DITTO แกร่ง Q2 กำไรแตะ 190 ล้านบาทโต 13% ครึ่งปีเกือบ 350 ล้าน ตุน Backlog 4.8 พันล้านบาท เนื้อหอม บ.ยักษ์ต่างชาติรุมจีบ

DITTO โตไม่หยุดกำไร Q2/2569 New High 189.71 ล้านบาทโต 13% ยอดขายโต 33% เผย 6 เดือนแรกกำไรแตะ 350 ล้านบาทโต 11% ยอดขายเกือบ 2 พันล้านเพิ่ม 28% คว้างาน Big Data และ Document Management ตุน Backlog มูลค่ารวม 4,825.29 ล้านบาท “ฐกร” เผยยักษ์ใหญ่ด้าน Cybersecurity และบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบริหารจัดการเอกสารและข้อมูล จากยุโรปสนใจเข้ามาร่วมมือ ฟากสิงคโปร์สนใจ Blu Green Token คาดทุกอย่างเรียบร้อยภายในไตรมาส 3 ปีนี้

นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานโดยรวมในไตรมาส 2/2569 บริษัทฯและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิรวม 189.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 21.49 ล้านบาท อัตราการเติบโต 13% มีรายได้จากการขายและบริการ 1009.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 249.42 ล้านบาท อัตราการเติบโต 33% เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน (YOY)

สำหรับงวด 6 เดือนปี 2569 บริษัทฯและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิ 349.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34.45 ล้านบาท อัตราการเติบโต 11% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้จากการขายและบริการ 1,927.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 422.76 ล้านบาทหรือคิดอัตราเพิ่มขึ้นเป็น 28%

นายฐกร กล่าวอีกว่า ในไตรมาส 2 บริษัทฯและบริษัทย่อยยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาและให้บริการด้าน Digital Transformation, Data Management, Cybersecurity และ Innovation and Engineering Solution เพื่อรองรับความต้องการภาครัฐและเอกชนที่ให้ความสำคัญกับการยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงาน การบริหารจัดการข้อมูลและเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบบดิจิทัลมากขึ้น ที่ผ่านมาแม้เศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกยังเผชิญความไม่แน่นอน แต่การลงทุนด้าน Digital Infrastructure Data Center  Cloud AI และ Cybersecurity ยังมีแนวโน้มเติบโต

ล่าสุดบริษัทฯได้รับสัญญาจ้างโครงการยกระดับการบูรณาการข้อมูลเพื่อการพัฒนาสังคม ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์(พม.) มูลค่าโครงการ 98 ล้านบาท โดยนำเทคโนโลยีข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) และปัญญาประดิษฐ์ (ML/AI)มาประยุกต์ใช้ในการบูรณาการข้อมูลเพื่อให้บริการและจัดสวัสดิการอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถตอบสนองประชาชนได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังได้รับงานโครงการ บริหารจัดการเอกสารและข้อมูล ของกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม มูลค่า 50 ล้านบาท รวมถึงยังมีรายได้จากโครงการที่บริษัทฯได้รับสัญญาจากภาครัฐและเอกชนก่อนหน้านี้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัท สยาม ทีซี เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้ดำเนินการออกและเสนอขายเหรียญโทเคนดิจิทัล เพื่อการลงทุนต่อประชาชน จำนวน 400 ล้านโทเคน ราคาเสนอขาย 1.20 บาทต่อโทเคน คิดเป็นมูลค่า 480 ล้านบาท โดยมีโครงการป่าชายเลนเพื่อประโยชน์คาร์บอนเครดิต ที่ได้เข้าร่วมกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พื้นที่รวม 17,531.04 ไร่เป็นสินทรัพย์อ้างอิง เงินที่ได้รับจากการระดมทุนจะนำไปใช้สำหรับโครงการปลูกป่าชายเลน และเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในการดำเนินงานของบริษัทย่อย

นายฐกร กล่าวอีกว่า ในไตรมาส 2 กลุ่มบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามสัญญาว่าจ้างโครงการก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่ ระยะที่ 2 คลอง 6 กับองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) ภายใต้กิจการร่วมค้า (RSDT Consortium) มูลค่าสัญญารวม 4,335 ล้านบาท โดยกลุ่มบริษัทดิทโต้ สัดส่วน 55%  ทำให้บริษัทฯและบริษัทย่อย มีโครงการที่ลงนามในสัญญาแล้ว แต่ยังไม่รับรู้รายได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน มูลค่ารวม 4,825.29 ล้านบาท

“ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้รับความสนใจจากบริษัทต่างชาติหลายราย โดยมีบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Cybersecurity ยักษ์ใหญ่จากยุโรปได้มาเจรจาเพื่อร่วมมือกัน ตอนนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควรคาดว่าภายในไตรมาส 3 ทุกอย่างน่าจะเรียบร้อย และมีบริษัทจากสิงคโปร์ ที่สนใจนำ Blu Green Token เข้าสู่แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในสิงคโปร์ เพื่อเปิดทางให้นักลงทุนสามารถซื้อขายโทเคนได้คาดว่าในเดือนกันยายนนี้ทุกอย่างคงเรียบร้อย ล่าสุดเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาบริษัทฯได้หารือกับบริษัทยักษ์ใหญ่จากยุโรปอีกรายที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Document Management ที่สนใจร่วมมือกับบริษัทฯ” นายฐกรกล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

อรวรรณ มีเงิน 063 – 934 - 5222

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักลงทุน-ธุรกิจแห่จอง Blu Green Token ทะลุเป้า พร้อมเปิดเทรด วันแรก 20 ก.ค.นี้ที่ Bitkub

DITTO ผนึก Token X โชว์ฟอร์มหรู เปิดจอง Blu Green Token 400 ล้านเหรียญเกลี้ยงทะลุเป้า รับ 480 ล้านบาท ลุยโครงการปลูกป่าชายเลนเพื่อประโยชน์คาร์บอนเครดิต นักลงทุนรายใหญ่ รายย่อย และธุรกิจแห่จองพรึบ เผยได้ฤกษ์เปิดเทรดวันแรก 20 กรกฎาคม 2569 ในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Bitkub

Blu Green Token แรง บิ๊กธุรกิจนักลงทุนสนใจร่วมลงทุนเพียบ DITTO โชว์เทคโนโลยี AI และดาวเทียมบริหารจัดการป่า

DITTO เปิดพื้นที่ป่าชายเลนใช้เป็นสินทรัพย์อ้างอิง Blu Green Token ให้นักลงทุนและสื่อ พิสูจน์เพื่อสร้างความเชื่อมั่น พร้อมโชว์เทคโนโลยีขั้นสูงในการดูแลรักษาป่าโดยใช้ AI และดาวเทียมรวมถึง Tree Detection App สำรวจต้นไม้รายต้น เผยนักลงทุน บิ๊กธุรกิจ สนใจร่วมลงทุนเพียบ ยันเดินหน้าเปิดจองตามกำหนดเดิมปีนี้

DITTO นิวไฮต่อเนื่อง Q3 กำไรทะลุ 176 ล้านบาทโต 28% รายได้โต 54% โชว์ 9 เดือนกำไรแตะ 500 ล้านบาทโต 33% รับดีมานด์เทคโนโลยีรัฐ-เอกชนพุ่ง

DITTO ยังแกร่งทำนิวไฮต่อเนื่องไตรมาส 3/68 กำไร 176.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28% รายได้จาการขายและบริการ 926.33 ล้านบาทเพิ่มขึ้นกว่า 54%

DITTO รับมอบเกียรติบัตร ในโครงการ ESG DNA

นายชัยทัด กุลโชควณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน หรือ “DITTO” เข้ารับมอบเกียรติบัตร ในโครงการ ESG DNA