
กระแสของการลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน มีกระแสข่าวความเคลื่อนไหวจนเกิดความสับสน หลายฝ่ายต้องการฟื้นฟูพรรค
28 ก.ย.68 นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์หลายสมัยโฟสต์ว่า ทิศทางที่ดี เมื่อ 3-4 วันนี้ ผมได้คุยกับผู้ที่ยังรักและผู้ที่”เคยรัก”พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง สส. และ อดีต สส.ทุกคนมีความเห็นไปในทางเดียวกันเพื่อฟื้นพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นมาให้เป็นพรรคหลักในประเทศอีกครั้งหนึ่ง
ทุกคนต่างยอมถอย 1 ก้าว เพื่อเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง มีผู้ใหญ่ที่เคยสร้างพรรคประสบความสำเร็จมาแล้วเป็นที่ปรึกษา มีคนรุ่นใหม่ที่มีความตั้งงใจดีต่อบ้านเมือง ไม่ก้าวร้าว เป็นโซ่ข้อกลางเข้ามารับภาระของบ้านเมือง เราเชื่อว่า การเปลี่ยนโลกต้องรู้จักโลกเสียก่อน เราเชื่อว่า การเดินไปข้างหน้าต้องมีแผนที่ ที่ถูกต้อง การมีแผนที่ผิดพลาดจะเป็นอันตรายต่อบ้านเมืองยิ่งกว่าการไม่มีแผนที่ในมือ
เราว่า การสร้างการเมืองที่สุจริตเท่านั้น จึงจะเป็นความหวังของประเทศให้คนรุ่นใหม่ได้อาศัยอย่างเป็นสุขเราจึงหวังว่า ทุกคนจะใส่เสื้อสัญลักษณ์พรรคประชาธิปัตย์กันทั่วประเทศ เพื่อประกาศว่า เราคือผู้กล้าหาญ เราคือผู้ที่เข้มแข็ง ที่จะสร้างการเมืองที่ดี ให้กับประเทศนี้
ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นการนำของนายชวน หลีกภัย และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่คาดว่าจะเข้ามาเป็นผู้นำในการฟื้นฟูพรรคในครั้งนี้กระผมเป็นเพียงคนนอก มิได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แต่ยินดีให้ความร่วมมือในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรณ์' ซัดรัฐบาลผลักภาระประชาชนมีสิทธิ์เห็นดีเซลลิตรละ 50 บาท!
นายกรณ์ จาติกวณิช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์
รุมเฉ่งรัฐบาลเหลวแก้วิกฤต
สภาฯชำแหละปัญหาวิกฤตพลังงาน “6พรรค”ร่วมเสนอญัตติด่วน
กลัวตกขบวน! 6 พรรคแห่ชงญัตติวิกฤติพลังงาน
'6 พรรค' ชงญัตติกู้วิกฤติพลังงาน 'โรม-มาร์ค' บี้นายกฯมาชี้แจง 'เอกนัฏ' จี้เปิดข้อมูลการส่งน้ำมัน เตือนสติ รมว.พลังงานคนใหม่กล้าแก้ปัญหา
ปชป. เติมพลังคนรุ่นใหม่ ตั้ง 2 รองโฆษกฯ เพิ่ม 'พศิน ปิตุเตชะ - วีร์ ศรีวราธนบูลย์'
พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้แต่งตั้งรองโฆษกพรรคเพิ่มเติมเพื่อเข้ามาเสริมทัพทีมสื่อสารให้เข้มแข็งและครอบคลุมทุกมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งการแต่งตั้งรองโฆษกเพิ่มเติมในครั้งนี้
5 พรรคฝ่ายค้านประชุมนัดแรก เห็นพ้องยื่นญัตติด่วนถกแก้วิกฤตน้ำมัน หวังประธานสภาไม่เบี้ยวอีก
วิปฝ่ายค้านประชุมนัดแรก ไม่เป็นทางการ 5 พรรคที่ไม่โหวต “อนุทิน”นั่งนายกฯ จ่อตั้งญัตติด่วน หารือวิกฤติพลังงาน “พริษฐ์” บอกประสาน “ภท.” แล้ว ไม่กังวลถูกปิดประชุมหนีเหมือนที่ผ่านมา พร้อมเตรียม สส.อภิปรายวางประเด็นสถานการณ์พลังงาน-การปรับขึ้นราคาน้ำมัน
'นิพิฏฐ์' ชี้ต้องจับผู้ค้าน้ำมันแก้ผ้า จึงจะรู้น้ำมันหายไปไหน
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า เมื่อวาน ผมเขียนเรื่องระบบการจำหน่ายน้ำมันมาครั้งหนึ่งแล้ว วันนี้ จะอธิ

