ปชป.ร้าวลึกอีกแล้ว! "ราเมศ" นัดสื่อแถลงเปิดใจเรื่องสำคัญ 26 ก.พ.นี้ ชี้ที่ผ่านมามีแต่ป้องพรรค-คนอื่น ด้าน สะพักเตรียมไขก๊อก เหตุอึดอัดใจถูกขวางลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.พังงา
24 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้แจ้งนัดหมายสื่อมวลชนเพื่อแจ้งนัดหมายแถลงข่าวของตัวเองโดยมีข้อความที่ชวนให้สงสัยระบุว่า “เรียนพี่น้องสื่อมวลชนที่เคารพรักทุกท่าน ผมขอแจ้งหมายแถลงข่าวครั้งสำคัญของผม ที่ผ่านมามีแต่แถลงข่าวเรื่องพรรค เรื่องปกป้อง ชี้แจงให้กับคนอื่น ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ผมจะแถลงข่าวเรื่องที่เกี่ยวกับตัวผม ในวันเสาร์ที่ 26 ก.พ.นี้ เวลา 10.30 น. อยากให้มาทำข่าวกันนะครับ วันเสาร์น่าจะไม่ค่อยมีข่าวอะไรเยอะ ข่าวของผมพอจะเป็นประเด็นไปทำข่าวการเมืองได้บ้างครับ”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่มีการเสนอตัวลงชิง ส.ส.เขต 2 จังหวัดพังงา แต่หนทางไม่ราบรื่นอย่างที่คิดไว้ เพราะมีคนสนิทของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คือนายบำรุง ปิยนามวนิช อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาที่พลาดหวังจากการเลือกตั้ง นายกอบจ.พังงา ครั้งที่ผ่านมาขอเสนอตัวเข้ามาด้วย และหากติดตามดูเฟสบุ๊คเพจของนายราเมศ จะเห็นว่ามีการลงพื้นที่พบปะกับชาวบ้านใน 4 อำเภออย่างต่อเนื่อง ทั้งช่วยเหลือชาวบ้าน ร่วมดูแลชาวบ้านในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยใช้เฮชแท็คว่า “ตามหาคนรู้จัก” ซึ่งมีผู้สื่อข่าวได้สอบถามก่อนหน้านี้ ว่าเหตุผลอันใดจึงใช้ข้อความนี้ในการลงพื้นที่ ได้รับคำตอบสั้นๆว่า “มีคนบอกว่าไม่มีคนรู้จักผมเลยต้องใช้วิธีการตามหาคนรู้จัก”
ด้านแหล่งข่าวในพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า นายราเมศ อาจจะนัดนักข่าวเพื่อแถลงข่าวเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อขอถอนตัวหรือลาออก เพราะหลายคนในพรรคทราบดีว่านายราเมศ มีความอึดอัดใจ ไม่อยากให้หัวหน้าพรรคเกิดความไม่สบายใจ เพราะหากนายราเมศ เสนอตัวลงสมัครในนามพรรคด้วยก็จะทำให้หัวหน้าพรรคลำบากในการตัดสินใจยอมหลีกทางให้
"ที่ทราบมาคือในหลายวงสนทนาในพรรคที่มีการพูดโดยบุคคลที่สำคัญในพรรคว่า พรรคไม่สนับสนุนให้เป็นส.ส.ไม่มีศักยภาพ ไม่มีความรู้ความสามารถ และมีความเสียเปรียบที่เป็นคนพื้นเพมาจากลูกชาวบ้าน อาจเป็นประเด็นที่กระทบความรู้สึกลึกๆ ที่ทำให้นายราเมศตัดสินใจอาจวางมือทุกอย่างจากพรรค ด้วยนายราเมศเป็นคนที่เงียบไม่ค่อยพูดในเรื่องส่วนตัวเลยจับทางยากพอสมควร" แหล่งข่าวฯ ระบุ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบำรุง ปิยนามวนิช อดีตนายกอบจ.พังงา ค่อนข้างมีความมั่นใจว่าจะได้ลงสมัครในนามพรรค เนื่องจากมีนายจุรินทร์เป็นผู้สนับสนุน มีการทำปฏิทินขึ้นรูปคู่กับนายจุรินทร์ และนางกันตวรรณ ตันเถียร และใช้สัญลักษณ์พรรคประชาธิปัตย์ในการหาเสียง อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดความรู้สึกที่นายราเมศตัดสินใจจะลาออก
ส่วนข้อมูลของนายราเมศที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีบทบาทสำคัญในเกือบทุกเหตุการณ์ของพรรคในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมา เป็นคนใกล้ชิดนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำงานดูแลด้านกฎหมาย และการเมืองเกือบทุกเรื่องของพรรค ซึ่งการนัดแถลงข่าวของนายราเมศครั้งนี้ จึงเป็นที่น่าจับตาว่า เลือดเก่าอย่างนายราเมศ จะลาออกจากพรรคเช่นคนอื่นๆหรือไม่ เพราะอีกหนึ่งจุดสำคัญคือนายราเมศยังมีความผูกพันมากกับนายชวน และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค และที่น่าแปลกใจคือหลังจากแจ้งหมายดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อนายราเมศ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไทยหายจน' ด้วยผู้สมัคร สส.กทม. ประชาธิปัตย์ ทำเป็น
ไทยหายจน ด้วยผู้สมัครสส.กทม.ประชาธิปัตย์ ทำเป็น
'กรณ์' ชี้ 'มาร์ค' ไม่เอาทุนเทา กล้ากำหนดเกมใหม่ ขอประชาชนเลือกประชาธิปัตย์ให้มากที่สุด
นายกรณ์ จาติกวณิช แคนดิเดทนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยว่า การกลับมาครั้งนี้ มาในจังหวะที่เราไม่มีอะไรจะเสีย ทำให้ไม่กลัวที่จะพูดความจริง
'สกลธี' อ้อนคนกรุงเลือก ปชป. 2 ใบ ทุกคะแนนไม่ตกน้ำ ขอเสียงให้มากพอสร้างบ้านเมืองสุจริต
นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นปราศรัยถึงการนำพรรคของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งสามารถนำพรรคให้กลับเข้ามาอยู่ในกระแสหลักได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายในเวลานี้ ส่วนหนึ่งเพราะทุ่มเท ทำทุกอย่าง
'อภิสิทธิ์' สวน 'อนุทิน' ปราศรัยด้อยค่า ปชป. ชี้คนเป็นผู้นำต้องพร้อมแข่งขัน กล้าถูกตรวจสอบ
พรรคประชาธิปัตย์ จัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง 8 ก.พ. ภายใต้ชื่อ "ทางรอดที่ปลอดภัย ไว้ใจอภิสิทธิ์" โดยภายในงานมีการนำเสนอนโยบายของพรรคฯทั้ง 27 นโยบาย นอกจากนั้นยังมีการนำกาสสีฟ้าที่เขียนข้อความพรรค และเขต มาเป็นเพราะให้ประชาชนนำไปถ่ายรูปกับสแตนดี้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
ลุยทุกพื้นที่! 'ภัคเมศฐ์' ผู้สมัคร สส.สมุทรสาคร ปชป. ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย ขอโอกาสคนรุ่นใหม่
บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เอก-ภัคเมศฐ์ ธีระศิลาเวทย์ ผู้สมัคร สส. หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พบปะพี่น้องประชาชนในทุกชุมชน ทุกซอย และทุกพื้นที่ของเขตเลือกตั้ง พร้อมทีมงานที่ร่วมเดินเท้าเข้าถึงประชาชนอย่างใกล้ชิด
🔴 LIVE เวทีสุดท้าย 4 พรรคใหญ่ปิดศึกกลางกรุง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569

