
‘ตั๊น จิตภัสร์’ นั่งประธานที่ปรึกษากมธ.ตำรวจ ขานรับร่วมขับเคลื่อนนโยบายเพื่อข้าราชการตำรวจ พ่วงดูแล รร.ตชด. ตามปณิธาน ร่วมยินดี ‘สุณัฐชา’ ปธ.คนใหม่
18 ก.ค. 2568 – น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ สส.ตรัง และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการเลือกให้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร คนใหม่ แทนตำแหน่งที่ว่างลงว่า ขอแสดงความยินดีและเชื่อมั่นว่า การที่มีคนรุ่นใหม่เข้ามารับตำแหน่งสำคัญนี้ จะเป็นแรงผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนนโยบายที่เกี่ยวข้องกับข้าราชการตำรวจให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ได้รับการทาบทามให้เข้าร่วมทำงานอย่างใกล้ชิดในฐานะประธานที่ปรึกษากมธ.ตำรวจ สภาฯ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้านสวัสดิการตำรวจ รวมถึงการพัฒนาโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และการสนับสนุนนักเรียนในโรงเรียน ตชด. ที่ตนให้ความสำคัญและผลักดันพัฒนาโรงเรียน ตชด.ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา
“ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ร่วมมือกันผลักดันนโยบายเพื่อพี่น้องข้าราชการตำรวจในทุกมิติ ทั้งเรื่องความมั่นคงทางอาชีพ สวัสดิการ และการศึกษาของลูกหลานในพื้นที่ชายแดนด้วย ซึ่งตั๊นจะได้ประสานทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อนำประธาน กมธ.ตำรวจคนใหม่พร้อมคณะเข้าพบเพื่อแนะนำตัว ทำความรู้จักเพื่อความร่วมมือในการทำงานและแก้ไขปัญหาต่างๆ ในอนาคต ในการประชุม กมธ.ตำรวจ สภาฯ ในสัปดาห์หน้านี้ด้วย“ น.ส.จิตภัสร์ ระบุ
ด้าน น.ส.สุณัฐชา กล่าวว่า ขอแสดงความขอบคุณต่อทุกฝ่ายที่ให้ความไว้วางใจเลือกตนเข้าดำรงตำแหน่งนี้ พร้อมยืนยันจะทำหน้าที่นี้ ในการขับเคลื่อนการปฏิรูปตำรวจ ให้เป็นที่พึ่งหวังของพี่น้องประชาชน โดยยึดหลักธรรมาภิบาลความโปร่งใส ยุติธรรม ตรวจสอบได้ในการทำงานของคณะ กมธ.ตำรวจชุดนี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่งานสงกรานต์สีลม-ข้าวสาร ภาพรวมเรียบร้อย
พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์ บริเวณถนนข้าวสารและถนนสีลม กรุงเทพมหานคร
ตร. คุมเข้มสงกรานต์ บินโดรนจับตา 7 จุดแลนด์มาร์กกลางกรุง
ตำรวจ สน.ปทุมวัน และกองกำกับการควบคุมฝูงชน (กก.คฝ.) ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดรับเทศกาลสงกรานต์ นำอากาศยานไร้คนขับ (โดรน)
'นิพิฏฐ์' เหน็บแสบ! 'ศุภจี' ดอดสึกพระไม่เกรงใจเจ้าอาวาส
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สึกพระไม่เกรงใจเจ้าอาวาส
'เอ็ดดี้' เฉลย! สื่อสารสะดุด ปม 'อาร์ท' ลามเรื่องใหญ่การเมือง
นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นรองหัวหน้าพรรค
'อภิสิทธิ์' ลั่นหาก 'วีระพงษ์' เลือกช่วยงาน 'ศุภจี' ต้องออกจาก 'รองหัวหน้า-สมาชิกพรรคปชป.'
อภิสิทธิ์ โพสต์กรณี 'วีระพงษ์' ที่กำลังเป็นประเด็นโต้เถียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ลั่น 'ศุภจี' ไม่เคยติดต่อมาขอตัวไปช่วยงาน
'ชวน' ชี้ปัญหานโยบายรัฐบาลอนุทิน ไม่ได้วางรากฐานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ยกพระราชดำรัสเตือนสติ
"ชวน" ยกพระราชดำรัสในหลวง ย้ำเตือนสตินักการเมือง ทำหน้าที่ยึดความถูกต้อง กรีดเลือกตั้งสุจริตหรือไม่ให้ดูสภาฯชุดนี้ ติงแต่งกายด้วยสีสันเป็นสัญลักษณ์ ไร้ผล ถ้ายังโกงกิน ไม่ซื่อสัตย์สุจริต รับยังไม่มั่นใจรัฐบาลยึดธรรมาภิบาล หลังแทรกแซงเลือก สว. ชี้ช่องแก้ปัญหาชายแดนใต้ถาม2คน ‘วิษณุ’ กับอีกคนอยู่ใน ‘คุก’ เตือนรมต.รุ่นใหม่ สนับสนุน ขรก.น้ำดีเป็นกำลังแก้ปัญหาบ้านเมือง

