ครอบครัวชินวัตร เยี่ยม 'ทักษิณ' ครบ 6 เดือน นอนคุกคลองเปรม

ครอบครัว “ชินวัตร” ยกทีมเข้าเยี่ยม “ทักษิณ” ครบ 6 เดือนในเรือนจำคลองเปรม เผยสุขภาพยังแข็งแรงแต่มีอาการนอนไม่หลับ ย้ำเจ้าตัวตั้งตารอวันพ้นโทษ 11 พ.ค. ด้าน “เอม พินทองทา” ว้าว หลังทราบข่าวคนเสื้อแดงเตรียมปักหลักให้กำลังใจทั่วประเทศ

9 มีนาคม 2569 - ที่เรือนจำกลางคลองเปรม กรุงเทพฯ นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ หรือติ๊ก (ภรรยา) น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือเอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ หรือพงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา เป็นตัวแทนครอบครัวเดินทางเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำ

โดยมีนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวนายทักษิณ ร่วมเดินทางเข้าเยี่ยม ซึ่งการเยี่ยมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 46 โดยปัจจุบันนายทักษิณได้ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำฯ เป็นระยะเวลา 6 เดือนแล้ว ซึ่งนายพานทองแท้ และภรรยา พร้อมด้วย น.ส.พินทองทา และสามี ได้นั่งรถยนต์ส่วนตัวเดินทางมาบริเวณประตูหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงร่วมให้การต้อนรับ ก่อนที่ทั้งหมดจะยิ้มและยกมือไหว้สวัสดีทักทาย จากนั้นทั้งหมดเข้าไปเยี่ยมนายทักษิณภายในเรือนจำฯ

ต่อมาเวลา 12.00 น. ภายหลังจากที่ นายพานทองแท้ พร้อมด้วยภรรยา และ น.ส.พินทองทา พร้อมด้วยสามี ได้ใช้เวลาเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำฯ โดย นายณัฐพงศ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า วันนี้เป็นการพูดคุยเรื่องทั่วไป ซึ่งท่านยังสุขภาพแรงดี แต่นอนไม่หลับบ้างช่วงนี้ และตอนนี้ก็ครบ 6 เดือน ก็ใกล้แล้ว ทั้งนี้ ไม่ได้พูดเรื่องหลาน ๆ เพียงแต่คุยเรื่องสุขภาพเท่านั้น

เมื่อถามว่าคุณพ่อตื่นเต้นและตั้งตารอวันที่ 11 พ.ค. หรือไม่ นายณัฐพงศ์ กล่าวว่า ก็อยากจะออกครับ วันนี้มีการพูดคุยกันเรื่องทั่วไป อย่างเช่นสุขภาพก็แข็งแรงดี แต่ก็มีนอนไม่หลับ

เมื่อถามว่าใกล้ 6 เดือนแล้ว นายทักษิณได้พูดอะไรบ้าง นายณัฐพงศ์ กล่าวว่า ก็ใกล้แล้ว

เมื่อถามว่าส่วนนายทักษิณตื่นเต้นและตั้งตารอวันออกหรือไม่นั้น นายณัฐพงศ์ กล่าวว่า ก็อยากจะออก

น.ส.พินทองทา ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค. ซึ่งคนเสื้อแดงจากทั่วประเทศจะเดินทางมาปักหลักค้างคืน เพื่อให้กำลังใจ ปรากฏว่า น.ส.พินทองทา ร้องว้าว แต่เรื่องนี้คุณพ่อยังไม่ทราบ เพราะยังเหลืออีก2เดือน แต่ก็ยิ่งใกล้ยิ่งยาว ต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ แต่คุณพ่อวันนี้ก็ดูเหนื่อย ๆ เพราะนอนหลับไม่ค่อยดี ก่อนที่ทั้งหมดจะกล่าวขอบคุณสื่อมวลชนและคนเสื้อแดง และขึ้นรถเดินทางออกจากพื้นที่เรือนจำฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบสัจธรรม! 'อ.อัจฉราวดี' เชื่อ 2 เหตุผลหลัก 'ทักษิณ' วางมือทางการเมืองเมื่อพ้นโทษ

ผู้ต้องขังที่จำคุกช่วงสั้น  การสิ้นอิสรภาพยังไม่ทำให้ศักดิ์ศรีความเป็นคนสิ้นไป  เท่ากับ การต้องถือจานเข้าคิวรอรับอาหารที่อยู่ในถังใหญ่ ๆ มีผู้คุมตักให้ ลักษณะอาหารพอกินกันตาย

'อนุทิน' ชี้​พักโทษ 'ทักษิณ' เป็นไปตามกฎหมาย อุบตอบสร้างแรงกระเพื่อมตั้งรัฐบาล

นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ​ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

'จตุพร' จี้ 'ทักษิณ' ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรจะวางมือทางการเมือง เหตุพูดแล้วคนไม่เชื่อ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟสบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ว่า กรณีอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ไปเยี่ยมทักษิณ ชินวัตร ที่เรือนจำคลองเปรม แล้วบอก "พ่อจะวางมือทางการเมือง"

การันตีรอบที่ร้อยแปด! อิ๊งค์บอกพ่อออกจากคุกวางมือทางการเมืองแน่นอน

'อิ๊งค์' เผยทักษิณเตรียมวางมือทางการเมืองแน่นอน หลังเข้าเยี่ยมที่เรือนจำ ทุกอย่างดำเนินไปตามขั้นตอนกฎหมาย คาดเกณฑ์พักโทษปล่อยตัวพ้นคุกได้ 11 พ.ค.