
‘ภูมิธรรม’ โยนถามพรรคเด็ก เห็นโฉมหน้า ‘ครม.อนุทิน’ แล้วคิดอย่างไร ปั้นขึ้นมาเองกับมือ ชี้บางคนยังติดขัดป.ป.ช. แซะ ‘บุรีรัมย์โมเดล’ ทั้งหมด
19 ก.ย. 2568 – ที่พรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงโฉมหน้าคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล ภายหลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งว่า น่าจะต้องไปถามพรรคเด็กเป็นหลัก พรรคที่เขาสนับสนุนส่งเสริมขึ้นมา ว่าคิดอย่างไร ที่ไปส่งเสริมสนับสนุนจนไม่รู้ว่าตัวเองเป็นพรรคอะไร และสนับสนุนเขาขึ้นมา ถามว่าวันนี้เขาพอใจไหม เห็นมีคนที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจรติแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ติดขัดอยู่ก็ยังมี ที่มีความเกี่ยวข้องกับหุ้นหรือบริษัทอะไรก็ไปดูเอา ดังนั้นต้องไปถามพรรคน้องๆ
เมื่อถามถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ถูกมองว่ามีความเชื่อมโยงกับบ้านใหญ่บุรีรัมย์ นายภูมิธรรม กล่าวว่า มันก็บุรีรัมย์โมเดลทั้งหมดอยู่แล้ว ก็ไปดูรายชื่อแต่ละคนว่ามีที่มาจากไหน ใครเป็นใคร ตนขอไม่วิจารณ์ แค่นี้ละกัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'
'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม
'สมชัย' กระตุก 'พรรคส้ม' เลิกฝันนับหนึ่งใหม่แก้รธน.จะดีกว่า หากเชื่ออีกก็ให้เขาหลอกต่อไป
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า รัฐบาลอนุทิน ต้องมีคำตอบให้ประชาชน ก่อนปล่อยให้ ร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญตกไป เราใช้เงิน 3,000 ล้านบาท
ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 'ประธานโสภณ' รวย 55 ล้าน มีบ้าน 6 หลัง
ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 'โสภณ ซารัมย์' ประธานสภาฯ รวย 55 ล้านบาท มีรายได้เกษตรกรรม 4 แสนบาท บ้าน 6 หลัง 7.2 ล้านบาท
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ
ปชน. มีมติส่งศาลรธน. ตีความ พรก.กู้เงิน 'เท้ง' อ้อมแอ้มไม่อยากขยายขอบเขตอำนาจศาล
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน แถลงข่าวถึงจุดยืนของพรรคประชาชนต่อกรณีคณะรัฐมนตรีมีมติ ออกพ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่า ที่ประชุมพรรคประชาชนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งมีการหารือกันอย่างรอบคอบแล้วเห็นว่าสิ่งที่รัฐบาลทำนั้น
แล้วกัน! ‘เท้ง’ อ้างเรื่องภายใน ปัดให้รายละเอียดลงโทษ สส.ปากพล่อย
'เท้ง ณัฐพงษ์' แจงลงโทษวินัย 'ภัณฑิล' แล้ว ปม 'อภิปรายซัดกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เอี่ยวยาเสพติด' ปัดลงรายละเอียด เหตุ เป็นเรื่องภายในพรรค

