อธิบดีกรมน้ำ ชี้ข้อกล่าวหาซื้อขายตำแหน่ง 8 หลักในกรมทรัพยากรน้ำ ไม่เป็นความจริง ไม่มีบุคคลลึกลับที่ชื่อ เฮีย ซ มีแต่นักการเมืองมาฝากเด็กขึ้นเป็น ผอ.สำนักฯ แล้วไม่ได้

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.นายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ กล่าวว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นเท็จ จริงๆ ทส.เปิดรับซี 9 จำนวน 14 ตำแหน่งในกรมต่างๆ ไม่ใช่มีแค่กรมทรัพยากรน้ำ เท่านั้น รับข้าราชการซี 8 ขึ้นซี 9 ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.โดยให้แต่ละกรมเสนอชื่อมากรมละ 2 ชื่อเพื่อสอบสัมภาษณ์ในวันที่ 6 - 7 - 8 มิ.ย.นี้ เรื่องไปอยู่ที่ปลัด ทส.แล้ว เพราะการตั้งซี 9 เป็นอำนาจของปลัด ทส. และยังไม่มีการสอบสัมภาษณ์ เกิดขึ้นเลย จะไปรู้ตัวว่าใครจะได้เป็นซี 9 แล้วบุคคลลึกลับที่ไหนจะโทรไปเรียกรับเงิน 8 หลัก จากข้าราชการซี 8 นี่คือความจริง

อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ กล่าวว่า ตำแหน่งผู้ตรวจกรมทรัพยากรน้ำ ไม่มีผลประโยชน์อะไรเลย ใครจะไปยอมเสีย ส่วนตำแหน่ง ผอ.สำนักฟื้นฟูฯ ก็มีนักการเมืองมาฝาก แต่ไม่ได้ อาจจะไม่พอใจซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา

“ข้าราชการซี 8 ขึ้นซี 9 แล้วต้องเสียเงิน 8 หลัก เป็นเรื่องไม่จริง ตลก ใครจะมายอมเสียเงิน ผมเป็นอธิบดี ยังไม่รู้ตัวเลยว่าใครได้ เพราะยังไม่ได้สอบสัมภาษณ์เลย” นายภาดล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลที่นายยุทธพงษ์ นำมาอภิปรายนั้น นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส.รู้มาก่อนว่าจะมีการอภิปรายเกิดขึ้นและไม่พอใจอย่างมากที่มีการนำข้อมูลภายในของ ทส.เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายไปให้คนนอกเหมือนเผากันเองหรือเอาไฟในออก เอาไฟนอกเข้า ที่สำคัญนายวราวุธ รู้ว่า มีข้าราชการระดับสูงใน ทส.คนหนึ่งมีความใกล้ชิดสนิทสนมกับนายยุทธพงษ์อย่างมาก ดังนั้น ข้อมูลการซื้อขายตำแหน่งไม่มีทางที่คนนอกจะรู้ ถ้าไม่มีคนในนำไปบอก นอกจากนี้ ที่ผ่านมาเคยมีนักการเมืองหลายราย มาขอตำแหน่ง แต่พอไม่ได้ก็ไม่พอใจ เพราะการแต่งตั้งข้าราชการระดับ 9 เป็นอำนาจของปลัด ทส. คนนอกหรือฝ่ายการเมือง จะไปยุ่งไม่ได้ ส่วนข้อมูลการซื้อขายตำแหน่งในกรมทรัพยากรน้ำ ของนายยุทธพงษ์ ที่ระบุว่ามีการซื้อขายตำแหน่งผู้ตรวจฯ กรม และ ผอ.สำนักฯ ด้วยตัวเลขสูงถึง 10 หลักนั้น ไม่มีความจริงใดๆ ทั้งสิ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยศชนัน' แจงหายไป 3 วัน เพราะป่วยหนัก ยันไม่มีทางถอดใจ เดินหน้าต่อทุกบทบาทหน้าที่

นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ว่า ช่วงหลังเลือกตั้งที่หายไปตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการป่วย ซึ่งตนไม่เคยป่วยหนักขนาดนี้มาก่อน

เพื่อไทย แถลงขอบคุณประชาชน 20 ล้านเสียง 'เห็นชอบ' จัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

คณะกรรมการรณรงค์สื่อสารประชามติ พรรคเพื่อไทย นำโดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง ว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการฯ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคและว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการฯ แถลงผลประชามติที่เสียงส่วนใหญ่เห็นชอบเปิดทางสู่รัฐธรรมนูญฉบับใหม่

ว่างจัด! ‘จุลพันธ์’ โพสต์รูปสวมชุดหลายแบบหนิมเนยนิวสไตล์

หนิมเนยนิวสไตล์! 'จุลพันธ์' โพสต์รูปสวมชุดหลายแบบหลายลวดลาย ท่ามกลางกระแสถูกจับผิดใส่สูทฟ้า-เสื้อน้ำเงิน แถลงข่าวโยงร่วมรัฐบาล 'อนุทิน'

'อนุทิน' การันตีหน้าตา 'ครม.ใหม่' ดีกว่าเดิม

"อนุทิน" การันตีหน้าตาครม.ใหม่ดีกว่าเดิม เพราะคะแนนที่เมตตาให้ภท.กดหัวกดบ่าอยู่ ยังอุบสูตรจัดตั้งรัฐบาลบอกรอให้ กกต.รับรองผล 100% ก่อน ไม่ตอบควบกลาโหม บอกยังเร็วไป ส่วนประชุมพรรคสีน้ำเงินพรุ่งนี้ เชิญว่าที่สส. หารือหลังชนะเลือกตั้ง

นายอนุชา นาคาศัย ว่าที่ สส.ชัยนาท เขต 1 ยินดีให้มีการนับคะแนนใหม่เพื่อความโปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม

นายอนุชา กล่าวว่า “ตนจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง หากได้มีการนับคะแนนใหม่เกิดขึ้น เพื่อทำให้เกิดความชัดเจนและเกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมกับทุกฝ่ายรวมทั้งตนเองด้วย

บอร์ด อ.อ.ป.มีมติเบรกขายทอดตลาดที่ดินกลางเมืองบางนา ชี้ราคาต่ำเกินจริง รัฐเสียประโยชน์ สั่งประเมินราคาใหม่เทียบกรมบังคับคดี ตั้งกรรมการเจรจาประนอมหนี้ 1,166 ล้าน

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานกรรมการในคณะกรรมการของอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) เปิดเผยภายหลังการตรวจราชการ อ.อ.ป. ว่า วันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรมการของ อ.อ.ป. นัดพิเศษ เนื่องจากได้รับรายงานประเด็นเร่งด่วนเกี่ยวกับปัญหาการล้มละลายของ บริษัท ไม้อัดไทย จำกัด