แม่น้ำโขงยังเรียกพี่! 'ลุงป้อม' ไม่สนคนพปชร.ย้ายซบพรรคไหน แค่ค้ำรัฐบาลเป็นพอ

ต้องถามด้วยหรือเขาไปอยู่พรรคร่วมรัฐบาล อยู่ไหนก็ได้ไม่มีอะไรหรอก เลือดไหลอะไร แล้วที่เข้ามาเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ตั้ง 50-60 คนทำไมไม่พูด

15 ก.พ.2565 -พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณี นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น สมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยว่า ก็ดี เขาอยากจะไปอยู่ที่ไหนก็เรื่องของเขา ทำงานให้ประชาชนอยู่ที่ไหนก็ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ถามเหตุผลหรือไม่ รองนายกฯ ตอบว่าต้องถามด้วยหรือเขาไปอยู่พรรคร่วมรัฐบาล อยู่ไหนก็ได้ไม่มีอะไรหรอก

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับพรรคเศรษฐกิจไทยถึงจุดยืนทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาสนับสนุนรัฐบาล ก่อนหน้านี้ที่โหวตสวนก็มีแค่เรื่องเดียวคือเรื่องสุรา เพราะเขาต้องการช่วยประชาชนจึงให้นำกฎหมายกลับมาที่รัฐบาลก่อน

ถามว่าสังคมมองว่าตอนนี้พล.อ.ประวิตร คุมร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยาพรรคเศรษฐกิจไทยไม่ได้ พล.อ.ประวิตร ตอบว่าจะไปคุมได้อย่างไรเพราะเขาอยู่คนละพรรค ส่วนภาพรวมรัฐบาลไม่มีปัญหาเคยบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าไม่มีอะไรหรอก เมื่อถามว่าแสดงว่ารัฐบาลจะอยู่ยาวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยู่ยาวก็อยู่จนกระทั่งล้ม เมื่อถามย้ำว่าอยู่จนครบว่าระใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าก็แล้วแต่

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐเวลานี้ดูเหมือนจะเลือดไหลมีส.ส.ออกจากพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เลือดไหลอะไร แล้วที่เข้ามาเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ตั้ง 50-60 คนทำไมไม่พูด”

ซักว่ามีคนดังร่วมด้วยหรือไม่ รองนายกฯตอบว่า คนดังก็มีส่วนจะเป็นใครบ้างนั้นไม่บอก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์

'สมศักดิ์' แจงเหตุไม่เข้าประชุมพปชร. ยันสามมิตรยังอยู่ที่เดิม

"สมศักดิ์" แจงไม่เข้าประชุม พปชร. ไม่ใช่เลี่ยงเซ็นชื่ออยู่ต่อ ยันสามมิตรยังอยู่ที่เดิมแต่สมาชิกน้อยลง ปฏิเสธไม่ได้คุย รทสช.กับนายกฯ ปัดแพ็คกระเป๋าย้าย บอกยังมีเวลาไม่เร่งรีบ ไม่เครียด ปัดข่าวไปพท.

'บิ๊กป้อม' จ่อเขี่ย 'เฮ้ง' พ้น 'ผอ.พปชร.' เซ่นต้อน สส.เข้า 'รทสช.'

มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งว่าในการพูดคุยภายในแกนนำพรรค พปชร. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

พปชร.ยับเยิน! 'บิ๊กป้อม' เอาไม่อยู่แล้ว หึ่ง 'ทีมบิ๊กตู่' ต่อสายดูด สส.เกรดเอ

28 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีวันคล้ายวันสถาปนากรมท่าอากาศยาน ครบรอบ 89 ปี พร้อมก้าวสู่ปีที่ 90 ด้วยความมั่นคงและยั่งยืน เพื่อสร้างความสุขในการเดินทางและการขนส่งทางอากาศที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย .

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากรมท่าอากาศยาน ครบรอบ 89 ปี พร้อมด้วย นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายชยธรรม์ พรหมศร

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.