สะพัด ‘อนุทิน’ ชิงทูลเกล้าฯยุบสภา ตัดหน้า ‘ปชน.’ ยื่นซักฟอก

11 ธันวาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีความเคลื่อนไหวของพรรคประชาชนที่เรียก สส. ให้ร่วมลงชื่อในญัตติเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 151 ซึ่งสืบเนื่องจากการโหวต มาตรา 256/28 ที่ สส.พรรคร่วมรัฐบาล และสว.เห็นชอบแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยให้กลับไปใช้เสียง สว.1 ใน 3 มีส่วนร่วมในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ทูลเกล้าฯ ร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาไปแล้วตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้

เป็นที่น่าสังเกตว่า ตลอดช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายอนุทินได้ใช้เวลาทำงานอยู่ตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่ได้เข้ามาที่รัฐสภาเลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทย มีมติให้ สส.จัดหาอาหารเองในวันประชุม ยันไม่ติดขัดหากยกเลิกงบกินฟรี

น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี และโฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงภายหลังการประชุมพรรคว่า ในส่วนของงานสภาได้รับการประสานว่าในวันพรุ่งนี้ (25 มี.ค.) จะเป็นการหารือเพื่อกำหนดกรอบการทำงานหรือเทอมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร

5 พรรคฝ่ายค้านประชุมนัดแรก เห็นพ้องยื่นญัตติด่วนถกแก้วิกฤตน้ำมัน หวังประธานสภาไม่เบี้ยวอีก

วิปฝ่ายค้านประชุมนัดแรก ไม่เป็นทางการ 5 พรรคที่ไม่โหวต “อนุทิน”นั่งนายกฯ จ่อตั้งญัตติด่วน หารือวิกฤติพลังงาน “พริษฐ์” บอกประสาน “ภท.” แล้ว ไม่กังวลถูกปิดประชุมหนีเหมือนที่ผ่านมา พร้อมเตรียม สส.อภิปรายวางประเด็นสถานการณ์พลังงาน-การปรับขึ้นราคาน้ำมัน

'อนุทิน' พยักหน้ารับหลังมีชื่อ 'ปกรณ์' นั่งรองนายกฯฝ่ายกฎหมาย ทุกอย่างเรียบร้อย

ที่สถานีตำรวจนครบาลพระราชวัง ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งค

กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้

กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ

'เพื่อไทย' หารือภูมิใจไทย เตรียมพร้อมแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา

“ภท.-พท.” ถกนโยบาย ก่อนเตรียมแถลงต่อสภาฯ “มนพร” เผยเพื่อไทยดูด้านสังคมเป็นหลัก ขณะที่ “เผ่าภูมิ” บอกขอหารือก่อนมีนโยบายไหนได้ไปต่อบ้าง ย้ำต้องปรับให้กลมกล่อม - สอดคล้องกัน เพื่อให้ได้นโยบายที่สุดที่สุด

'อนุทิน' เฝ้าชม 'คุณจ๋า' นำสตรีโคราช 7,410 คน ซ้อมใหญ่รำบวงสรวงท้าวสุรนารี  

โคราช"อนุทิน"ร่วมชม"คุณจ๋า"แต่งชุดไทยนำทัพสตรีโคราช 7,410 คน ซ้อมใหญ่รำบวงสรวง 200 ปี วีรกรรมย่าโม สุดยิ่งใหญ่ ก่อนเปิดงานอย่างเป็นทางการ 23 มีค.69 นี้