ปชป. เนื้อหอม! '20 สก. เพื่อไทย' แตกรังแห่ซบ 'เฮียล้าน' จ่อลงอิสระ

’20 สก. เพื่อไทย’ แตกรัง! วิ่งซบประชาธิปัตย์ ‘เฮียล้าน’ สก.ห้าสมัย พร้อมครอบครัว จ่อตั้งกลุ่มพัฒนาฝั่งธนบุรี

4 พ.ค. 2569 – นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) 5 สมัย และอดีตประธานสภากรุงเทพมหานครจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ ยังไม่มีความชัดเจนว่าพรรคเพื่อไทยจะส่งผู้สมัคร สก. ในนามพรรคเพื่อไทยลงแข่งขันชิง สก. ที่จะเริ่มรับสมัครปลายเดือนนี้ ซึ่งแนวโน้มเพื่อไทยคงไม่ส่งคนลงในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งพอพรรคไม่ส่ง ก็ทำให้ สก. เพื่อไทย 20 คน ที่ชนะเลือกตั้งปี 2565 ต้องตัดสินใจทางการเมือง โดยตอนนี้มีหลายพรรคการเมืองมาติดต่อทาบทาม สก. เพื่อไทย ให้ไปลงสมัคร สก. เช่นพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งหลายคนไม่อยากไป เพราะทุกคนที่ได้รับเลือกมาต่างเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย แต่เมื่อเพื่อไทยไม่ส่ง ต้องมาตัดสินใจกัน

“ตอนนี้ สก. เพื่อไทยหลายคนก็ไปประชาธิปัตย์แล้ว โดยที่ชัดเจนว่าไปแล้วคือ สก. ห้วยขวาง กับ สก. วังทองหลาง และยังมีอีกประมาณ 2 – 3 คน ที่ข่าวว่าจะไปอยู่ประชาธิปัตย์ โดยคนที่ไปเขาก็เปิดตัวเรียบร้อยแล้ว ส่วนอีกบางคนก็ไปตั้งกลุ่มอิสระกันแล้ว ซึ่งพอตั้งกลุ่มอิสระ ปัญหาตอนนี้คือ ก็ไม่รู้ใครเป็นตัวจริงตัวปลอม เพราะใช้ภาพและสีแนวเดียวกันคือสีเขียว พวกเรายังสับสนเลย ว่าใครกันแน่ที่เป็นกลุ่มเขียวของผู้ว่าฯชัชชาติ” นายสุทธิชัย ระบุ

สำหรับตนเอง กับครอบครัว โดยลูกชายเป็น สก.เขตทุ่งครุ ส่วนลูกสาวจะลงราษฎร์บูรณะ ตอนนี้ก็ต้องคิดกันหนักว่า หากไปลงอิสระ แล้วคนที่เคยเลือกเขาจะลงคะแนนให้อย่างไร ตรงนี้เรายังไม่มั่นใจ กำลังคุยกับลูกสาวและลูกชายกันอยู่ว่าจะทำอย่างไรดี ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุป ขอเวลาตัดสินใจ โดยหากเพื่อไทยไม่ส่ง ต้องลงอิสระ แล้วจะตั้งชื่อกลุ่ม เช่นกลุ่มพัฒนาฝั่งธนบุรี เป็นต้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'

‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก

'หัวหน้าเท้ง' ฮึดสู้โพลทิ้งดร.โจ ขอคนกรุงเลือกพ่อเมืองผู้นำการเปลี่ยนแปลง

'เท้ง ณัฐพงษ์' มั่นใจ โค้งสุดท้ายศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ ขอ ปชช. ออกไปกาด้วยความหวัง ชี้ ต้องเลือกคนที่เป็นพ่อเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลง น้อมรับผลโพล หลัง 'มัลลิกา' แซง 'ชัยวัฒน์'

'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'

'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท

KPI Poll ย้ำสนามผู้ว่าฯ กทม. 'ตัวบุคคล' มีน้ำหนักสูงกว่าสังกัดพรรค สก.ยังเปลี่ยนใจได้

สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เลือกตั้ง กทม. 69: ฐานเสียงการเมืองกับการเลือกผู้ว่าฯ และแนวโน้มการเลือก ส.ก. ก่อนโค้งสุดท้าย

ทีมโฆษก ปชป. อ้อนคนสำเพ็ง-ทรงวาด เลือก 'พินิจ' รักษาแชมป์ สก. สมัย 6

'พงศกร' นำทีมโฆษก ปชป. ลงพื้นที่ย่านสำเพ็ง-ทรงวาด ขอเสียงประชาชนหนุน 'พินิจ' รักษาแชมป์ สก. สัมพันธวงศ์ พร้อมเลือก 'อนุชา' เข้าศาลาเสาชิงช้า