'ภูมิธรรม' ชี้อุณหภูมิการเมือง 'ไม่รู้สึกร้อน' พรุ่งนี้แพทองธารจะไปศาลรัฐธรรมนูญ

"ภูมิธรรม" ยังไม่คุยกัน 21 ส.ค. ใครไปศาลกับนายกฯบ้าง ลั่นยังไม่รู้สึกว่าการเมืองร้อน บอกไม่รู้ทักษิณโผล่พรรคเพื่อไทย วันประชุมสส.

20 สิงหาคม 2568 - เมื่อเวลา 14.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานบุคคล กรณีคลิปเสียงพูดคุยระหว่างนายกรัฐมนตรีกับ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภาของกัมพูชาในวันที่ 21 ส.ค.จะมีใครเดินทางไปกับนายกฯ บ้างว่า ยังไม่ทราบเลย ยังไม่ได้คุยกันเลย

เมื่อถามว่า เมื่อวันที่ 19 ส.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นวันประชุม สส.ของพรรค นายภูมิธรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ตนทำงานอยู่ที่ทำเนียบฯ ทั้งวัน

เมื่อถามว่า ขณะนี้ยังมีความกังวล อะไรหรือไม่ในเรื่องการเมืองที่กำลังจะเริ่มร้อน นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็ยังไม่รู้สึกว่าจะร้อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ อัด ‘สมชัย’ เมาหมัด ชี้คดีบัตรเลือกตั้งต้องวัดกันด้วยพยาน

จากกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. และตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาที่ กกต.กล่าวหากระทำความผิดอาญาหลายข้อหา ได้โพ

กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้

กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ

'เพื่อไทย' หารือภูมิใจไทย เตรียมพร้อมแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา

“ภท.-พท.” ถกนโยบาย ก่อนเตรียมแถลงต่อสภาฯ “มนพร” เผยเพื่อไทยดูด้านสังคมเป็นหลัก ขณะที่ “เผ่าภูมิ” บอกขอหารือก่อนมีนโยบายไหนได้ไปต่อบ้าง ย้ำต้องปรับให้กลมกล่อม - สอดคล้องกัน เพื่อให้ได้นโยบายที่สุดที่สุด