'รัชดา' พบนายกฯ ไหว้สิ่งศักสิทธิ์ทำเนียบฯ แจงซบ 'ภท.' เหตุมีศักยภาพ พร้อมช่วยงานด้านสตรี

'รัชดา' พบนายกฯ ไหว้สิ่งศักสิทธิ์ทำเนียบฯ หลังนั่งผู้ช่วยรัฐมนตรี แจงซบ ภท. เหตุมีศักยภาพ พร้อมช่วยงานด้านงานสตรี- สันติภาพจชต. เผยคุย 'มาร์ค' แล้ว

5 พ.ย.2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายภราดร ปริศนานันทกุล) และสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เดินทางเข้าทำเนียบฯอย่างเป็นทางการ ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเมื่อเดินทางมาถึงได้ขึ้นไปบนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ก่อนลงมาสักการะศาลพระภูมิ ศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น น.ส.รัชดา ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ได้ย้ายมาสมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเรียบร้อยแล้ว วันนี้ตนตั้งใจเข้ามาทำงานช่วยรัฐบาลภายใต้ระยะเวลาที่มีไม่มากนัก แต่ปัญหาบ้านเมืองมีเยอะ ซึ่งตนรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่นายกฯให้ความไว้วางใจให้ตนมาช่วยงานในช่วงระยะเวลาที่จำกัดนี้ ส่วนในทางการเมืองเรื่องของการเลือกตั้งตนยังไม่ได้มีการวางแผนว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งแบบเขตหรือจะไปในทิศทางใด แต่ถ้าเป็นความถนัดส่วนตัวที่ตนอยากจะทำคืออยากทำเรื่องนโยบาย โดยเฉพาะทางด้านสังคม เรื่องของผู้หญิงและการสร้างสันติภาพในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะสมัยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ตนเคยเป็นผู้แทนพิเศษของรัฐาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้

"ก็ถือว่ามีประสบการณ์และมีความผูกพันในพื้นที่ สำหรับพรรคภูมิใจไทยเองมีทรัพยากรบุคคล มีเครือข่ายที่มีศักยภาพสูงมากในปลายด้ามขวาน เพราะฉะนั้นจึงอยากจะอาสาไปช่วยในเรื่องของนโยบายที่เกี่ยวกับภาคใต้"

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยถึงขนาดจะมาช่วยดูพื้นที่กทม.ด้วยหรือไม่ น.ส.รัชดา กล่าวว่า ในภาพกว้างของกทม.ยังไม่มีการพูดคุยรายละเอียด แต่ที่คุยเบื้องต้นจะมาช่วยดูเรื่องของงานวิชาการ เรื่องของนโยบาย ซึ่งงานที่ตนถนัดเกี่ยวกับเรื่องสังคม งานผู้หญิง และสันติภาพในจังหวัดชายแดนใต้

เมื่อถามว่าหลังมีการพูดคุยกับนายกฯเป็นอย่างไรบ้าง น.ส.รัชดา กล่าวว่า นายกฯบอกว่าขอให้ทำงานเต็มที่ มาช่วยกันทำงานช่วยบ้านเมืองกัน เรายังไม่ต้องพูดถึงเรื่องของการเมือง วันนี้เรื่องเฉพาะหน้าสำคัญมาก เราทำตรงนี้ให้เต็มที่กันก่อน

เมื่อถามว่าหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าทำไมจึงตัดสินใจออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยอยู่มานานมาก น.ส.รัชดา กล่าวว่า ถ้าจะให้ตอบจริงๆก็ไม่ได้คิดมาก่อนว่าจะย้าย เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยย้ายพรรคไปไหน แต่ในจังหวะนี้อย่างที่ทุกคนทราบว่าสถานการณ์บ้านเมืองมีปัญหาถ้าเราได้มีโอกาสช่วย แล้วนายกฯให้ความไว้วางใจก็ถือเป็นความภาคภูมิใจ บวกกับ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีความคุ้นเคยกันมาตั้งแต่สมัยเป็นทีมรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มีความคุ้นเคยกันดี ได้เข้ามาช่วยจึงรู้สึกว่าโอเค ยามนี้ต้องเอาบ้านเมืองให้รอดก่อน ส่วนการเมืองจะสังกัดพรรคไหนยังไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ถ้าวันนี้พวกเราไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองหรือประชาชน ถ้าได้ช่วยกันทำสิ่งที่ดีๆเราก็ต้องรีบทำ

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์หรือยังก่อนที่จะออกมา น.ส.รัชดา กล่าวว่า ได้คุยแล้ว แต่ยังไม่ครบทุกท่าน ซึ่งตั้งแต่แรกได้แจ้งกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ให้ทราบแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่จะมีการเลือกหัวหน้าพรรค

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชี้จ่ายเงินเยียวยาแพะ 8 พันล้านไม่ใช่ผลงานแต่เป็นความอัปยศ!

นายกฯ เปิดงาน '24 ปีการช่วยเหลือเหยื่อผู้บริสุทธิ์' สั่งการผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ทำงานรวดเร็ว ทั่วถึงเป็นธรรม ชี้จ่ายเงินเยียวยา 8 พันล้าน ไม่ใช่ผลงานแต่เป็นความอัปยศ ยกระดับกระบวนการยุติธรรมไทยสู่สากล

'บิ๊กเกรียง' ประกาศชัดไม่ได้เดินตามนายกฯ แต่เดินคู่เลย

'บิ๊กเกรียง' ลั่นไม่ได้เดินตามนายกฯ แต่ 'นายกฯ' ให้เดินคู่เลย แจงถูกเชิญเข้าพบกินข้าว-หารือปัญหาชายแดนใต้ คุย เป็นเพื่อนร่วมรุ่น วปอ. 'อนุทิน' บินให้กำลังใจช่วงฮ.ตก เป็นคนแรก ไม่เห็นมีใครว่าอะไร

'อนุทิน' โกอินเตอร์! บินไปประชุมสุดยอดอาเซียนที่ฟิลิปปินส์พรุ่งนี้

นายกฯ บินฟิลิปปินส์พรุ่งนี้ ชูบทบาทไทยในเวทีอาเซียน เป็นตัวเชื่อมความร่วมมือ ท่ามกลางสถานการณ์โลกที่ผันผวน

เดินหน้าตามนโยบายนายกฯ ลุยปราบ 'นอมินี' โชว์ไตรมาสแรกกวาดล้างบริษัทกลุ่มเสี่ยงลดลง 60%

โฆษกรัฐบาล แจง รัฐลุยปราบ ‘นอมินี’ มุ่งสร้างธุรกิจโปร่งใส เป็นธรรม ตอกย้ำคำประกาศนายกฯ ‘ไม่มีเคลียร์ เด็ดขาดทุกคดี’ ชวนปชช.แจ้งเบาะแส 1570