ประธานรัฐสภา ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยบริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด (คลองเก่า) พร้อมทั้งเยี่ยมเยือนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย ต.รางจรเข้ และ ต.จรเข้ล้อม อ.เสนา  จ.พระนครศรีอยุธยา

นายชวน  หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยบริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด (คลองเก่า) ต.รางจรเข้ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมทั้งรับฟังการให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน โอกาสนี้ ประธานรัฐสภากล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่

จากนั้นในเวลา 09.30 น. ประธานรัฐสภา เดินทางไปตรวจเยี่ยมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย บริเวณ ต. จรเข้ล้อม อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยลงเรือเข้าไปยังพื้นที่ รับฟังเรื่องราวร้องทุกข์ และรับข้อร้องเรียนต่าง ๆ โดยจะได้หาแนวทางในการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนตามอำนาจหน้าที่ และกลไกต่าง ๆ ของฝ่ายนิติบัญญัติ ทั้งนี้จะมีการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่สอง พ.ศ. 2565 ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 65 เป็นต้นไป และจะได้มีการหารือในประเด็นดังกล่าวในที่ประชุมต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่หวั่นพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ 'ชวน' เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ

'ชวน' ขอ ปชช.เลือกคนที่เข้ามาทำประโยชน์เพื่อปชช. ไม่กังวลพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ เชื่อคนหันกลับมาสนับสนุนปชป. เหมือนเดิม เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ ย้ำคนซื้อเสียงแล้วไม่โกงหายาก

รมว.สุชาติ ลงพื้นที่เชียงราย ลุยพัฒนาแรงงานด้านโลจิสติกส์

วันที่ 26 มกราคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดเชียงรายเยี่ยมชมการฝึกหลักสูตรเทคนิคการขับรถลากจูง

'ประวิตร' ยันไม่ไปชุมพรปาดหน้าบิ๊กตู่ บ่นโธ่เอ๊ยถามอยู่นั่นแหละ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เดินทางเข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า พปชร.จะมีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดชุมพรหรือไม่ โดย พล.อ.ประวิตรยืนยันว่า