'เต้นสภาโจ๊ก' โม้คนไทยหายจนไปนานแล้ว หากทักษิณไม่ถูกปฏิวัติ

'ณัฐวุฒิ' ย้ำเลือก ภูริกา สมหมาย เบอร์ 1 รวมพลังคนศรีสะเกษ ประกาศเพื่อไทย เดินหน้าต่อ - กลับมาเป็นรัฐบาล ส่งสัญญาณแตะเบรกสีน้ำเงิน ฝาก 'แพทองธาร' บอก 'ทักษิณ' คนภูสิงห์-ขุนหาญ ไม่เคยลืมผลงาน

27 กันยายน 2568 - ที่จ.ศรีสะเกษ นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย , นางเทียบจุฑา ขาวขำ สส.อุดรธานี , ทพญ.หญิง ศรีญาดา ปาลิมาพันธ์ , นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ , นายวัชรพล ขาวขำ สส.อุดรธานี , นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำพรรคเพื่อไทย , นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย , น.ส.ตรีชฎา ศรีญาดา อดีตโฆษกกระทรวงสาธารณสุข และนายพิพัฒนชัย ไพบูลย์ อดีตผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ 4 จุด ในพื้นที่อำเภอภูสิงห์ อาทิ ตลาดสดห้วยตึ๊กซู , วัดละลม , วิทยาลัยหลวงปู่สรวง ต.ไพรพัฒนา และ วัดลุมพุก ตำบลโคกตา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนและปราศรัยหาเสียงให้กับ นางสาวภูริกา สมหมาย (กุ้ง) ผู้สมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 ซึ่งพี่น้องประชาชนชาวอำเภอภูสิงห์มาร่วมให้กำลังใจพรรคเพื่อไทยหนาแน่น

โดยนายณัฐวุฒิ ปราศรัยว่า มาที่อำเภอภูสิงห์เป็นครั้งที่ 2 มาครั้งแรกยังเป็นรัฐบาล แต่ตอนนี้โดนเขาวิ่งราวไปเสียแล้ว เอางูเห่าไปด้วย ตอนนี้กลายเป็นทั้งงูทั้งหนูไปอยู่ด้วยกัน การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย เสนอชื่อ ‘ภูริกา สมหมาย’ เป็นทายาทการเมืองของ สส.อมรเทพ สมหมาย และเป็นลูกขุนหาญ หลานภูสิงห์ ของแท้มาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน

“พี่น้องประชาชนถามว่า 4 เดือนเขาจะยุบจริงไหม ผมก็ไม่รู้ว่าสภาจะยุบหรือไม่ยุบ แต่ที่แน่ๆ แผ่นดินยุบแล้ว ตอนนี้เหลือเชื่อจริงๆ ยุบไปทั้งถนน รัฐบาลมาไม่กี่วันแผ่นดินยุบเลย รัฐบาลที่มานี้เขาเรียกรัฐบาลสีน้ำเงิน แล้วเขาก็เรียก สว.ที่มีที่มาจากฮั้ว สว. ว่า สว. สีน้ำเงิน พอ สว.สีน้ำเงิน ไปเลือกองค์กรอิสระ เขาก็เรียกองค์กรอิสระสีน้ำเงิน พอมาเลือก สสร. ไปร่างรัฐธรรมนูญ ก็จะได้รัฐธรรมนูญสีน้ำเงิน วันนี้ที่แผ่นดินยุบลงมา คนก็ถามว่า ทำไม สน.สามเสน ไม่ยุบลงมาด้วย เขาก็บอกว่า สน.สนามเสน ไม่ยุบหรอก เขาเอาไว้จับพวกฮั้ว สว."นายณัฐวุฒิ กล่าว

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (28 ก.ย.) ที่นี่จะเป็นการให้คำตอบว่า สังคมไทย คนไทย จะยกให้น้ำเงินไปเปล่าๆ เลยหรือไม่ หรือคนศรีสะเกษ จะส่งสัญญาณติดเบรคไม่ให้คนบางกลุ่มไปบอกกับคนอื่นว่าเขายึดทุกอย่างได้หมดแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาการทำงานและทำนโยบายของพรรคเพื่อไทยตอบโจทย์คนยากคนจน คนไทยลืมตาอ้าปาก ทำให้ประชาชนได้รับการยกระดับคุณภาพชีวิต มีสิทธิมีเสียงในสังคม แต่เหตุการณ์ผ่านมา 20 ปี วันนี้ผู้สื่อข่าวเขาถามกันว่า เพื่อไทยสูญพันธ์ุหรือยัง ก็ต้องมาถามคนศรีสะเกษให้ตอบให้ การเลือกตั้งพรุ่งนี้เป็นการประกาศหัวใจพี่น้องขุนหาญและภูสิงห์ว่าจะให้โอกาสพรรคเพื่อไทยหรือไม่

“วันนี้ นายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ถูกเขาเอาไปขัง ก็จากคดีความเพราะการทำหน้าที่นายกฯ ตอนเขาทำปฏิวัติก็ตั้งคนจากเวทีพันธมิตรฯ ที่ไล่นายกฯ ทักษิณ มาเป็น คตส. ตรวจสอบคดีทักษิณ อีกที แต่ทั้งหมดทั้งหลาย พรรคเพื่อไทยไม่เคยตายไปจากใจประชาชน เพราะเราล้มบนตักประชาชน พี่น้องประชาชนยังจำผลงานได้ และอยากให้เรากลับมาดูแลพี่น้องประชาชนอีกครั้ง เมื่อคืนผมส่งข่าวนายกฯ แพทองธาร ชินวัตร ฝากไปเล่าให้นายกฯ ทักษิณ ฟังว่า คนศรีสะเกษ ยังจำได้ คนขุนหาญยังไม่ลืม คนภูสิงห์ยังซึ้งใจ หากนายกฯ ทักษิณ ไม่ถูกปฏิวัติ คนไทยหายจนไปแล้ว และนโยบายต่างๆ คงไปไกลแล้ว แต่ประเทศนี้ใครที่ทำงานให้คนจนมักถูกกดขี่ ถูกกระทำจากคนบางกลุ่มที่อยากยึดอำนาจไว้เป็นของพวกเขา แต่พรรคเพื่อไทยไม่เคยยอมแพ้ เราจะยืนหยัดสู้และประกาศว่าเรากับพี่น้องชาวภูสิงห์และขุญหาญจะจับมือกันสู้ต่อ และการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะมาถึงเราจะช่วยกันจัดตั้งรัฐบาลเพื่อไทยอีกแน่นอน"นายณัฐวุฒิ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จาตุรนต์' ชี้เงินกู้ 4 แสนล้าน เครื่องวัดวิสัยทัศน์ 'ผู้นำ' ข้องใจใช้ครบตอบโจทย์วิกฤตจริงไหม

สส.อ๋อย บอกเงินกู้ก้อน 4 แสนล้านจะเป็นเครื่องวัดผู้นำ มองเห็นวิกฤตของโลกและของประเทศแค่ไหน มีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับศตวรรษที่ 21 จริงหรือไม่

เพื่อไทย แถลงการณ์เสียใจกรณีรถไฟชนรถเมล์ พร้อมร่วมทุกฝ่ายถอดบทเรียนไม่ให้โศกนาฏกรรมเกิดซ้ำอีก

พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์กรณีอุบัติเหตุร้ายแรงบนถนน บริเวณแยกมักกะสัน โดยระบุว่า พรรคเพื่อไทยขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์รถไฟบรรทุกสินค้าชนรถโดยสารประจำทาง รถยนต์และรถจักรยานยนต์ บริเวณทางรถไฟมักกะสัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

'จาตุรนต์' จี้นายกฯพูดให้ชัดจริงใจแก้ รธน. อย่าให้สังคมมองรัฐบาลเล่นตุกติก

นายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า ผลประชามติเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีประชาชนเห็นชอบให้จัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ถึง 21.6 ล้านเสียง แต่ปรากฎว่าหนึ่งในร่างที่ ครม. ถูกตีตกไปคือร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยมีคำชี้แจงของนายกรัฐมนตรีระบุว่า เรื่องนี้ไม่ใช่นโยบายแต่เป็นคำสั่งของประชาชน หากท่านมองว่าเรื่องนี้ใหญ่กว่านโยบายจริงก็ต้องตอบให้ชัดว่ารัฐบาล

'จุลพันธ์' ย้ำจุดยืนเพื่อไทย แก้ รธน. ทุกฝ่ายยอมรับได้ ชี้เวลานี้แก้ปากท้องสำคัญที่สุด

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจุดยืนของพรรคเพื่อไทยยังเดินหน้า

'เพื่อไทย' กำชับ สส. ห้ามแตกแถว อภิปรายหนุน พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

ที่รัฐสภา มีการประชุมพรรคเพื่อไทย นำโดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรค