'ธรรมนัส' ปัดแย่งคุมกลาโหม ชนแก้วกาแฟ 'เสี่ยหนู' บอกอย่าให้เหมือนช็อคมินต์

“อนุทิน” พาแกนนำพรรคร่วมจิบกาแฟยามเย็น “ธรรมนัส” ปัดแย่งกลาโหมจาก ”บิ๊กป้อม“ ชี้ เป็นเรื่องเข้าใจผิด เป็นนักการเมืองทำได้กับทุกคน ยัน “กล้าธรรม” ได้คุม “เกษตรฯ-ศึกษาธิการ” อุบกระทรวงอื่นเพิ่ม ด้าน ”เสี่ยหนู“ ชนแก้วกาแฟ ลั่น “ขออย่าให้เหมือนช็อคมิ้นต์”

6 กันยายน 2568 - เวลา 17.00 น. ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม เดินทางมายังที่ทำการพรรคภูมิใจไทย พบกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล ว่าที่นายกรัฐมนตรี เพื่อหารือเป็นการส่วนตัว

จากนั้น ร้อยเอกธรรมนัส เดินลงจากที่ทำการพรรคมายังร้านกาแฟจาริสต้าร์ ซึ่งจังหวะนั้น นางสาวธนพร ศรีวิราช (จุ๊บจิ๊บ) ภรรยารออยู่ ต่อมา ร้อยเอกธรรมนัส สั่งเครื่องดื่มอเมริกาโน่ร้อน ไม่หวาน และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนมารับภรรยา ไม่เกี่ยวกับเรื่องการยืนยันตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งตนต้องให้ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม เป็นผู้จัดการ วันนี้ตนแค่แวะมาทำธุระกับภรรยา

พร้อมยืนยันว่า การเป็นนักการเมือง ต้องพร้อมทำหน้าที่ทุกอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ แต่เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมยังไม่ได้มีการพูดคุยขนาดนั้น

ส่วนกระแสข่าวที่บอกว่าตนแย่งตำแหน่งนี้กับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตนบอกว่าน่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตำแหน่งทางการเมืองแย่งกันไม่ได้ และไม่ได้คิดแย่งอะไร พร้อมยืนยันว่าตนเป็นนักการเมืองต้องร่วมงานกับทุกคนได้ อย่าเอาเรื่องการเมืองมาเกี่ยวกัน

ส่วนความกังวลเรื่องคุณสมบัติของตนเอง ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่าเป็นเรื่องที่ต้องตรวจสอบ ที่ผ่านมาตนได้ให้ตำแหน่งรัฐมนตรีกับรุ่นน้องเพราะอยากให้เขาได้เป็น และขออย่าไปพูดถึงการรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะต้องเป็นไปตามระบบของพรรค

ร้อยเอกธรรมมนัส ยืนยันถึงการรับตำแหน่งในกระทรวงต่าง ๆ ว่า นายอนุทินบอกแล้ว ว่ามอบ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์และกระทรวงศึกษาธิการ ให้กับพรรคกล้าธรรมดูแล แต่ยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม ต้องรอการโปรดเกล้าฯ คณะรัฐมนตรีก่อน

จากนั้นนายอนุทินได้พาร้อยเอกธรรมนัสมานั่งพักที่ร้านคาเฟ่ ซึ่งร้อยเอกธรรมนัสได้ขอชนแก้วกับว่าที่นายกรัฐมนตรี ก่อนที่นายอนุทินจะหัวเราะ และบอกว่า “หวังว่าจะไม่เหมือนช็อคมิ้น“ ก่อนที่จะสั่งเค้กส้ม ให้ร้อยเอกธรรมนัสได้ลองชิม เมื่อได้ทานแล้ว เจ้าตัวบอกว่าอร่อยมาก ผู้สื่อข่าวถามแซวว่า อร่อยเหมือนช็อคมิ้นหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า “จำไม่ได้”

จากนั้น เวลา 17:30 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้มาร่วมวงกาแฟอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีต รมว.อุตสาหกรรมเชื่อมือ 'อนุทิน' เด็ดขาดล้างมาเฟียต่างชาติยึดพะงัน-ภูเก็ต

'ธนกร' มั่นใจ 'อนุทิน' เด็ดขาด พร้อมสั่งฟันมาเฟียต่างชาติยึดภูเก็ต-พะงัน ลั่นต้องจัดระเบียบใหม่ คุมเข้มนอมินีผู้มีอิทธิพลแย่งอาชีพคนไทย ชี้เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประเทศและประชาชนอย่างยั่งยืน

'อนุทิน' เดือดหนัก! ตำหนิเจ้าหน้าที่รัฐ 'น่าทุเรศ' ปล่อยนายทุนมาเฟียฮุบหาดฟรีด้อม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่เดินตรวจหาดฟรีดอมว่า มีคนมีความพยายามยึดพื้นที่ทั้งหมดที่ชาวบ้านอยู่และขับไล่ออกจากพื้นที่ ถ้ารัฐบาลไม่รีบเข้ามาก่อน ก็จะกลายเป็นรีสอร์ทโรงแรม เอาสค.มาขายให้ชาวบ้าน

นายกฯอนุทิน ขอโทษมาช้า ลงพื้นที่หาดฟรีด้อม จัดการปัญหาผู้มีอิทธิพลบุกรุกข่มขู่ทำร้ายชาวบ้าน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางต่อไปยังหาดฟรีด้อม ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อติดตามการจับกุมการบุกรุกพื้นที่หาดสาธารณะ

'อนุทิน' พบชาวเกาะพะงัน ประกาศจัดระเบียบชายหาด ไม่ยอมต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางต่อมาที่โรงเรียนเกาะพะงันศึกษา พบปะประชาชนและมอบนโยบายส่วนราชการในพื้นที่ โดยนายกฯกล่าวว่า เดินทางมาแก้ไขปัญหาให้พี่น้องอย่างจริงจัง เพราะเริ่มหนักข้อขึ้นทุกวัน

นายกฯ บุกพูลวิลล่าเกาะพะงัน สั่งสอบเส้นเงิน พบชาวอิสราเอลเป็นเจ้าของ คนไทยถือหุ้นบังหน้า

นายกฯ บุกพลูวิลล่าเกาะพะงัน สั่งตรวจเส้นทางการเงิน หลังพบชาวอิสราเอลเป็นเจ้าของให้คนไทยเป็นนอมินี ขอโทษแทน ‘รองโฆษกรบ.’ แถลงทำเข้าใจผิดปมปล่อยต่างชาติประกอบธุรกิจโดยไม่ต้องขออนุญาต ยันแค่ต้องการลดขั้นตอน ย้ำต่างชาติถือหุ้นได้แค่ 49%