ภูมิใจไทย ตั้งกก.สอบ 3 สส. โหวตหนุนเพื่อไทยถอนกม.กาสิโน สวนจุดยืนพรรคคว่ำให้ตกไป

"ภูมิใจไทย" ตั้ง คกก.สอบ 3 สส.โหวตสวนมติพรรค ปูดมี 9 สมาชิกถูกซื้อด้วยเงิน 8 หลัก คนเสนอเสียงดัง มีตำแหน่งน่าเชื่อถือ โวพรรคมีคุณภาพจึงมีคนสนใจ

15 กรกฎาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุม พรรคภูมิใจไทยประจำสัปดาห์ เพื่อหารือ 3 สส.โหวตสวนมติพรรคหนุนพรรคเพื่อไทยให้ถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ออกจากการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นางอรอุมา บุญศิริ สส.บึงกาฬ พรรคภูมิใจไทย และนางสาวประภา เฮงไพบูลย์ สส.กาฬสินธุ์ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้ที่โหวตสวนมติพรรค ได้มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนครั้งแรก โดยนางอรอุมา ระบุว่า ตนเองได้ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการโหวตตรงกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ที่ไม่ต้องการให้กาสิโนเกิดขึ้น แต่มีความสับสนเกิดขึ้นกับทางพรรค ยืนยันว่าไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายออกจากพรรคภูมิใจไทย ตนเองโตที่นี่ เกิดที่นี่ พร้อมที่จะสู้และเคียงข้างกับพรรคภูมิใจไทย และขอโทษกับพี่น้องประชาชนที่ยังสับสน

ด้านนางสาวประภา กล่าวว่าเนื่องจากประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ให้โอกาสตนเองมาเป็นผู้แทน ส่วนมากไม่ต้องการกาสิโน แต่วันนั้นญัตติคือ การถอดถอนร่าง พ.ร.บ.จึงต้องทำตามความต้องการของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ขอยืนยันว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทยเป็นนโยบายที่ช่วยแก้ปัญหาและมีการพัฒนาในหลายรูปแบบ ตนเองได้ทำตามมาโดยตลอด จึงขอยืนยันว่าจะอยู่กับพรรคภูมิใจไทย

สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นต้องขอโทษพี่น้องประชาชนจังหวัดกาฬสินธุ์เขต 4 ที่ทำให้สับสนในบางเรื่อง ตนเองและนางอรอุมายืนยันว่าการลงมติเป็นการถอดถอนร่าง พ.ร.บ.เพื่อไม่ให้ต้องการกาสิโน ขอยืนยันว่าตนเองยังอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ยังจะทำตามนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เพราะนโยบายของพรรคช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนมาโดยตลอด ที่ตนเองเป็นผู้แทนมาตลอด 2 ปีปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ได้คลี่คลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ถนนหนทาง และโอกาสต่าง ๆ ที่พรรคภูมิใจไทยทำ ทำให้ประชาชนในพื้นที่มีความชอบชื่นชมพรรค

นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า นายชูกัน กุลวงษา สส.นครพนมแจ้งว่าไม่สบายได้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และมีแนวคิดเช่นเดียวกับ สส.อีก 2 คน สำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวตามหน้าสื่อ แล้วแต่แต่ละมุมจะเรียกขาน พรรคภูมิใจไทยต้องการข้อเท็จจริงให้กระจ่างและตอบกลับสมาชิกทุกคนในประเด็นที่เกิดขึ้น การลงมติของพรรคภูมิใจไทยในการถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ต้องการให้ถอนร่างออกไปเฉย ๆ แล้วสามารถเสนอกลับเข้ามาในสภาฯ เมื่อไรก็ได้ในเร็ววัน แต่สิ่งที่เราต้องการคือ ต้องการให้ร่างนี้ตกไปเลย ต้องการให้ สส.โหวตคว่ำ เหมือนสัญญาอย่างหนึ่งว่าในสมัยประชุมนี้จะไม่สามารถเสนอร่าง พ.ร.บ.นี้กลับเข้ามาใหม่ได้ จึงเป็นเหตุให้พรรคภูมิใจไทยโหวตแบบนั้นในวันนั้น

สำหรับสมาชิก 3 คน จะเป็นไปตามข้อบังคับพรรค มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็น ประธานคณะกรรมการ โดยระหว่างนี้ 3 สส.ต้องพักการทำกิจกรรมร่วมกับพรรคเอาไว้ก่อน อย่างไรก็ตามได้มีการพูดคุยกันถึงข้อเสนอตัวเลขเงิน 8 หลักค่อย สส. เรามีพยานบุคคลรับทราบแล้ว 3 คน ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีการรับเงินเหล่านั้นมาแล้วหรือไม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ยังมีการติดต่อ สส.อีก 6 คน ได้รับการติดต่อจากบุคคลคนเดียวกัน ซึ่งทั้ง 6 คนมีการแจ้งต่อผู้ใหญ่ในพรรคเรียบร้อยแล้วว่าใครดำเนินการอย่างไร ติดต่อแบบไหน ซึ่งจะมีการพูดคุยอีกครั้งหนึ่งในประเด็นนี้

สำหรับผู้เสนอเงิน เป็นระดับที่เสียงดังพอสมควร อยู่ในตำแหน่งที่น่าเชื่อถือได้ มีสมาชิกหลายท่านก็มาพูดให้ผู้ใหญ่ในพรรคฟังว่าได้รับการทาบทามในช่วงเดียวกัน ในคณิตศาสตร์การเมืองเป็นเรื่องหน้ากระดาษ เป็นการพูดคุยว่าใครมีเสียงเท่าไร อย่างไรแต่สุดท้ายวัดกันที่คุณภาพของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นทั้งในสภาฯ หรือนอกสภาฯ การนำประโยชน์ของพี่น้องประชาชนนำปัญหาต่าง ๆ มาแก้ไข มาช่วยเตือนล่วงหน้าต่อเหตุต่าง ๆ ในอนาคต

นางสาวแนน มองว่าพรรคภูมิใจไทย เรามีคุณภาพจึงมีคนมาสนใจพวกเรา ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งรัฐบาลหรือฝ่ายค้านเราทำหน้าที่อย่างเต็มที่เสมอ ส่วนเจ้าของฟาร์มเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงนั้น ต้องอยู่ในขั้นของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง สำหรับกรอบเวลาในการตรวจสอบ ต้องให้คณะกรรมการคุยกันว่าจะกำหนดระยะเวลา รายละเอียด และการชี้แจงแบบไหนอย่างไร ต้องให้โอกาสคณะกรรมการทำงานก่อน

เมื่อถามว่าจะนำผลไปร้องเรียนต่อ กกต.หรือไม่ นางสาวแนน ระบุว่า ต้องรอให้คณะกรรมการทำงานก่อน เนื่องจากยังไม่ทราบที่มาที่ไปยังแน่ชัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค

ปลด 'กัณวีร์ สืบแสง' พ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม แอบอ้างมติพรรคหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ

เพจเฟซบุ๊ก พรรคเป็นธรรม แจ้งว่ามีมติให้ปลด นายกัณวีร์ สืบแสง ออกจากตำแหน่ง “เลขาธิการพรรคเป็นธรรม” มีผลนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป