หมอวรงค์ ชี้รัฐบาลอนุทินผ่าน 1 สัปดาห์ เริ่มมีคำถามคาใจเพียบ

5 ต.ค. 2568 – น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความ

#1สัปดาห์รัฐบาลอนุทิน

หลังจากที่รัฐบาลคุณอนุทิน แถลงนโยบายผ่านรัฐสภาไปได้ 1 สัปดาห์ เราต้องยอมรับว่า ในภาพรวม รัฐบาลคุณอนุทินสตาร์ทได้ดีกว่า และเป็นที่ยอมรับต่อประชาชนมากกว่ารัฐบาลอุ๊งอิ๊ง

แต่เพียงแค่สัปดาห์เดียว สังคมก็เริ่มมีคำถาม ไปยังรัฐบาลคุณอนุทิน ในหลายๆประเด็น ซึ่งจะมีผลต่อความเชื่อมั่น ว่าคุณอนุทินใช่ของจริงหรือไม่ ซึ่งเริ่มมีคำถามคาใจคือ

1.การโยนภาระให้ประชาชน มาตัดสินใจแทนรัฐบาลในเรื่อง MOU ทั้ง43และ44 ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะให้ประชาชนตัดสิน และควรเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องกล้าตัดสินใจด้วยตนเอง

2.ปัญหาการผลักดันชาวกัมพูชาให้ออกจากพื้นที่ชายแดน ทั้งๆที่คุณอนุทินเคยพูดผ่านสื่อว่า เรื่องชายแดนให้เป็นเรื่องของทหาร แต่เมื่อทหารมีไทม์ไล ที่จะจัดการ คุณอนุทินกลับมาพูดและกังวลเรื่องมนุษยธรรม มันเริ่มรู้สึกว่าคุณอนุทิน “แทงกั๊กหรือไม่”

3.แม้ช่วงแถลงนโยบาย ความรู้สึกต่อรัฐมนตรีบางท่าน ช่วยให้ภาพพจน์รัฐบาลดีขึ้น แต่ถึงวันนี้รัฐมนตรีสีเทา ก็เริ่มแสดงบทบาทมากขึ้น จนประชาชนเริ่มมีความเบื่อกลับมา

ผมจึงเตือนมายังคุณอนุทิน ด้วยความหวังดี เพราะคุณอนุทินน่าจะ รู้ถึงความรู้สึกของประชาชน ผมเกรงว่าถ้าปล่อยไปแบบนี้ คุณอนุทินจะเป๋ เกรงว่ารัฐบาลคุณอนุทิน จะไปก่อนเวลานัดหมายที่จะยุบสภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. ผุดอีเวนต์สัมมนาใหญ่ ถอดบทเรียนเลือกตั้ง-ประชามติ 25-27 มี.ค. ที่เชียงราย

กกต.ลุยถอดบทเรียนเลือกตั้ง-ประชามติ สัมมนาใหญ่ 25-27 มี.ค.นี้ ที่เชียงราย แบ่ง 5 กลุ่มย่อย สรุปข้อผิดพลาด บกพร่อง เตรียมรับมือการเลือกตั้งครั้งต่อไป พร้อมทำCSR เติมบุญวัดห้วยปลากั้ง

กกต. สั่งเลือกตั้งใหม่ 1 หน่วย จ.พะเยา นับคะแนนใหม่ 8 แห่ง

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกเอกสารระบุว่าที่ประชุมกกต. ได้มีมติให้นับคะแนนใหม่ จำนวน 8 แห่งและออกเสียงลงคะแนนใหม่ จำนวน 1 แห่ง ดังนี้ ข้อ 1. กรณีการนับคะแนนออกเสียงประชามติใหม่ จำนวน 1 แห่ง

ถอดสมการ หลังประชามติผ่าน มีโอกาสเกิด ร่าง รธน.ฉบับสีน้ำเงิน

ผลประชามติเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่เสียงส่วนใหญ่ลงมติให้ความเห็นชอบกับคำถามประชามติที่ว่า "ท่านเห็นชอบหรือไม่ที่จะให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" ด้วยคะแนนเสียงอย่างไม่เป็นทางการเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาร่วม 19.9 ล้านเสียง

รัฐบาล อนุทิน 2 สูตรไหน ตอบโจทย์ประชาชน หากส้มยังปลุกไม่หยุด ระวัง 6 ตุลาฯ

จนถึงช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา การจัดตั้งรัฐบาล "อนุทิน 2" ก็ยังไม่มีความชัดเจนอย่างเป็นทางการ แต่ข่าวว่ามีการเปิดดีล-เจรจากันอยู่ ระหว่างแกนนำพรรคภูมิใจไทยกับแกนนำพรรคการเมืองต่างๆ

เพื่อไทย แถลงขอบคุณประชาชน 20 ล้านเสียง 'เห็นชอบ' จัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

คณะกรรมการรณรงค์สื่อสารประชามติ พรรคเพื่อไทย นำโดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง ว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการฯ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคและว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการฯ แถลงผลประชามติที่เสียงส่วนใหญ่เห็นชอบเปิดทางสู่รัฐธรรมนูญฉบับใหม่