กูรู ชี้เปรี้ยงกรณีรัฐมนตรีมหาดไทยยอมรับเพิกถอนโฉนดเขากระโดงตามคำพิพากษาศาล และเตรียมรื้อสนามแข่ง-สนามบอล ทำให้กลุ่มสีน้ำเงินสะเทือนหนัก จนพรรคพลังประชารัฐได้แรงหนุน ลุงป้อมนำอดีตแม่ทัพบุกกองทัพภาค 2 โหมกระแสชิงเก้าอี้นายกฯ
2 สิงหาคม 2568 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่า “เอาแล้วไง” เมื่อบ่ายวานนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงมหาดไทย ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า
1.ที่อธิบดีกรมที่ดิน เคยตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องที่ดินเขากระโดง แล้วมีมติว่า ไม่เพิกถอนที่ดินเขากระโดง ตามคำพิพากษาของศาล และเรื่องจบแล้ว นั้น เป็นคำสั่งที่ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะศาลยุติธรรมได้พิพากษาถึงที่สุดแล้วว่า ที่ดินเขากระโดงเป็นของการรถไฟ เพราะเป็นที่ดินที่พระราชทาน ให้แก่การรถไฟ ทั้งกรมที่ดินและการรถไฟก็ได้เดินรังวัดสำรวจ ร่วมกันชัดเจนแล้วว่าที่ดินอยู่ตรงไหนดังนั้น จึงต้องเพิกถอน การออกโฉนดที่ดินให้แก่เอกชน ตามกฎหมายที่ดิน
2.จะรีบทำการ ริเอถอนสนามแข่งรถและสนามฟุตบอล ออกจากที่ดินเขากระโดง เพราะเป็นการก่อสร้างที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยจะมีคำสั่งเพิกถอน ที่ดินในวัน ที่ 2 สิงหาคม 68 นี้
3.มีรายงานข่าวที่ไม่เป็นทางการว่า กระทรวงมหาดไทย จะย้ายอธิบดีกรมที่ดินออกจากตำแหน่ง อาจมีการดำเนินคดีอาญาฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบหริอโดยทุจริต ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อาจต้องรับผิดด้วยเช่นเดียวกัน
การเพิกถอนกรรมสิทธิ์ที่ดินเขากระโดง ต้องถือว่า เป็นการโจมตีที่หัวใจของกลุ่มสีน้ำเงิน ที่รุนแรงที่สุด และเป็นสัญญาณว่า พรรคแดงและพรรคน้ำเงินได้แตกหักกันไม่เหลือเยื่อใยอีกแล้ว
ดังนั้นในยามที่การเมืองอ่อนไหว จึงทำให้พรรคพลังประชารัฐ คึกคักเต็มที่ ล่าสุดมีการระดมอดีตผู้บัญชาการทหารทุกเหล่าทัพ ติดตามลุงป้อม ไปเยือนกองกำลังสุรนารี เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เหล่าทหารทั้งหลาย ทำให้ได้คะแนน นิยม ที่ประชาชน ไม่วางใจฝ่ายการเมืองในรัฐบาลปัจจุบัน ได้โขทีเดียว และทำให้เกิดข่าวใหญ่ว่า นายกรัฐมนตรีคนต่อไป คือลุงป้อม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง
🔴 LIVE สัมภาษณ์พิเศษ ดร.เลอพงษ์ .เบื้องลับสงครามโหด .อิหร่านจะไม่แพ้.. .ระเบียบโลกใหม่ในตะวันออกกลาง…. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569
รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ
“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ
'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น
🔴 LIVE สะเทือนขวัญทั้งประเทศ กราดยิงกลางโรงเรียนดัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยุบ-โยก-เดือด! ถูกที่ผิดตัว?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569

