‘ชัยชนะ’ นำทีม 20 ส.อบจ.นครฯ เข้าสมัครสมาชิกประชาธิปัตย์หนุนอภิสิทธิ์

“ชัยชนะ” นำทีม 20 ส.อบจ.นคร สมัครสมาชิกประชาธิปัตย์ – ประสานเสียงหนุน “อภิสิทธิ์” หวนคืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค

5 ต.ค. 2568  เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมา นายชัยชนะ เดชเดโช รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้นัดพบปะสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครศรีธรรมราช จำนวน 20 คน เพื่อหารือและแลกเปลี่ยนทิศทางการเมืองในอนาคต โดยที่ประชุมมีมติร่วมกันสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทั้งหมด

นายชัยชนะ เปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์มีกำหนดจัดประชุมใหญ่ในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งตนพร้อมสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมานั่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง และยืนยันว่า ส.อบจ.นครศรีธรรมราชทั้ง 20 คนที่สมัครเข้าพรรคในครั้งนี้ก็พร้อมสนับสนุนเช่นกัน เพื่อร่วมกันผลักดันพรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าต่อบนเส้นทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นแรงหนุนสำคัญให้กับกระแสการกลับมาของนายอภิสิทธิ์ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาอดีตสมาชิกประชาธิปัตย์ที่เคยลาออกก็เริ่มทยอยกลับมาสมัครใหม่ โดยมองว่า “อภิสิทธิ์” เป็นตัวเลือกที่สามารถสร้างความหวังในการฟื้นพรรคได้ แม้อาจต้องใช้เวลาและการเลือกตั้งอีก 2–3 ครั้ง

ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์เคยผ่านประวัติศาสตร์ความผันผวนมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะหลังเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ที่พรรคซบเซาและขาดผู้นำที่โดดเด่น จนต้องเชิญ พ.อ.ถนัด คอมันตร์ และต่อมาม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช กลับมานำพรรค ก่อนที่ยุค “พิชัย รัตตกุล” ในช่วงปี 2528–2529 พรรคจะเริ่มฟื้นตัวอย่างจริงจัง กระทั่งสร้างผลงานในการเลือกตั้งซ่อมหลายพื้นที่และยึดมั่นในอุดมการณ์สำคัญ โดยเฉพาะการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ “ชัยชนะ เดชเดโช” และเครือข่ายการเมืองท้องถิ่น จึงถูกมองว่าเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญ ที่จะช่วยขับเคลื่อนและฟื้นฟูประชาธิปัตย์ให้กลับมายืนหยัดในสมรภูมิการเมืองได้อีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยชนะ' ยื่น กมธ.ปปง. สอบขบวนการลักลอบขนน้ำมัน เดือนละ 30 ล้านลิตร ไปเมียนมา

นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายดาชัย เอกปฐพี สส.ลำปาง พรรคกล้าธรรม ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตรวจสอบกรณีการลักลอบขนน้ำมัน 

'ชัยชนะ' ฟาด 'เอกนิติ-ศุภจี' แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ เหน็บควรกินน้ำมันตับปลา สมองจะได้ดีขึ้น

นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ต้องให้พรรคประชาชนเป็นผู้ยื่น เมื่อไหร่ที่ฝ่ายค้านมีมติว่ายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมฝ่ายค้านก็จะนำเรื่องกลับหารือแต่ละพรรค ยืนยันว่ามีความพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งต้องดูไทม์ไลน์ว่าพรรคประชาชนกำหนดช่วงไหน เพราะเมื่อเปิดสภามา

ย่านลิเภา…จากวัชพืชในป่า สู่หัตถศิลป์ล้ำค่าแห่งแดนใต้

“... ย่านลิเภานี้เป็นศิลปะเก่าแก่ของบรรพบุรุษเรา แล้วก็วัตถุดิบก็เกิดขึ้นเองภายในประเทศคือ ทางภาคใต้ที่ฝนตกมากตัวย่านลิเภานั่นก็คือเป็นวัชพืชชนิดหนึ่งที่ขึ้นเอง

'ภราดร' เอาแน่! ฟ้อง 'ยิ่งชีพ' สวน 'มาร์ค' ไม่ได้ทำเพื่อปิดปาก

'ภราดร' เอาแน่ เดินหน้าฟ้อง 'ยิ่งชีพ' บอกหลักฐานที่เอามาเปิดเรื่องเก่าทั้งนั้น สวน 'มาร์ค' ไม่ได้ทำเพื่อปิดปาก แต่พรรคเสียหาย