8 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมาย กรณีพรรคเพื่อไทย (พท.) ออกมาดักคอว่านายกรัฐมนตรีจะชิงยุบสภาก่อน22 พ.ค.เพื่อหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะชี้แจงอย่างไร และยืนยันไม่ยุบสภาหรือไม่ นายธนกรกล่าวว่า “นายกฯชี้แจงว่าไม่มีคำตอบใคร จะพูดอะไร ไม่มี ผมไม่ฟัง เป็นอำนาจของนายกฯ และนายกฯพูดก็เป็นประเด็นอีก”
เมื่อถามอีกว่า การออกมาดักคอลักษณะนี้เพราะต้องการบีบพล.อ.ประยุทธ์ให้เข้าสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ม.151 เพื่อนำไปสู่การใช้สภาเปลี่ยนตัวนายกฯหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า นายกฯชี้แจงว่าเป็นเรื่องของส.ส. สภา จะพิจารณา นายกฯอยู่เพื่อประชาชน ทำงานเพื่อชาติ เพื่อประชาชนก็แล้วแต่สภาและประชาชนคนไทยทั้งประเทศ
เมื่อถามว่า นายกฯยังมั่นใจตัวเลข 260 เสียง ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ระบุมีเพียงพอสนับสนุนรัฐบาลหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า นายกฯระบุว่าไม่มีคำตอบ เป็นเรื่องของส.ส. ประชาชนที่รับฟังการอภิปรายอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'
พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568


