รทสช. ระส่ำหนัก! 'กลุ่มชุมพร' จ่อเปิดตัวซบภูมิใจไทย หลัง 'พีระพันธุ์' ไม่ปรับโครงสร้างพรรค

‘รทสช.’ ร้าวหนัก 'กลุ่มชุมพร' จ่อเปิดตัวซบ'ภูมิใจไทย' พรุ่งนี้ หลัง 'พีระพันธุ์' ดื้อไม่ปรับโครงสร้างพรรค

16 กันยายน 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ภายหลังการโหวตเลือก นายอนุทิน ชาญวีรกูล ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทำให้พรรค รทสช. แบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. โหวตงดออกเสียง กลุ่มของนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค รทสช. โหวตสนับสนุนนายอนุทิน เพื่อรักษาจุดยืนอนุรักษนิยมเอาไว้ โดยไม่ต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี และกลุ่มนายสุชาติ ชมกลิ่น อดีตสส.บัญชีรายชื่อ โหวตสนับสนุนนายอนุทิน โดยเปิดตัวร่วมรัฐบาล

ทั้งนี้ ภายในพรรค รทสช. มีการหารือทิศทางการทำงานและเตรียมตัวเลือกตั้ง โดยมีการเสนอให้ปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้ทำงานคล่องตัวขึ้น โดยมีการพูดคุยกันหลายครั้ง แต่สัดส่วน กก.บห. ซึ่งเป็นกลุ่มของนายพีระพันธุ์ที่มีมากกว่ากลุ่มของนายเอกนัฏ ไม่ยอมให้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรค และยืนยันจะทำงานพรรคในทิศทางเดิม เพราะเชื่อว่าพรรคมีคะแนนนิยมเหลืออยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเริ่มมีความเคลื่อนไหวของ สส. และสมาชิกพรรค ออกมาแสดงความไม่พอใจท่าทีของนายพีระพันธุ์มากขึ้น โดยมีกระแสข่าวว่า "กลุ่มชุมพร" ซึ่งนำโดย นายชุมพล จุลใส หรือลูกหมีได้ลาออกจากพรรค รทสช. และจะย้ายไปเปิดตัวสมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ในวันที่ 17 ก.ย. นี้ อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องจับตาท่าทีนายเอกนัฏ แม้จะยังไม่มีความชัดเจนว่าจะอยู่ต่อกับพรรค รทสช. หรือไม่ แต่ความเคลื่อนไหวของกลุ่มชุมพรของนายชุมพล ซึ่งมีความสนิทสนมกับนายเอกนัฏ อาจจะส่งสัญญาณในทางการเมืองระดับหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อรรถวิชช์' แฉกลางสภา 'ไอ้โม่ง' คือ โรงกลั่น กักตุนน้ำมัน รอขายเมื่อราคาสูง

"อรรถวิชช์" แฉ "ไอ้โม่ง" คือโรงกลั่น ชี้ให้ไปถามว่าน้ำมันหน้าปั๊มไปไหน ยกปัญหากลไก 2 ราคา ค้าปลีกลดลง-ค้าส่งแพงขึ้น ทำให้หน้าปั๊มขาดแคลน แนะนายกฯ ใช้ พ.ร.ก. ป้องกันขาดแคลนน้ำมัน ทุบโรงกลั่นตั้งราคาตายตัว

'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั

เปิดตัวกันชัดๆ รทสช.ประกาศร่วมรัฐบาลหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ

เปิดตัวทางการ ! รทสช.ร่วมรัฐบาล ภท. หนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ต่ออีกสมัย 'อรรถวิชช์' ยันไม่มีคุยตำแหน่งใน ครม. ชี้นโยบายคล้ายกันหลายเรื่อง

'อรรถวิชช์' กระทุ้งรัฐบาลรีบเก็บภาษีลาภลอย ชี้น้ำมันหมดปั๊ม 'โรงกลั่นกักตุน' เกร็งกำไรขายราคาแพง

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ต้นเหตุดีเซล 2 ราคา คือ โรงกลั่นที่กักตุนไว้เกร็งกำไรขายราคาแพง