สกลธี ชูจัดอีเว้นท์รวมร้านอร่อย -จัดขนส่งพาคนเข้าตลาด กทม. ช่วยแม่ค้าขายคล่อง

สกลธี เดินหน้า ถึงตลาดและถนนคนเดิน ล่าสุดลงตลาดนางเลิ้ง เล็งจัดอีเว้นต์อาหารจานอร่อยตลาด กทม. หลังเจอแม่ค้าร้องตลาดเงียบ ดึงเขตช่วยโปรโมตพร้อมจัดขนส่งพาคนเข้าตลาดสะดวกขึ้น

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 กล่าวระหว่างลงพื้นที่ หาเสียงที่ตลาดนางเลิ้ง และคลองถมเซ็นเตอร์ ว่า การลงพื้นที่ตลาดวันนี้เห็นได้ว่ากรุงเทพฯ​ ยังเป็นเมืองที่มีอาหารการกินที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักอยู่แล้วซึ่งตามนโยบายของตนก็มุ่งเน้นที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวเข้ามาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น โดยการอำนวยความสะดวกเรื่องการขนส่ง  การเข้าถึงที่ง่าย อย่างที่ตลาดนางเลิ้ง ค่อนข้างได้เปรัยบเรื่องการเข้าถึง เพราะมีระบบล้อ ราง  เรือ  เชื่อมต่อได้ เรือคลองผดุงกรุงเกษม ก็มีท่าเรือนางเลิ้ง แต่สิ่งสำคัญต้องเน้นเรื่องการประชาสัมพันธ์ โดยในตลาดอื่นๆ  อาจจะต้องให้เขตเข้าไปช่วยเรื่องการโปรโมตเพื่อให้คนรู้มากขึ้น

"สำหรับโครงการกระตุ้นการจับจ่าย ก็อาจจะเป็นการจัดอีเว้นท์ นำร้านค้า, ร้านอาหารดังๆ ของแต่ละตลาดออกไปข้างนอกและบอกว่ามาจากตลาดไหน เพื่อให้คนรู้จัก ส่วนตลาดอื่นๆ ต้องเข้าไปดูว่าจะเข้าถึงได้อย่างไรบ้าง  อย่างผมไปตลาดน้ำวัดไทร ก็พบว่าสามารถเข้าถึงทางหลังตลาดโดยใช้เรือได้ ก็ต้องไปพิจารณาดูแต่ละตลาดว่าจะใช้วิธีไหนให้คนเข้าไปได้ง่ายขึ้น" นายสกลธีกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

'บิ๊กตู่' รีเทิร์น ลงพื้นที่ขอนแก่น- อุบลฯ ตรวจสถานการณ์น้ำท่วม เยี่ยมผู้ประสบภัย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

'บิ๊กป้อม' ลุยชัยนาท สั่งเร่งเบี่ยงน้ำ 'ป่าสัก' เข้าคลองระพีพัฒน์ ออกทะเลโดยตรง

“ประวิตร” ลงพื้นที่ชัยนาท-อยุธยา ห่วงพื้นที่ปลายเจ้าพระยาอ่วมน้ำวงกว้าง สั่งหน่วงน้ำเหนือเขื่อน พร้อมเปิด 10 ทุ่งรับน้ำ-เบี่ยงน้ำป่าสักเข้าคลองระพีพัฒน์ลงทะเล

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่น้ำท่วม 'ขอนแก่น-อุบลฯ'

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ

'บิ๊กป้อม' จ่อควง รมต.พลังประชารัฐ ติดตามสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการดำเนินการโครงการด้านทรัพยากรน้ำที่จ.ชัยนาทและพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมลงพื้นที่

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น