
‘โฆษกไทยสร้างไทย’ ชี้โพลสะท้อนความล้มเหลวการเมืองหลังเลือกตั้ง 66 คนไทยรอรัฐบาลใหม่ สิ้นหวังฝ่ายบริหาร ‘เพื่อไทย’ หมดความชอบธรรมจัดตั้งรัฐบาล
18 ส.ค. 2568 – นายปริเยศ อังกูรกิตติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า ผลสำรวจของนิดาโพลสะท้อนความล้มเหลวของการเมืองไทยในยุคปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นช่วงที่ประชาชนผิดหวังรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่ง ทั้งต่อฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติ ความผิดหวังที่ผ่านมามักเกิดจากปัญหาทุจริตและเศรษฐกิจ แต่หลังการเลือกตั้งปี 2566 ความผิดหวังกลับมาจากการที่ทุกฝ่ายการเมืองผิดคำสัญญา ทำให้ประชาชนสิ้นศรัทธา แม้จะเลือกตั้งด้วยความหวัง แต่เพียงสองปีกว่าความหวังกลับพังทลายเพราะนักการเมืองขาดความสุจริต
โฆษกไทยสร้างไทย ย้ำว่า ทุกพรรคต้องทบทวนตัวเอง พรรคไทยสร้างไทยมีการปรับทิศทางเน้นผลักดันการเมืองไทยไปสู่การเมืองที่สุจริต ตรงไปตรงมา และเน้นนโยบายที่ทำได้จริง พร้อมเชื่อว่าประชาชนต้องการความจริงใจในการทำงานมากกว่าคำสัญญาที่ไร้ความรับผิดชอบ
นายปริเยศ ปฏิเสธแสดงความเห็นต่อคดีการเมืองที่อยู่ในศาล แต่ระบุว่าไม่ว่านายกรัฐมนตรีจะหลุดจากตำแหน่งหรือไม่ ประเทศก็ไม่ได้อะไรจากการทำงานรัฐบาลตลอด 2 ปีที่ผ่านมาอยู่แล้ว และหากเป็นผู้นำประเทศอื่นคงไม่ปล่อยให้สถานการณ์ลุกลามมาจนถึงเวลานี้ ดังนั้นการไม่ลาออกของนายกรัฐมนตรีจึงเท่ากับเป็นบรรทัดฐานของรัฐบาลชุดนี้ว่าไม่พร้อมรับผิดชอบใดๆ
“หากเพื่อไทยยังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลใหม่ จะสร้างความชอบธรรมคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะที่ผ่านมาแก้ปัญหาเพื่อตัวเองมากกว่าประชาชน ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลเองก็คงต้องทบทวนท่าทีของแต่ละพรรคในอนาคตเช่นกัน เนื่องจากทุกพรรครัฐบาลมีส่วนรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน” โฆษกพรรคไทยสร้างไทย ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แหล่งท่องเที่ยวไทย คว้ารางวัลระดับโลก ติดอันดับ 'Top 100 Green Destinations'
แหล่งท่องเที่ยวไทยคว้ารางวัลระดับโลก ติดอันดับ “Top 100 Green Destinations” ยืนยันศักยภาพการท่องเที่ยวไทยสู่ความยั่งยืน
สะพัดเตรียมชงที่ประชุมสส.เพื่อไทยเปิดซักฟอก 'อนุทิน' ปมแก้น้ำท่วม-สแกมเมอร์ กดดัน พรรคส้มร่วมวง
แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ได้ประชุมกันอย่างไม่เป็นทางการ มีความเห็นร่วมกันว่า จะยื่นญัตติเปิ
'จุลพันธ์' กั๊กวันยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ลั่น 'ต่อให้รู้ก็บอกไม่ได้'
หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุหากจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นช่วงเวลาใด ต่อให้รู้ก็บอกไม่ได้
'เด็จพี่' โผล่หยัน 'ปชน.' ไม่กล้าซักฟอก 'อนุทิน' กลัว 'ยุบสภา' ทำแก้รัฐธรรมนูญค้างเติ่ง
‘พร้อมพงศ์’ อัด ปชน. ตรรกกะย้อนแย้ง จี้ ‘อนุทิน’ ปลดรัฐมนตรีทุนเทา ไม่ได้ผล สอนมวย ยื่นอภิปรายใช้เสียงสภาฯ เกินครึ่งโหวตคว่ำ ปลดได้แน่ ผิดหวังห่วงเรื่องแก้รธน. มากกว่า ซักฟอกในสภาฯ ชี้ ทำแฟนคลับผิดหวัง เตรียมโดนลงโทษวันเลือกตั้ง
นายกฯ สั่งตั้ง 'กองบัญชาการปภ.แห่งชาติส่วนหน้า' ลดความรุนแรงน้ำท่วมใต้เหลือระดับ 3
นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมแก้ปัญหาน้ำท่วมใต้ บอกความทุ่มเททราบถึงพระเนตรพระกรรณ ขอกรมโยธาฯเร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนเยียวยาไม่ใช่รายหัว พร้อมกำชับ สธ. ดูแลสุภาพจิต -โรคติดต่อ สั่ง ตั้งกองบัญชาการและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติส่วนหน้า หลังลดระดับความรุนแรงเหลือระดับ 3 มอบ ‘ศักดิ์ดา’ บัญชาการพื้นที่
รัฐบาลโอนเยียวยาน้ำท่วมใต้ครั้งที่ 6 'สงขลา-ตรัง' 40,935 ครัวเรือน กว่า 300 ล้านบาท
โฆษกเผยการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 แบบเหมาจ่ายในอัตราครัวเรือนละ 9,000 บาท ใน 4 รูปแบบ

