สาเหตุเกิดจากน้ำขัง! "ประธานโสภณ" นำทีมตรวจรัฐสภา แจงภาพน้ำขัง-ขยะลอย เป็นขั้นตอนการทำความสะอาด หลังฝนตกหนัก

วันที่ 21 พ.ค.69 นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ห้องเก็บขยะ ชั้น B1 อาคารรัฐสภา หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักทำให้มีน้ำขัง และมีขยะลอยขึ้นในพื้นที่ดังกล่าว จนมีภาพเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์

นายโสภณ ได้สอบถามหัวหน้าฝ่ายอาคารสถานที่ของรัฐสภา และได้รับรายงานว่า ภาพน้ำจำนวนมากไม่ได้เกิดจากน้ำท่วมภายในอาคารแต่อย่างใด แต่เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดของเจ้าหน้าที่ที่กำลังรวบรวมน้ำและเก็บขยะ ซึ่งตรงกับช่วงที่สื่อมวลชนมาเห็น จึงเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน และในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดเพิ่มเติมจนพื้นที่กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ประธานรัฐสภากล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง และเพื่อให้ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีสาเหตุจากอะไร และทำไมจึงเกิดภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดจากเมื่อคืนที่ผ่านมีฝนตกหนัก น้ำฝนไหลลงมารวมในพื้นที่ราบ เกิดทำให้ระบายไม่ทัน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่แก้ไขเรื่องขยะอุดตันและตรวจสอบท่อระบายน้ำให้เหมาะสม เพื่อรองรับน้ำฝน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"โสภณ" ปลุกคนไทย รักสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เปิดเวทีเสวนาสัปปายะสภาสถาน สืบสานพระราชปณิธาน พร้อมนำสวดมนต์ปฏิบัติธรรมถวายพระพรชัยมงคล

ที่รัฐสภา นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดกิจกรรมการเสวนาปลุกจิตสำนึกในสถาบันพระมหากษัตริย์ ภายใต้หัวข้อ

"โสภณ" นำคณะผู้บริหาร-ข้าราชการรัฐสภา ทำกิจกรรม ถวายพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง รวมพลจิตอาสา ตัดหญ้า-ขึ้นรถเครนตัดแต่งใบตาล ปรับภูมิทัศน์รอบสภา

วันที่ 27 กรกฎาคม 2569 เวลา 07.00 น. นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2569 โดยมี พลตำรวจตรี วิชัย สังข์ประไพ

เหตุอัปยศ! ยื่นสอบจริยธรรมร้ายแรง 'ประธานสภาฯ-ที่ปรึกษา' สั่งตำรวจขัดขวางเปิดโปงทุจริตก่อสร้างรัฐสภา

นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่อหนังสือ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยกรณีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง และกระทำการอันเป็นการขัดขวาง สิทธิหน้าที่ของพลเมืองตามรัฐธรรมนูญ

'ณัฐพงษ์' อัด 'ประธานโสภณ' หยุดเคลมผลงาน ชี้สภาไม่ล่ม เพราะทุกพรรคร่วมมือ

'เท้ง' ซัด 'โสภณ' หยุดเคลมผลงาน ชี้ 'สภาฯไม่ล่ม' เพราะทุกพรรคร่วมมือ จี้ ใช้อำนาจส่งเรื่องตรวจสอบองค์กรอิสระ หนุนแก้ ข้อบังคับสภาฯ หวัง ฝ่ายบริหารมีความรับผิดชอบ แนะ เอาวิจัยพระปกเกล้าฯ ตั้งเรื่อง ทำสภาฯโปร่งใสได้เลย

ปชน. ตอก 'ประธานโสภณ' คนเขาเกลียดกันทั้งสภา แถลงผลงานแค่โฆษณาชวนเชื่อ

นายภัณฑิล น่วมเจิม สส.กทม. พรรคประชาชน แถลงภายหลังนายโสภณ ซารัมย์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงผลการดำเนินงานของสภาผู้แทนราษฎร 122 วัน พลิกโฉมของสภาฯ แก้ปัญหาประชาชนว่า การโฆษณาตัวเองของนายโสภณที่ระบุสภาผู้แทนราษฎร ได้ผ่านจำนวน 14 ฉบับ มากที่สุดในรอบ 10 ปีนั้น ไม่ได้เป็นร่างกฎหมายของสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้