‘หัวหน้าเท้ง’ แจ้งให้ทราบ! ลงใต้วันนี้ ติดตามสถานการณ์จริงหน้างาน

25 พ.ย. 2568-  ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า  ขอบคุณอาสาประชาชน, ทีม Tact AI และ Hatyai Connext ได้ช่วยกันพัฒนา “ระบบกวาดข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย” ให้กลายเป็นข้อมูลเชิงโครงสร้างเข้าระบบ jitasa.care

จากโพสต์และคอมเมนต์ขอความช่วยเหลือจำนวนมาก ที่ยังมีหลายคนรอการช่วยเหลืออยู่ในที่ประสบเหตุ เมื่อคืนทีมอาสา/นักพัฒนาได้ช่วยกันทำงานตลอดคืนเพื่อกวาดข้อมูลจากสื่อ social media โดยใช้ AI เพื่อคัดแยก

– ผู้ป่วย / กลุ่มเสี่ยง

– เบอร์ติดต่อ

– พิกัดผู้ขอความช่วยเหลือ

พร้อมอาสาสมัครช่วยตรวจสอบและคัดกรองข้อมูลก่อนส่งต่อเข้าสู่ jitasa.care ให้ทีมภาคสนามเข้าช่วยเหลือต่อได้ ซึ่งสิ่งจำเป็นที่จุดตอนนี้คือการรวมศูนย์ข้อมูลการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อให้ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ อาสาสมัคร ภาคประชาชนที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้างาน เห็นข้อมูลที่ตรงกัน ไม่ทำงานซ้ำซ้อน จัดลำดับความสำคัญ และเข้าช่วยเหลือได้ตรงจุด

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา อาสาสมัคร/นักพัฒนาได้คัดแยกและส่งต่อข้อมูลเข้าระบบแล้วกว่า 20,000 ข้อความจากหลายแพลตฟอร์ม

โดยตัวผมจะเดินทางเข้าพื้นที่ในวันนี้ เพื่อติดตามสถานการณ์จริงหน้างาน และเข้าช่วยเหลือ/เติมเต็ม/สนับสนุนในสิ่งที่ขาดและจำเป็นเร่งด่วนที่สุดตอนนี้ครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

อวยไส้แตก! สิ่งที่เท้งทำตอนน้ำท่วม ถ้าได้บริหารประเทศ จะตอบโต้สถานการณ์น้ำท่วมได้

ตอนน้ำท่วมแม่สาย เชียงราย ปีก่อน เท้งมาแบบคนที่ตาใสเลย นับ 1 จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่มีความตั้งใจ มาแต่ตัวจริงๆ ไม่มีแม้อุปกรณ์ล้างบ้าน ตั้ง

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก เหนือ-อีสาน-กลางอุณหภูมิลดลง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต ตรัง และสตูล

“น้ำท่วมหาดใหญ่” สสส. ไม่ทอดทิ้ง! ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายฯ เตรียมเปิดโมเดล 3 เฟส ช่วยทันที-ฟื้นบ้าน-สร้างภูมิคุ้มกันภัยพิบัติ

นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่

บก.ลายจุด อวยว่าที่นายกฯ ฝึกงานล้างบ้าน เก็บขยะ มีพัฒนาการที่ดี ลงท้ายแขวะ 'อภิสิทธิ์'

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด โพสต์ภาพนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน กำลังล้างบ้านน้ำท่วมที่หาดใหญ่ พร้อมข้อความระบุว่า ใครทนอ่านเรื่องส้มไม่ได้ให้ข้ามไปก่อน

‘อรรถพล’สั่งระดมกำลังเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ยันขนส่งน้ำมันไม่กระทบ

‘อรรถพล’ ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในปั๊มและการขนส่งน้ำมัน-ก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า ส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์