ธนาคารกรุงเทพ ร่วมสืบสานพุทธศาสนา น้อมถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 55

นายอมร จันทรสมบูรณ์ กรรมการธนาคาร ประธานอันเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานถวายในครั้งนี้ 

ขณะที่สถานการณ์โดยรวมของประเทศยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ยังคงเดินหน้าสืบสานพระพุทธศาสนาต่อเนื่อง ในฐานะสถาบันการเงินแห่งแรกที่ได้รับสนองพระมหากรุณาธิคุณน้อมนำผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวายยังพระอารามหลวง หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย รวมถึงในต่างประเทศ มาตั้งแต่ปี 2510 จนถึงปี 2564 นี้ นับเป็นเวลายาวนานต่อเนื่องเป็นปีที่ 55 แล้ว

โดยในปีนี้ ธนาคารกรุงเทพได้น้อมถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2564 ณ วัดมณีสถิตกปิฏฐาราม พระอารามหลวง จังหวัดอุทัยธานี โดยมีคณะกรรมการธนาคาร ผู้บริหารและพนักงาน ธนาคารกรุงเทพ นำโดย นายอมร จันทรสมบูรณ์ พร้อมหน่วยงานราชการจังหวัดอุทัยธานี นำโดย นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ลูกค้าและประชาชนในจังหวัดอุทัยธานี และพื้นที่ใกล้เคียงให้เกียรติร่วมพิธี โดยการจัดงานได้ดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามประกาศและคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัด

พระบูชา และเหรียญพระพุทธมงคลศักดิ์ พร้อมผ้ายันต์มงคล ที่ได้รับเมตตาจากเจ้าประคุณพระมหารัชมงคลมุนี ออกแบบสร้างให้เป็นพิเศษกับธนาคารกรุงเทพเป็นการเฉพาะ ที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน ธนาคารกรุงเทพ ประจำปี 2564

สำหรับการน้อมถวายผ้าพระกฐินพระราชทานในปีนี้ ได้รับเงินทำบุญจากธนาคาร คณะกรรมการ คณะผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้าธนาคาร รวมทั้งหน่วยงานราชการ และประชาชนในจังหวัดอุทัยธานีและพื้นที่ใกล้เคียง เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 11,671,858.00 บาท./

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดขายแล้วพันธบัตรออมทรัพย์สุขใจให้ออม 6 หมื่นล้าน อายุ 15 ปีก็ซื้อได้!

เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาลเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์สุขใจให้ออม รวม 6 หมื่นล้าน ขายผ่านวอลเล็ต สบม.บนแอปเป๋าตังและ 4 ธนาคาร อายุ 15 ปีก็ลงทุนได้!

‘ชมนาด’รางวัลสตรีที่รักงานประพันธ์

รางวัลชมนาดถือเป็นเวทียกระดับนักเขียนสตรีไทยเข้าสู่ระดับสากล  สะท้อนความสำเร็จผ่านผลงานวรรณกรรมคุณภาพจากนักเขียนหญิงที่มีใจรักในงานประพันธ์ ทั้งนักเขียนมืออาชีพและนักเขียนคลื่นลูกใหม่  

คลังย้ำพันธบัตรรุ่นออมเพิ่มสุขรอบพิเศษ 21,000 ล้านขายให้เฉพาะผู้พลาดรอบแรกเท่านั้น

สบน.ย้ำขายพันธบัตรออมทรัพย์ รุ่นออมเพิ่มสุขรอบพิเศษ เฉพาะผู้ที่ไม่ได้รับจัดสรรในรอบเดือน มิ.ย.2565 จองซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 22 - 24 ส.ค.ผ่าน 4 ธนาคารตัวแทนเท่านั้น

แบงก์กรุงเทพดันโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” หนุนท่องเที่ยวชุมชน

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา ที่ประเทศต่างๆ ประเทศไทยและพวกเราทุกคนต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบาก