'เศรษฐกิจไทย' ผลักดัน กม.ลูกให้เสร็จเร็ว รอลงสนามเลือกตั้ง

แฟ้มภาพ

“ไผ่ ลิกค์” เผยเศรษฐกิจไทย พร้อมผลักดัน กม.ลูกให้เสร็จโดยเร็ว รอลงสนามเลือกตั้ง ระบุ พรรคไม่เปลี่ยนชื่ออีกแล้ว

20 ก.พ.2565 –  นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ ถึงจุดยืนของพรรคในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง วาระแรกขั้นรับหลักการ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24-25 ก.พ​. ว่า ต้องรอประชุมภายในพรรค เพื่อพูดคุยหารือถึงเนื้อหาของร่างแต่ละฉบับ เพราะตั้งแต่เสร็จการอภิปรายทั่วไป มาตรา152 ก็ยังไม่ได้คุยกัน แต่จะมีประชุมในเร็วๆนี้ก็จะหารือว่าจะอย่างไร พรรคพยายามผลักดันให้กฎหมายลูกเสร็จโดยเร็วจะได้พร้อมในการเลือกตั้ง  แล้วเท่าที่ดูมาตลอดเนื้อหาก็ปกติไม่ได้มีอะไร เนื่องจากจุดตัดสำคัญได้ผ่านไปแล้วคือเรื่องบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการเตรียมเปิดตัวพรรคเศรษฐกิจไทย นายไผ่ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังเตรียมความพร้อม อย่างเรื่องที่ทำการพรรคก็เกือบจะเสร็จแล้ว ทั้งนี้พรรคเศรษฐกิจไทยมีสมาชิกอยู่แล้ว​ เราที่เป็นคนมาอยู่ใหม่ก็ต้องไปศึกษา รวมถึงไปหาสมาชิกเพิ่มในแต่ละที่ ซึ่งก็เกือบจะเสร็จแล้ว แต่ต้องใช้เวลา​ เพราะบางคนย้ายจากพรรคเก่ามาอยู่​ ต้องแจ้งคนในพื้นที่และแจ้งออกแจ้งเข้า

เมื่อถามว่า​ จากกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจไทยจะเปลี่ยนชื่อ ขณะนี้ข้อสรุปเป็นอย่างไร นายไผ่ กล่าวว่า ไม่เปลี่ยนชื่อ เพราะชื่อนี้ก็ติดหูกันหมดแล้ว

เมื่อถามว่า​ จากที่มีการโพสต์อยากร่วมงานกับนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่ได้ลาออกกลางสภา เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญได้ติดต่อมาบ้างหรือยัง นายไผ่ กล่าวว่า นายมิ่งขวัญ มีความสามารถในเรื่องเศรษฐกิจและก็สนิทกันอยู่แล้ว หากได้คนที่มีความสามารถมาช่วยก็เป็นสิ่งที่ดี ถ้ามีข่าวดีตนเองจะรีบบอก

เมื่อถามว่า มีบิ๊กเนมคนไหนย้ายเข้าพรรคเศรษฐกิจไทยเพิ่มหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า มีอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นนักฟุตบอลยังไม่ชูเสื้อจะไปพูดก่อนก็ไม่ได้ เพราะการเมืองมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆต้องใช้เวลาและเอาความชัดเจน ไม่ใช่พอพูดออกไปและมันไม่ใช่หรือถ้าเราพูดถึงคนนี้และอีกคนจะรู้สึกอย่างไร จึงต้องจัดการตามขั้นตอน.



เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย

พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ

'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล

"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ

'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง

"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา

‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด