เลขาฯพรรค สารภาพ ‘เพื่อไทย’ เลือดไหล!

30 สิงหาคม 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มี สส.พรรคเพื่อไทย ไปปรากฏตัวที่พรรคภูมิใจไทย ว่า เมื่อช่วงเช้าก็ได้มีการพูดคุยกันในกลุ่มแล้ว ก็เข้าใจเหตุผลของแต่ละคน ยอมรับว่ามีไปบางส่วนก็เข้าใจได้ ส่วนจำนวนนั้นยังไม่ทราบ แต่ก็พยายามคุยกันอยู่ ว่าให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ และจุดยืนของพรรค

ถามว่า จะการันตี สส.ในพรรคไม่ให้ไหลไปอยู่ขั้วตรงข้ามอย่างไร นายสรวงศ์ กล่าวว่า การเป็นพรรคการเมืองใหญ่ แน่นอนว่าเราทำให้ถูกใจทุกคนไม่ได้ บางคนอาจจะน้อยใจแต่ทั้งหมดก็เป็นการเมืองไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนกระโดดออกจากพรรคหรือมีงูเห่า ดังนั้นเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ แต่เราก็พยายามทำความเข้าใจกับคนที่มีใจอยู่กับพรรค อย่าลืมว่าหัวหน้าพรรค ยังชื่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

เมื่อถามว่า ในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยเมื่อวาน (29 ส.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ฝากอะไรกับ สส.ภายในพรรคหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้อยู่ที่ทำการพรรคช่วงที่ทักษิณเดินทางเข้ามา จึงไม่ทราบรายละเอียด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อยู่ยาว! 'ยศชนัน' เผยเพื่อไทยติวเข้มส.ส.วางแนวทางการทำงาน 4 ปี

ที่โรงแรมเอสซีพาร์ค กรุงเทพฯ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมสัมมนาพรรคเพื่อไทย ว่า

ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง

'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว

ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้

เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค