'อนุทิน' ไม่โต้ 'ทักษิณ' เพราะเคารพในฐานะผู้บังคับบัญเก่า

'อนุทิน' ไม่โต้ 'ทักษิณ' ปมฉีดวัคซีน ส.ส.ฝ่ายค้าน 20-30 ล้าน ยันยังเคารพในฐานะนายเก่า เผยยังยืมเงิน 500 บาท จากศักดิ์สยามอยู่แล้ว ลั่นขอเป็นนางสีดากลางศึกรามเกียรติ์​

17 ก.พ.2565 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ระบุในคลับเฮ้าส์ ว่าพรรคฝ่ายค้านไปคุยกับฝ่ายรัฐบาลและได้รับการฉีดวัคซีน 20-30 ล้านบาท และได้รับรายเดือน 2 แสนบาทว่า เรื่องวัคซีนของนายทักษิณพูดมาหลายครั้ง ส่วนที่แนะนำเป็นประโยชน์ก็แนะนำมา ส่วนอันไหนที่จริงหรือเท็จก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วเป็นอย่างไร ที่บอกเป็นไปไม่ได้ก็แสดงให้เห็นแล้ว

"กรณีของท่านนายกฯทักษิณ พวกผมภูมิใจไทยต้องยอมรับว่าเคยเป็นลูกน้องท่านมาก่อน ท่านเคยเป็นผู้บังคับบัญชา ท่านเคยมีพระคุณกับเรา หลายๆ เรื่องในอดีต ฉะนั้นเราก็ยังมีความเคารพท่านอยู่ในฐานะผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ขอตอบโต้ใดๆ"นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า นายทักษิณระบุว่ามีการฉีดวัคซีน 20-30 ล้านบาทให้ ส.ส.ฝ่ายค้าน นายอนุทิน ไม่ตอบพร้อมยกมือไหว้ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มีกระแสว่าจ่ายเดือนเดือนละ2 แสนบาทให้ ส.ส.ฝ่ายค้าน นายอนุทิน กล่าว "ผมขอยืมเงินนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย 500 บาท วันนี้ไม่มีซักบาท"

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามถามกระแสที่นายทักษิณระบุว่าจะมีไฮแจ็คกลางสภา และนายอนุทินมีโอกาสเป็นนายกฯ คนต่อไป นายอนุทิน ไม่ตอบคำถามดังกล่าว พร้อมหันมาทางผู้สื่อข่าวและทำท่าเอามือปาดเหงื่อที่หน้าผาก

เมื่อถามถึงกรณีนายกฯ ยกตัวละครรามเกียรติ์เปรียบว่าฝ่ายค้านเป็นทศกัณฐ์​ ส่วนนายกฯเป็นฝ่ายพระราม​-พระลักษณ์​ นายอนุทิน​กล่าวว่า​ ตนเองรับบทนางสีดา​

เมื่อถามว่า​ ช่วงนี้นายอนุทิน ดูราศีนายกฯจับ​ นายอนุทิน​ ส่ายหัว​พร้อมระบุว่า​ ไม่เอาหรอก​ เหนื่อย​ นอนไม่พอ​ เมื่อถามย้ำว่า​ ทำไมถึงนอนไม่พอ​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ เล่นเกม

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลมองเสถียรภาพรัฐบาลอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า นายศักดิ์สยาม เลขาธิการพรรคกระซิบมาบอกว่าแน่นปึ้ก เพราะท่านเป็นคนดูกิจกรรมทางการเมืองของพรรค เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทย ตั้งความหวังในการเลือกตั้งครั้งหน้าขนาดไหน นายอนุทิน กล่าวว่า เราทำให้ดีที่สุด ดูแลชาวบ้านให้ดีที่สุด

ถามย้ำว่า พุ่งเป้าจะเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเลยหรือไม่ นายอนุทิน ไม่ตอบคำถามดังกล่าว แต่ยกมือแสดงสัญลักษณ์ไอเลิฟ ยูและโบกมือปฏิเสธ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อนุทิน” สั่งติดตามความคืบหน้าแก้ฝุ่นทั่วประเทศ กำชับทุกจังหวัด ใช้กฎหมายเคร่งครัด การเผามีโทษ ถึงติดคุก

19 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาว ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และโฆษกกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวถึงความคืบหน้า เรื่องมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5

นายกฯ ชวนคนไทยสวมเสื้อเหลือง เนื่องในปีมหามงคล

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่าน X ว่า “เนื่องในปีมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา

โถ! อ้างเลื่อนแจกเงินดิจิทัล เหตุมีคนดักตีหัวรัฐบาล

'จุลพันธ์' แจงชาวอุดรฯ ยังเดินหน้าแจกเงินดิจิทัล ขออดทนรอ อ้อนให้เห็นใจต้องเลื่อน อ้างโดนสกัด เปรียบรัฐบาลเปิดประตูบ้านแล้วมีคนดักตีหัว

รัฐบาล ชี้ FTA ดันไทยส่งออกสินค้าเกษตรอันดับ 1 อาเซียน อันดับ 7 ของโลก

รัฐบาลเพิ่มแต้มต่อสินค้าไทยในตลาดโลกด้วย FTA ดันไทยครองตำแหน่งส่งออกสินค้าเกษตรอันดับ 1 ในอาเซียน และอันดับ 7 ของโลก พร้อมสนับสนุนทุกภาคส่วนเพิ่มรายได้เกษตรกรไทยด้วยการตลาดและนวัตกรรม

รัฐบาลย้ำ ปชช. อย่าหลงเชื่อ กดลิงก์แนบ SMS แจ้งรับเงินมิเตอร์ไฟฟ้าคืน

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่มีนโยบายในการแนบลิงก์ส่ง SMS เพื่อแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับมิเตอร์ไฟฟ้าชำรุด และให้ติดต่อเพื่อเปลี่ยนฟรี พร้อมรับเงินคืนใด ๆ ทั้งสิ้น