'อนุทิน' ตามจีบ 'เอกนิติ' เป็นแคนดิเดตนายกฯ คนที่ 2 คน ภท.หลังพรรคใหญ่ขึ้น
19 พ.ย.2568 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรคภูมิใจไทยจะมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพิ่มอีกหนึ่งคน และผู้สื่อข่าวได้ถามแทรกไปว่าใช่นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ยืนอยู่ข้างนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ซึ่งนายกฯ ได้กล่าวด้วยว่า “ก็พูดมาขนาดนี้แล้ว”
จากนั้นผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า เหตุผลในการมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพิ่มของพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นไปตามความเหมาะสม และสถานการณ์ทางการเมือง พรรคภูมิใจไทยน่าจะใหญ่ขึ้น ซึ่ง นายเอกนิติยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งนายอนุทิน ระบุว่ากำลังจีบอยู่ และเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที พร้อมโอบไหล่นายเอกนิติ ก่อนจะเดินเข้าตึกไทยคู่ฟ้าทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาแล้ว 'วัชระ' ยื่นป.ป.ช.สอบ 'อนุทิน-พิพัฒน์' กับพวก โทษประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง
'วัชระ' เจ็บใจแทนประชาชน ยื่นป.ป.ช.สอบกราวรูด 'อนุทิน-พิพัฒน์' กล่าวหาประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง ส่อละเว้น-เอื้อประโยชน์ บ.น้ำมัน ผลประโยชน์ทับซ้อน ลากขรก.ทั้งหมด-โรงกลั่น ไปหาความจริงที่ป.ป.ช.
รวยไม่ไหวแล้ว! เพจ 'พรรคภูมิใจไทย' ปิดกั้นแสดงความเห็น หลังทัวร์ลง เหตุขึ้นราคาน้ำมัน 6 บาท
เพจ 'พรรคภูมิใจไทย' ปิดกั้นแสดงความเห็น หลังโดนทัวร์ลงเหตุลักหลับขึ้นราคาน้ำมัน 6 บาท จนคนด่าทั้งประเทศ งัดวาทะ อนุทิน 'รวยไม่ไหวแล้ว' มาล้อเลียนเย้ยหยันกันสนุก
'อนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงานไร้รถนำขบวน
'นายกฯอนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงาน ไร้รถนำขบวน ร่วมประหยัดพลังงาน ท่ามกลางวิกฤตน้ำมัน
กลัวตกขบวน! 6 พรรคแห่ชงญัตติวิกฤติพลังงาน
'6 พรรค' ชงญัตติกู้วิกฤติพลังงาน 'โรม-มาร์ค' บี้นายกฯมาชี้แจง 'เอกนัฏ' จี้เปิดข้อมูลการส่งน้ำมัน เตือนสติ รมว.พลังงานคนใหม่กล้าแก้ปัญหา
นายกฯ รับเลิกตรึงดีเซลส่งผลราคาสินค้าแต่จะใช้กลไกกระทรวงต่างๆ ดูแล!
'นายกฯ' ยอมรับเลิกตรึงดีเซลกระทบ ปชช. ยันทุกคนกำลังทำงานอยู่ ชี้ต้องใช้กลไกกระทรวงแก้ไข
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯ
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯแล้ว ช่วยดูสร้างสันติภาพ - ความสงบสุขในพื้นที่

