"ภูมิใจไทย" ตั้ง คกก.สอบ 3 สส.โหวตสวนมติพรรค ปูดมี 9 สมาชิกถูกซื้อด้วยเงิน 8 หลัก คนเสนอเสียงดัง มีตำแหน่งน่าเชื่อถือ โวพรรคมีคุณภาพจึงมีคนสนใจ
15 กรกฎาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุม พรรคภูมิใจไทยประจำสัปดาห์ เพื่อหารือ 3 สส.โหวตสวนมติพรรคหนุนพรรคเพื่อไทยให้ถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ออกจากการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
นางอรอุมา บุญศิริ สส.บึงกาฬ พรรคภูมิใจไทย และนางสาวประภา เฮงไพบูลย์ สส.กาฬสินธุ์ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้ที่โหวตสวนมติพรรค ได้มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนครั้งแรก โดยนางอรอุมา ระบุว่า ตนเองได้ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการโหวตตรงกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ที่ไม่ต้องการให้กาสิโนเกิดขึ้น แต่มีความสับสนเกิดขึ้นกับทางพรรค ยืนยันว่าไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายออกจากพรรคภูมิใจไทย ตนเองโตที่นี่ เกิดที่นี่ พร้อมที่จะสู้และเคียงข้างกับพรรคภูมิใจไทย และขอโทษกับพี่น้องประชาชนที่ยังสับสน
ด้านนางสาวประภา กล่าวว่าเนื่องจากประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ให้โอกาสตนเองมาเป็นผู้แทน ส่วนมากไม่ต้องการกาสิโน แต่วันนั้นญัตติคือ การถอดถอนร่าง พ.ร.บ.จึงต้องทำตามความต้องการของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ขอยืนยันว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทยเป็นนโยบายที่ช่วยแก้ปัญหาและมีการพัฒนาในหลายรูปแบบ ตนเองได้ทำตามมาโดยตลอด จึงขอยืนยันว่าจะอยู่กับพรรคภูมิใจไทย
สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นต้องขอโทษพี่น้องประชาชนจังหวัดกาฬสินธุ์เขต 4 ที่ทำให้สับสนในบางเรื่อง ตนเองและนางอรอุมายืนยันว่าการลงมติเป็นการถอดถอนร่าง พ.ร.บ.เพื่อไม่ให้ต้องการกาสิโน ขอยืนยันว่าตนเองยังอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ยังจะทำตามนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เพราะนโยบายของพรรคช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนมาโดยตลอด ที่ตนเองเป็นผู้แทนมาตลอด 2 ปีปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ได้คลี่คลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ถนนหนทาง และโอกาสต่าง ๆ ที่พรรคภูมิใจไทยทำ ทำให้ประชาชนในพื้นที่มีความชอบชื่นชมพรรค
นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า นายชูกัน กุลวงษา สส.นครพนมแจ้งว่าไม่สบายได้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และมีแนวคิดเช่นเดียวกับ สส.อีก 2 คน สำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวตามหน้าสื่อ แล้วแต่แต่ละมุมจะเรียกขาน พรรคภูมิใจไทยต้องการข้อเท็จจริงให้กระจ่างและตอบกลับสมาชิกทุกคนในประเด็นที่เกิดขึ้น การลงมติของพรรคภูมิใจไทยในการถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ต้องการให้ถอนร่างออกไปเฉย ๆ แล้วสามารถเสนอกลับเข้ามาในสภาฯ เมื่อไรก็ได้ในเร็ววัน แต่สิ่งที่เราต้องการคือ ต้องการให้ร่างนี้ตกไปเลย ต้องการให้ สส.โหวตคว่ำ เหมือนสัญญาอย่างหนึ่งว่าในสมัยประชุมนี้จะไม่สามารถเสนอร่าง พ.ร.บ.นี้กลับเข้ามาใหม่ได้ จึงเป็นเหตุให้พรรคภูมิใจไทยโหวตแบบนั้นในวันนั้น
สำหรับสมาชิก 3 คน จะเป็นไปตามข้อบังคับพรรค มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็น ประธานคณะกรรมการ โดยระหว่างนี้ 3 สส.ต้องพักการทำกิจกรรมร่วมกับพรรคเอาไว้ก่อน อย่างไรก็ตามได้มีการพูดคุยกันถึงข้อเสนอตัวเลขเงิน 8 หลักค่อย สส. เรามีพยานบุคคลรับทราบแล้ว 3 คน ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีการรับเงินเหล่านั้นมาแล้วหรือไม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ยังมีการติดต่อ สส.อีก 6 คน ได้รับการติดต่อจากบุคคลคนเดียวกัน ซึ่งทั้ง 6 คนมีการแจ้งต่อผู้ใหญ่ในพรรคเรียบร้อยแล้วว่าใครดำเนินการอย่างไร ติดต่อแบบไหน ซึ่งจะมีการพูดคุยอีกครั้งหนึ่งในประเด็นนี้
สำหรับผู้เสนอเงิน เป็นระดับที่เสียงดังพอสมควร อยู่ในตำแหน่งที่น่าเชื่อถือได้ มีสมาชิกหลายท่านก็มาพูดให้ผู้ใหญ่ในพรรคฟังว่าได้รับการทาบทามในช่วงเดียวกัน ในคณิตศาสตร์การเมืองเป็นเรื่องหน้ากระดาษ เป็นการพูดคุยว่าใครมีเสียงเท่าไร อย่างไรแต่สุดท้ายวัดกันที่คุณภาพของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นทั้งในสภาฯ หรือนอกสภาฯ การนำประโยชน์ของพี่น้องประชาชนนำปัญหาต่าง ๆ มาแก้ไข มาช่วยเตือนล่วงหน้าต่อเหตุต่าง ๆ ในอนาคต
นางสาวแนน มองว่าพรรคภูมิใจไทย เรามีคุณภาพจึงมีคนมาสนใจพวกเรา ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งรัฐบาลหรือฝ่ายค้านเราทำหน้าที่อย่างเต็มที่เสมอ ส่วนเจ้าของฟาร์มเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงนั้น ต้องอยู่ในขั้นของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง สำหรับกรอบเวลาในการตรวจสอบ ต้องให้คณะกรรมการคุยกันว่าจะกำหนดระยะเวลา รายละเอียด และการชี้แจงแบบไหนอย่างไร ต้องให้โอกาสคณะกรรมการทำงานก่อน
เมื่อถามว่าจะนำผลไปร้องเรียนต่อ กกต.หรือไม่ นางสาวแนน ระบุว่า ต้องรอให้คณะกรรมการทำงานก่อน เนื่องจากยังไม่ทราบที่มาที่ไปยังแน่ชัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'
พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค
'เทพไท' ชี้ 5 ปัจจัยทำเพื่อไทยยึกยักสางแค้นซักฟอกรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
ปลด 'กัณวีร์ สืบแสง' พ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม แอบอ้างมติพรรคหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ
เพจเฟซบุ๊ก พรรคเป็นธรรม แจ้งว่ามีมติให้ปลด นายกัณวีร์ สืบแสง ออกจากตำแหน่ง “เลขาธิการพรรคเป็นธรรม” มีผลนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป


