“อนุทิน” รอคุย 3 สส. โหวตสวนมติพรรคภูมิใจไทย สนับสนุนเพื่อไทยถอนกฎหมายกาสิโนออกจากสภาฯ ขออย่าเพิ่งเรียกงูเห่า ยังไม่เช็กเพิ่มใครโดนดูดอีก เชื่อบ้านสีน้ำเงินน่าอยู่
15 กรกฎาคม 2568 - ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการพูดคุยกับ 3 สส. ประกอบด้วย นายชูกัน กุลวงษา สส.นครพนม ,นางสาวประภา เฮงไพบูลย์ สส.กาฬสินธุ์ และ นางอรอุมา บุญศิริ สส.บึงกาฬ ที่มีการโหวตสวนมติพรรค โดยโหวตหนุนพรรคเพื่อไทยให้ถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ออกจากการพิจารณาของสภา ว่า เราต้องตรวจสอบก่อนว่าจะมีกี่คนเข้าประชุม เพราะเขาบอกว่าจะเข้ามาประชุม และอย่างที่เลขาธิการพรรคบอกไปว่าอย่าพึ่งเรียกว่างูเห่าเพราะเขาใช้เอกสิทธิ์ของเขา ถ้าเขามาก็คงมีการสอบถามข้อเท็จจริง
ส่วนถ้าไม่มาประชุมในวันนี้ จะมีการตามอย่างไรนั้น นายอนุทินกล่าวว่า เราก็ต้องถามให้เรียบร้อยก่อนว่าเหตุผลเป็นอย่างไร อย่างนายชูกันอธิบายว่าที่โหวตเพราะต้องการให้กาสิโนถอนออกไปเลย
เมื่อถามว่านอกจาก 3 สส.นี้จะมีบุคคลอื่นอีกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า สส.เป็นผู้ทรงเกียรติ จะไปนั่งไล่เช็กยังงั้นก็คงไม่ได้ ต่อให้เช็กได้ก็ไม่ควรทำ ตนถือว่าภูมิใจไทยมีสส.ทั้งหมด 69 คน ถ้าชนะที่จ.ศรีสะเกษก็จะเป็น 70 คนเพราะฉะนั้นตนต้องเชื่อมั่นในสส.ของพรรคภูมิใจไทยว่าเขาจะไม่ทำอะไรที่ทรยศประชาชน เพราะการเป็นงูเห่าก็ถือว่าเป็นการทรยศประชาชนเหมือนกัน
ส่วนขณะนี้มีกระแสเรื่องการดูดสส.เพิ่มหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่นำพาที่จะไปเช็ค เชื่อว่าบ้านภูมิใจไทยก็น่าอยู่ในแบบของเรา
เมื่อถามว่าเรื่องตัวเลขที่ได้ยินมา มีตัวเลขเท่าไหร่ในการดึงสส. นั้น นายอนุทิน ระบุว่า ไม่เคย พร้อมกล่าวติดตลกว่าได้ยินมาเดี๋ยวไปเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชวนซื้อOTOP ช่วยคนในชาติ ที่กำลังลำบาก
นายกฯ เปิดงาน OTOP CITY 2025 ปลื้มตียอดแตกรายได้มากกว่าทุกปี
หนูแบไต๋ร่วมได้ทุกพรรค
“อนุทิน” เปิดทางทุกพรรคที่สร้างประโยชน์ให้บ้านเมือง เหน็บ "เด็กพรรคส้ม"
นายกฯ คุยทูตพิเศษจีนแล้ว รับทราบจุดยืนไทย สันติภาพเกิดขึ้นตามเงื่อนไข 4 ข้อ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการหารือกับนายจาง เจียนเว่ย เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย และนายเติ้ง สีจวิน เอกอัครราชทูตและผู้แทนพิเศษด้านกิจการเอเชียและกระทรวงการต่างประเทศจีนว่า
'อนุทิน' ยังนิ่ง! ไม่ตอบโต้ 'เท้ง' ปิดประตูร่วมรัฐบาลกับภูมิใจไทย
"อนุทิน" บอกหลังเลือกตั้งพร้อมจับมือกับพรรคที่สร้างประโยชน์ให้บ้านเมือง ไม่อยากพูดก่อน ผลลต.ออก เดี๋ยวทำไม่ได้ใครพูดก่อนต้องกลืนน้ำลาย
'วราวุธ' เผยอบอุ่น-มีพลังอยู่บ้านภูมิใจไทย ไม่แคร์ 'ยศชนัน' เปิดซิงสุพรรณฯ ลั่นเจาะได้ก็ลองกันดู
“วราวุธ” ลั่น "เจาะได้ก็ลองกันดู" หลัง “ยศนัน” หอบคณะเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงสุพรรณบุรี บอก แย่งพื้นที่ได้หรือไม่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน
'ภท.' เปิดตัว 5 ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก 'จุติ' นำทัพ คัมแบ็กลงเขต
ภท. เปิดตัวผู้สมัคร สส. พิษณุโลก ครบทั้ง 5 'จุติ ไกรฤกษ์' นำทัพ พร้อมจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นและปัญหาจากสมาชิกพรรค เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง

