เจอแต่ที่รกร้างว่างเปล่า ! นักข่าวลงพื้นที่ชลบุรี ตามรอยข่าวลือ หาไร่กัญชง “ชาญวีรกูล” บทสรุป ไม่พบอะไรเลย

จากกรณีที่มีข่าวว่า บริษัท แคนนาธอรี่ จำกัด มีคนตระกูลชาญวีรกูล เป็นคณะกรรมการบริษัท และมี บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ได้ดำเนินกิจการเพาะพันธุ์ เพาะเมล็ดพันธุ์ เพื่อทำการปลูก, วิจัย, สกัดสารต่างๆจากส่วนประกอบของพืชสมุนไพรกัญชง ที่ได้รับอนุญาตตามที่กฎหมายกำหนดเพื่อมีไว้สำหรับการนำเข้า ส่งออก จำหน่าย โดยมีพื้นที่เพราะปลูกที่ บริษัทแคนนาธอรี่ เลขที่ 116 หมู่ 5 ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งข้อมูลดังกล่าว นำมาซึ่งการวิพากษ์ วิจารณ์ของสังคม แม้จะมีการยืนยันจากฝ่ายผู้รับผิดชอบว่าบริษัทไม่ได้ดำเนินการในกิจการที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ล่าสุด ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เพื่อติดตามตรวจสอบ หาข้อเท็จจริง ก่อนพบว่า ในพื้นที่ ที่อ้างว่าเป็นไร่กัญชา กัญชงนั้น แท้ที่จริงแล้วเป็นเพียงที่ดินรกร้างว่างเปล่าเท่านั้น

ดยก่อนหน้านี้ มีข้อกล่าวหาจากฝ่ายการเมืองว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เข้ามาเอประโยชน์ให้บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน) ในการทำธุรกิจ กัญชา และกัญชง โดยมีการปล่อยข่าวอย่างหนักว่า มีไร่กัญชาขนาดใหญ่ อยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ถึงขั้นที่มีการระบุพื้นที่ชัดเจนตามที่เป็นข่าว จนสื่อมวลชนต้องลงไปสืบหาข้อเท็จจริง ก่อนจะพบว่า ที่ดิน ซึ่งถูกตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นไร่กัญชา กัญชง ขนาดใหญ่นั้น กลับไม่มีการทำแปลงเกษตรแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อนุทิน" ให้กำลังใจทีมแพทย์ "โรงพยาบาลหนองบัวลำภู" เผย ผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงปลอดภัยแล้ว

ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์

“อนุทิน” ยกเลิกภารกิจหลวงพระบาง บินด่วน “หนองบัวลำภู” ดูแลด้านการรักษาพยาบาล รับมือเหตุกราดยิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางจากนครหลวงพระบาง ประเทศลาว มายังจังหวัดอุดรธานี

อนุทิน-ศักดิ์สยาม นำคณะผู้แทนไทยเยี่ยมชมเขตโลจิสติกส์นครหลวงเวียงจันทน์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม คณะผู้แทนไทย และอุปทูตประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวียงจันทน์ (นางสาวจิรัสยา พีรานนท์)

ไม่แปลกใจหากได้ 'อนุทิน' นั่งนายกฯ 'โอฬาร' มั่นใจเป็นคนกลางๆ ที่ 2 ขั้วการเมืองยอมรับ แถมเข้าใจงานเศรษฐกิจ

รศ.ดร.โอฬาร ถิ่นบางเตียว อจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ และนิติศาสตร์ ม.บูรพา กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทย ตั้งเป้ากวาด ส.ส.รอบหน้าให้ได้ถึง 120 ที่นั่ง และจะดันนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคให้เป็นนายกฯ ว่า