"ก๊วนเฉลิมชัย" เปิดตัวซบกล้าธรรม 17 ธ.ค. "เดชอิศม์" เว้นวรรค ส่งลูกลงแทน ด้าน "ต้อย แปดริ้ว-สันต์" เปิดตัวพรุ่งนี้ "ยศสิงห์" มาด้วย
15 ธันวาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคกล้าธรรม (กธ.) เตรียมจะเปิดตัวอดีต สส. และ สจ.กลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย หรือนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในวันที่ 17 ธ.ค.ที่พรรคกธ.เพื่อลงสู้ศึกเลือกตั้ง ปี 69 ประกอบไปด้วย 1.นายประมวล พงศ์ถาวราเดช อดีต สส.ประจวบคีรีขันธ์ 2.นายจักรพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ อดีต สส.ประจวบคีรีขันธ์ 3.นายชาตรี หล้าพรหม อดีต สส.สกลนคร 4.นายวุฒิพงษ์ นามบุตร อดีต สส.อุบลราชธานี 5.น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร อดีต สส.พัทลุง
6.ว่าที่ร้อยโทยุทธการ รัตนมาศ อดีต สส.นครศรีธรรมราช 7.พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ อดีต สส.สงขลา 8.นายยูนัยดี วาบา อดีต สส.ปัตตานี 9.นายฐิตินัย ตั้งบูรพากิจ สจ. ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนตัวนายเฉลิมชัย ไม่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งแต่อย่างใด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของนายเดชอิศม์ ขาวทอง อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.สงขลา เขต 5 จะไม่ลงสมัครเลือกตั้งครั้งหน้า โดยจะส่งลูกชาย คือ นายวงศ์วชิระ ขาวทอง ลงสมัครแทน ขณะที่น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ภรรยานายเดชอิศม์ อดีต สส.สงขลา เขต 6 ก็จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งเช่นเดียวกัน ซึ่งจะส่งผู้สมัครอื่นลงแทน ขณะที่นายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง อดีต สส.สงขลา เขต 9 บุตรชายอีกคนของนายเดชอิศม์ ยังคงสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ อดีต สส.บัญชีรายชื่อ รวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) และนายสันต์ แซ่ตั้ง อดีต สส.ชุมพร พรรครทสช. ซึ่งมีความใกล้ชิดกับนายสุชาติ ชมกลิ่น อดีตรองนายกฯและอดีตรมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แกนนำกลุ่มชลบุรี พรรคภูมิใจไทย(ภท.) จะมาเปิดตัวร่วมงานกับพรรคกล้าธรรมในวันที่ 16 ธ.ค.ขณะที่จ.อ.ยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ อดีตรมช.อุตสาหกรรม ก็จะมาร่วมงานด้วยเช่นเดียวกัน
ทั้งนี้ ในส่วนของนายชัยวัฒน์ เหตุผลสำคัญคือเรื่องพื้นที่เขตใน จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อให้เกิดความเป็นเอกภาพ ไม่ทับซ้อนกับนายอิทธิ ศิริลัทธยากร จึงตัดสินใจมาร่วมงานกันในครั้งนี้
นอกจากนั้น กำหนดการเปิดตัวใหญ่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศของพรรคกธ.จากเดิมวันที่ 2 ธ.ค. ที่เลื่อนมาเป็นวันที่ 22 ธ.ค.นั้น ได้ยกเลิกเป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรับสมัคร และมีการจับเบอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรรคกล้าธรรมคึก อดีต สส. 4 พรรคย้ายซบ รับศึกเลือกตั้งหลังยุบสภา
หลัง พ.ร.ฎ.ยุบสภามีผลทันที อดีต สส.จากพลังประชารัฐ-รทสช. ประชาธิปัตย์-ไทยสร้างไทย ทยอยลาออกพรรคเดิม สมัครเข้าพรรคกล้าธรรม เตรียมลงสนามเลือกตั้งครั้งใหม่
คนไทยรักกันดีกว่า! ‘ธรรมนัส’ ขอโฟกัสแก้ปัญหาบ้านเมือง วอนอย่าซ้ำเติมคนทํางาน
ที่ทําเนียบรัฐบาล ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว. เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในช่วงนี้ที่มีการ
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
'โรม' ไล่บี้นายกฯ ปลด 'ธรรมนัส' พ้นรัฐบาล หลัง ปปง. ยึดทรัพย์ 'เบน สมิธ'
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีที่ ปปง. ยึดทรัพย์ยิม เลียก-เบน สมิธ หรือเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์
พลิกเกม"น้ำท่วม"สู้ศึกเลือกตั้ง สมรภูมิการเมืองช่วงชิงชัยชนะ
แรงกดดันของสังคมที่มีต่อ "อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี หลังเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พุ่งเป้าไปที่ความผิดพลาด บกพร่อง และล่าช้า ในการสั่งการเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก
สงขลาเดือด! ผู้ประสบภัยน้ำท่วมปะฉะดะ 'สส.เขต 4'
สงขลาระอุ! ดรามาเดือดกลางโซเชียล หลังชาวคาบสมุทรสทิงพระติดน้ำท่วม 10 วัน 'สส.เขต 4' คอมเมนต์กลับจนปะฉะดะบนเฟซบุ๊ก

