นายกฯอนุทิน ยันไม่มีคำว่า 'วีไอพี' สำหรับทักษิณ ให้เป็นไปตามกฎหมาย

นายกฯอนุทิน ลั่นไม่มีคำว่า VIP สำหรับ "ทักษิณ" ไม่แทรกแซง ก้าวก่าย ชี้นำ ให้ความยุติธรรมทุกฝ่าย

9 กันยายน 2568 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ถูกจับตาว่าเมื่อมาเป็นรัฐบาลจะช่วยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกศาลฎีกาบังคับโทษจำคุก 1 ปี ให้กลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ เป็นครั้งที่ 2 หรือไม่ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายไม่มีการแทรกแซง จะไม่มีการทำอะไรที่อยู่นอกกฎระเบียบ ขอให้มั่นใจ

เมื่อถามย้ำว่าจะเป็นไปตามระเบียบใช่หรือไม่นายอนุทินกล่าวว่า ไม่มีการเข้าไปแทรกแซงว่าจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้

เมื่อถามย้ำว่ากรณีนายทักษิณถ้ามีการเรื่องส่งมาจะทำตามขั้นตอน โดยไม่มีสิทธิพิเศษใช่หรือไม่ นายอนุทินระบุว่ามันไม่มีคำว่า VIP อยู่แล้ว เพราะมีกฎหมายกฎระเบียบมีขั้นตอน กำหนดไว้อยู่แล้ว ก็ทำตามนั้น

"ถ้าท่านมีสิทธิ์ที่จะขอในลักษณะไหน หรือเข้าเกณฑ์ เข้าข่าย เราไปบอกไม่ให้ก็ไม่ได้ ดังนั้นอย่าไปกังวลตรงนั้น ผมพูดชัดเจนแล้วว่าจะไม่แทรกแซงก้าวก่าย ไม่ชี้นำ ไม่ยัดเยียด ในทุกๆเรื่อง ให้ทุกๆเรื่องเป็นไปตามกฎหมาย ให้เกียรติความยุติธรรม ทุกฝ่าย Justice for all (ความยุติธรรมสำหรับทุกคน)" นายอนุทิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ถาวร' แนะ 'ทักษิณ' พ้นคุกแล้วปรับตัวใหม่ เลิกแทรกแซงเพื่อไทย-สั่งการรมต.

ถาวร แนะทักษิณ ออกจากคุกพรุ่งนี้ ปรับตัวใหม่ เลิกแทรกแซงพท-สั่งการรมต.เชื่อได้บทเรียนในชีวิต ทำตัวเป็นผู้นำจิตวิญญาณพรรค สุดท้ายได้ผลอย่างที่เห็น  

เปิดคลังแสงจีนเทา พันดาบตร.สายไหม

"อนุทิน" สั่งขยายผลสอบชายชาวจีนเจ้าของคลังอาวุธสงครามให้ลึกที่สุด ลั่น! เชื่อมโยงใครฟันไม่เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ เปิดคลังแสง "หมิงเฉิน ซัน"

'นายกสมาคมทนาย' โวยแทน 'ทักษิณ' ติด EM ขัดเจตนารมณ์ ยธ.

'นายกสมาคมทนาย' ค้านติดกำไล EM พักโทษ 'ทักษิณ' ชี้มติอนุกรรมการฯ ขัดเจตนารมณ์กฎกระทรวงเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีทำความดี โดนคดีจากรัฐประหาร

นายกฯ ย้ำไทยเดินหน้าสร้างสันติภาพ ควบคู่รักษาผลประโยชน์ชาติอย่างเต็มที่

นายกฯ แถลงผลการหารือสามฝ่าย ย้ำไทยไม่ต้องการความขัดแย้ง เดินหน้าสร้างสันติภาพในภูมิภาค ควบคู่รักษาผลประโยชน์ชาติอย่างเต็มที่