12 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ อ้างเป็นผู้ประสานงานกลุ่ม 16 เปิดตัวกลุ่ม ส.ส.พรรคเล็ก รวมถึงพรรค ส.ส.พรรคฝ่ายค้านบางส่วน รวม 16 คน โดยมี นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นหัวหน้า นั้น
ล่าสุด นายสมัคร ป้องวงษ์ ส.ส.สมุทรสาคร พรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ในกรณีที่มีชื่อ สมัคร ไปปรากฏในกลุ่ม 16 ที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง อ้างอิงจากสื่อที่ได้เผยแพร่ก่อนหน้านี้ ตนขอปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองดังกล่าวแต่อย่างใด โดยยังคงทำงานกับพรรคชาติพัฒนาตามปกติ จึงขอแจ้งให้ทราบ.
ก่อนหน้านี้ นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ รวมทั้งนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล และโฆษกพรรคก้าวไกล ก็ออกมาปฏิเสธกรณีดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ฝ่ายค้าน ‘3 ก๊ก’ นรกแตก!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
🛑LIVE กำจัดจุดอ่อน!? | ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (38)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 และฉบับที่ 3
🔴 LIVE เกมอำมหิต ชิงเก้าอี้ครม.หนู | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
🛑LIVE ทุบรังเขียว-ขยี้ส้ม | ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ถอดสมการ หลังประชามติผ่าน มีโอกาสเกิด ร่าง รธน.ฉบับสีน้ำเงิน
ผลประชามติเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่เสียงส่วนใหญ่ลงมติให้ความเห็นชอบกับคำถามประชามติที่ว่า "ท่านเห็นชอบหรือไม่ที่จะให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" ด้วยคะแนนเสียงอย่างไม่เป็นทางการเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาร่วม 19.9 ล้านเสียง

