เพื่อไทยมั่นใจมาก ประชาชนหมดศรัทธา 'บิ๊กตู่' แล้ว เลือกตั้งครั้งหน้าพร้อมให้บทเรียนคนทรยศ

หากฝืนต่อไปประชาชนคงหมดความอดทนและไม่ยอมรับรัฐบาลรวมไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลด้วย เชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนพร้อมให้บทเรียนคนที่ทรยศต่อศรัทธาประชาชนอย่างแน่นอน

15 ก.พ.2565 -นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ที่จะถึง พรรคฝ่ายค้าน เตรียมความพร้อมทุกอย่าง ยืนยันจัดหนักจัดเต็มในทุกมิติ เพราะหลายปีที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ บริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพ ทำประชาชนลำบากทั้งประเทศ ในส่วนของพรรครัฐบาล ที่ให้ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลตั้งวอร์รูม ทำหน้าที่องครักษ์พิทักษ์พลเอกประยุทธ์ พร้อมตอบโต้ฝ่ายค้าน ลุกประท้วงเพื่อซื้อเวลาให้รัฐบาล ไม่น่าหนักใจ หากประท้วงมากประชาชน ยิ่งเห็นพฤติกรรมของส.ส.คนนั้นเอง ทางที่ดีรัฐบาลควรที่จะฟังให้มากและชี้แจงในทุกประเด็นที่มีการอภิปรายจะเกิดประโยชน์กับประชาชนมากกว่า

นายสมคิด กล่าวว่า ท่าทีของพลเอกประยุทธ์ ในช่วงหลังออกอาการชัดเจนกลัวว่าจะโดนหักหลังจากพรรคร่วมรัฐบาล จากพฤติกรรมที่ผ่านมาการประชุมสภาที่ล่มถึง 17 ครั้ง เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าพรรคร่วมแตกความสามัคคีแน่นอนแล้ว เพียงแต่ทุกวันนี้ที่เชื่อมั่นก็เป็นเพียงการออกมาปลอบใจตัวเองเท่านั้น

“กรณีที่คุณอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีออกมายืนยันว่าสามารถรวบรวมส.ส.ได้มากถึง 260 คนนั้น อยากถามว่าแน่ใจหรือ พรรคร่วมรัฐบาลก็รู้ดีว่ารัฐบาลไปไม่ไหวแล้ว หากพลเอกประยุทธ์ ยังลากอำนาจต่อไป ประชาชนคงลำบากกว่านี้ ทุกวันนี้ประชาชนหมดศรัทธาและหมดความเชื่อถือรัฐบาลแล้ว หากฝืนต่อไปประชาชนคงหมดความอดทนและไม่ยอมรับรัฐบาลรวมไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลด้วย เชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนพร้อมให้บทเรียนคนที่ทรยศต่อศรัทธาประชาชนอย่างแน่นอน”นายสมคิด กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน

เพื่อไทย โหวตรับพ.ร.บ.นิรโทษฯ ตามที่สว.แก้ไข อ้าง 'เต้น' บอก ไม่มีกระทบสิทธิใดเลย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงจุดยืนของพรรคเพื่อไทยต่อร่างพระราชบัญ