‘สรวงศ์’ เผยเป็นไปได้หมด เพื่อไทยทาบ ‘วราวุธ’ เป็นแคนดิเดตนายกฯ

9 ตุลาคม 2568 - นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะทาบทาม นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา มาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งสมัยหน้า ว่า ตนยังงงว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไร ไม่รู้ว่าออกมาจากสื่อไหน แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติ เซฟทั้งพรรคเพื่อไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา การไม่มีที่มาของแหล่งข่าว ใครนึกอะไรได้แล้วมาพูดเป็นข่าวก็ไม่แฟร์กับทั้ง 2 พรรค และต้องถามกลับไปยังคนในพรรคชาติไทยพัฒนาว่าจะรู้สึกอย่างไร ต้องให้ความเป็นธรรมกับพวกตนที่โดนกล่าวถึง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในพรรคเพื่อไทยมีการพูดคุยกันถึงประเด็นดังกล่าวหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ยังไม่มี แต่ตนไม่แน่ใจว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้พูดคุยกับนายวราวุธหรือไม่ ไม่ทราบว่าใครเป็นคนให้ข่าวนี้ เป็นไปได้หมด แต่ยังไม่ใช่การยืนยันจากพรรคเพื่อไทย และมองว่าไม่ใช่เรื่องแปลก

เมื่อถามว่า จะนำเรื่องนี้ไปหารือในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ต้องให้หัวหน้าของทั้ง 2 พรรคพูดคุยกันก่อน หากตนทราบรายละเอียดจะแจ้งอีกครั้ง ก่อนกล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปได้หมด แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าใครให้ข่าวนี้ แต่ไม่ได้มาจากกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย

ถามว่า กังวลว่าคนในพรรคจะรู้สึกไม่ดีหรือไม่ เนื่องจากกระแสข่าวดังกล่าวทำให้ถูกมองว่าเลือกคนนอกพรรคมากกว่าคนในพรรค นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่ต้องตีความเรื่องการเอาคนพรรคอื่นมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยพยายามสรรหาคนที่มีศักยภาพ นำพาประเทศสู่ความผาสุก ไม่ใช่สิ่งที่ต้องมานั่งตั้งคำถาม พรรคเพื่อไทยต้องหาคนที่เหมาะสมที่สุด และชัดเจนว่าพรรคเพื่อไทยจะส่งแคนดิเดตนายก 3 คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว

'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'

'กล้าธรรม' ย้ำจุดยืนจับได้ทุกพรรคหากไม่แตะหมวด 1-2 ทำให้สถาบันฯสั่นคลอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะนายทะเบียนพรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมก

'อนุทิน' พูดเหน่ออ้อนชาวสุพรรณ เลือกภูมิใจไทยยกพรรค

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปราศัยใหญ่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ช่วยผู้สมัครทั้ง 5 เขต และรณรงค์เลือก สส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย เบอร์ 37 โดยเริ่มต้นการปราศรัย ว่าพวกเรามารวมตัวกัน เพื่อนำชัยชนะ ความเป็นปึกแผ่น ความร่ำรวย

'วราวุธ-สรชัด' เดินตลาดกลางเมืองสุพรรณ ชาวบ้านบอกยังรักเหมือนเดิม

นายวราวุธ ศิลปอาชา ผู้สมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย นายสรชัด สุจิตต์ ผู้สมัคร สส. เขต 1 จังหวัดสุพรรณบุรี เบอร์ 1 พรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่หาเสียงในเขตอำเภอเมือง และได้เดินเข้าไปในตลาดทรัพย์สินสุพรรณบุรี ตำบลท่าพี่เลี้ยง

'ดุสิตโพล' ชี้โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 'ปชน.-เท้ง' ยังครองเบอร์หนึ่ง

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง “ก่อนการเลือกตั้ง 8 ก.พ. 2569” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 26,621 คน (สำรวจทางภาคสนาม 100%)