‘สรวงศ์’ เผยเป็นไปได้หมด เพื่อไทยทาบ ‘วราวุธ’ เป็นแคนดิเดตนายกฯ

9 ตุลาคม 2568 - นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะทาบทาม นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา มาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งสมัยหน้า ว่า ตนยังงงว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไร ไม่รู้ว่าออกมาจากสื่อไหน แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติ เซฟทั้งพรรคเพื่อไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา การไม่มีที่มาของแหล่งข่าว ใครนึกอะไรได้แล้วมาพูดเป็นข่าวก็ไม่แฟร์กับทั้ง 2 พรรค และต้องถามกลับไปยังคนในพรรคชาติไทยพัฒนาว่าจะรู้สึกอย่างไร ต้องให้ความเป็นธรรมกับพวกตนที่โดนกล่าวถึง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในพรรคเพื่อไทยมีการพูดคุยกันถึงประเด็นดังกล่าวหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ยังไม่มี แต่ตนไม่แน่ใจว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้พูดคุยกับนายวราวุธหรือไม่ ไม่ทราบว่าใครเป็นคนให้ข่าวนี้ เป็นไปได้หมด แต่ยังไม่ใช่การยืนยันจากพรรคเพื่อไทย และมองว่าไม่ใช่เรื่องแปลก

เมื่อถามว่า จะนำเรื่องนี้ไปหารือในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ต้องให้หัวหน้าของทั้ง 2 พรรคพูดคุยกันก่อน หากตนทราบรายละเอียดจะแจ้งอีกครั้ง ก่อนกล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปได้หมด แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าใครให้ข่าวนี้ แต่ไม่ได้มาจากกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย

ถามว่า กังวลว่าคนในพรรคจะรู้สึกไม่ดีหรือไม่ เนื่องจากกระแสข่าวดังกล่าวทำให้ถูกมองว่าเลือกคนนอกพรรคมากกว่าคนในพรรค นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่ต้องตีความเรื่องการเอาคนพรรคอื่นมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยพยายามสรรหาคนที่มีศักยภาพ นำพาประเทศสู่ความผาสุก ไม่ใช่สิ่งที่ต้องมานั่งตั้งคำถาม พรรคเพื่อไทยต้องหาคนที่เหมาะสมที่สุด และชัดเจนว่าพรรคเพื่อไทยจะส่งแคนดิเดตนายก 3 คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หนูนา' เปิดใจร่ายยาว ทำไม 'ท็อป' ปล่อยมือ 'ชทพ.' ไปอยู่ ภท.

'หนูนา' เปิดใจ 'ท็อป' ลา ชทพ. เหตุต้องหาพื้นที่อยู่บนถนนการเมืองต่อไปได้ รับรุ่นลูกไม่เก่งเท่าพ่อบรรหาร เลือก ภท. เพราะยึดมั่นในชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เผยรักษาการหัวหน้าพรรค แต่ไม่มีกิจกรรมการเมือง

ได้ทุกขั้ว-เสบียงกรัง-อำนาจ เมินกระแส สส.แห่ซบ‘กล้าธรรม’

นอกจาก ‘พรรคภูมิใจไทย’ ที่มี ‘แม่เหล็ก’ ดึงดูดอดีต สส.และนักการเมือง ในการเลือกตั้งครั้งนี้แล้ว ‘พรรคกล้าธรรม’ อาณาจักรของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะที่ปรึกษาพรรค เป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีผู้คนพาเหรดเข้ามาเป็นองคาพยพ

กล้าธรรม! จ่อเปิดตัวกลุ่ม ‘เฉลิมชัย’ บ่ายนี้เสริมแกร่งภาคใต้

 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีต

'วราวุธ' นำทีมสส.สุพรรณฯ ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร ก่อนย้ายไปซบ ภท.พรุ่งนี้

 “วราวุธ” พร้อม 5 อดีตสส.สุพรรณบุรี ไหว้ อนุสาวรีย์นายบรรหาร ก่อนไปสมัคร ภท.พรุ่งนี้  “ประภัตร” นำขอขมานายกฯคนที่ 21 บอก หยุดพรรคชั่วคราว ไปทำหน้าที่ผู้แทนในรัฐบาล แล้วจะกลับมา ด้าน “ท็อป” ขออภัย ลั่น ไม่ได้ทิ้งคนสุพรรณฯ แต่ไปอยู่ ภท. ท่องยุทธจักร สร้างความเข้มแข็ง รับที่ผ่านมาพรรคเล็กทำงานลำบาก 

พรรคกล้าธรรมคึก อดีต สส. 4 พรรคย้ายซบ รับศึกเลือกตั้งหลังยุบสภา

หลัง พ.ร.ฎ.ยุบสภามีผลทันที อดีต สส.จากพลังประชารัฐ-รทสช. ประชาธิปัตย์-ไทยสร้างไทย ทยอยลาออกพรรคเดิม สมัครเข้าพรรคกล้าธรรม เตรียมลงสนามเลือกตั้งครั้งใหม่