้องโอ้ว หลังเห็นภาพ "จุลพันธ์" สวมเสื้อยืดน้ำเงินสูทฟ้าแถลงข่าว บอก "ไม่หนิมไม่หนูแล้ว" ชม หนิมน่ารัก เชื่อเจอกันเรียกพี่หนูเหมือนเดิม ชี้ ช่วงหาเสียงเป็นเรื่องธรรมดา มีกระทบกระทั่งโจมตี ยังอุบดึงร่วมรัฐบาล
แพ้แล้วนับใหม่! ประชาธิปไตยในแบบที่ตัวเองต้องชนะ
การเลือกตั้งไทยไม่ได้เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ และไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังมีเรื่องต้องแก้ไขจริง ทั้งการจัดการหน่วยเลือกตั้ง การสื่อสารข้อมูลระหว่างกระบว
ดร.ณัฏฐ์ ฉะประท้วงนับใหม่ ชลบุรีเขต 1 เข้าข่ายกฎหมู่เหนือกฎหมาย
นักกฎหมายมหาชนชี้ การขัดขวางขนย้ายหีบบัตรหลังนับคะแนนเสร็จ ไม่มีกฎหมายรองรับ การขอนับคะแนนใหม่ต้องโต้แย้งขณะนับเท่านั้น หากเห็นว่าการเลือกตั้งไม่สุจริต เปิดช่องร้องคัดค้านตามกฎหมายภายใน 30 วัน

