“อมตะ” เตือนภัยประชาชนกลุ่มมิจฉาชีพอ้างชื่ออมตะหลอกลวงไม่จบ พร้อมเปิดช่องแจ้งเบาะแสหนุนเจ้าหน้าที่ทะลายขบวนการให้หมดสิ้น

“อมตะ” ออกเตือนประชาชน ระวังกลุ่มมิจฉาชีพ กลับมาหลอกลวงซ้ำ อ้างชื่อบริษัท ผู้บริหาร ชักชวนลงทุน ใช้ระบบโทรศัพท์โทรถึงตัว ย้ำ อมตะไม่มีระบบวิธีการเชิญชวนลงทุนโดยตรง ต้องผ่านกลไกตลาดหลักทรัพย์ที่ถูกต้องเท่านั้น หวั่นประชาชนเป็นเหยื่อ เร่งเปิดช่องทางแจ้งเบาะแส หากใครพบและจับกุมได้ มอบรางวัลให้ เพื่อปราบกลโกงของกลุ่มมิจฉาชีพให้หมดไป

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) “AMATA” เปิดเผยว่า จากกรณีความเสียหายของ กลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างใช้ชื่อ “บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน)” บริษัทในกลุ่มบริษัทอมตะ ตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ภาพผู้บริหาร รวมถึงมีการปลอมแปลงเอกสารสำคัญอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัท ในรอบที่ 2 โดยการชักชวนประชาชนให้เข้าร่วมลงทุนในกองทุนเทรดหุ้นระยะสั้น ที่จูงใจด้วยการรับผลตอบแทนในระดับที่สูงผ่านช่องทาง Line Official เพจ Facebook ซึ่งบริษัท ได้ดำเนินทางกฎหมายเช่นกัน แต่จากการดำเนินการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า กลุ่มมิจฉาชีพไปตั้งสำนักงานในต่างประเทศ พร้อมมีระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้าหลอกลวงคนไทย ซึ่งบริษัทมีความกังวลและเป็นห่วงประชาชนที่จะตกเป็นเหยื่อกับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว

ดังนั้นสิ่งที่ประชาชนสามารถสังเกตได้สำหรับกรณีของอมตะ จะใช้กลไกของตลาดหลักทรัพย์โดยตรงในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของบริษัท ทั้งด้านการลงทุน ประกาศที่เกี่ยวข้องกับนักลงทุน ซึ่งจะไม่มีการติดต่อโดยตรงไปยังประชาชน โดยใช้วิธีระดมเงินแบบสะสม ทีละ 800 -1000 บาท ที่กลุ่มมิจฉาชีพใช้เป็นวิธีการหลอกลวง นอกจากนี้บริษัท ยังได้ตั้งรางวัลสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแส หากใครพบเห็น ผู้ที่กระทำผิดและผู้ที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งและติดต่อได้ที่ เบอร์โทร 02-7290007

“ความคืบหน้าในการจับกุมของผู้กระทำผิดในครั้งแรก ที่เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้เป็นจำนวนมากได้แล้ว แต่ก็ยังเกิดเหตุการณ์ซ้ำ ที่ผ่านมาสร้างผลกระทบให้กับประชาชน โดนหลอกลวงหลายสิบราย บางรายสูญเสียเงินถึงหลักแสน ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนเงินที่มาก สำหรับประชาชนทั่วไปที่สะสมเงิน เพื่อดูแลตัวเองในอนาคต ซึ่งทางบริษัทมีความรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทุกวันนี้ก็มีผู้ที่ได้รับความเสียหาย และได้มีการสอบถามข้อเท็จจริงมายังบริษัทอย่างต่อเนื่อง” นายวิบูลย์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม อมตะ เป็นบริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์การดำเนินการใด ๆ ต้องสร้างความเชื่อถือและความมั่นใจให้กับนักลงทุน ปฏิบัติตามกฎและระเบียบของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) อย่างเคร่งครัด ผู้สนใจลงทุนควรมีการศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบและอมตะขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเชิญชวนลงทุนผ่านระบบออนไลน์ต่างๆ และไม่มีการให้โอนเงินเข้าบัญชีส่วนบุคคลโดยเด็ดขาด ขอประชาชนโปรดอย่างหลงเชื่อหากท่านใดได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกลวงขอให้เร่งดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพื่อดำเนินคดีกับมิจฉาชีพ พร้อมเตรียมหลักฐานการสนทนาและการโอนเงินมาประกอบการแจ้งความ เพื่อความรวดเร็วในการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ลิงก์เตือนภัย : www.amata.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าหลงเชื่อ คลัง-ธปท. ข่มขู่ประชาชนโอนเงินยืนยันตัวตน

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า กระทรวงการคลัง ออกหนังสือเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ เอกสารปลอมอ้างชื่อแบงก์ชาติและกระทรวงการคลัง ข่มขู่ประชาชนให้โอนเงินยืนยันตัวตน

พาณิชย์เตือนมิจฉาชีพปลอมใบสำคัญการจดทะเบียนนิติบุคคลหลอกประชาชนร่วมลงทุน

กรมพัฒน์ฯ เตือนภัย!! ระวังมิจฉาชีพปลอมใบสำคัญการจดทะเบียนนิติบุคคล นำเลขทะเบียนและชื่อนิติบุคคลจริงมาทำขึ้นใหม่ …แอบอ้างตนเองเป็นเจ้าของธุรกิจหลอกประชาชนร่วมลงทุน…ทั้งที่ไม่มีธุรกิจจริง ย้ำ!! ก่อนควักเงินออกจากกระเป๋าต้องเช็คข้อมูลผู้ร่วมลงทุนให้มั่นใจก่อน ดีกว่านั่งเสียใจภายหลัง

'พิธา' โดนแล้ว! ยื่น กกต. ฟันข้อหาหลอกลวงใส่ร้าย

'ศรีสุวรรณ' ร้อง กกต. สอบ 'พิธา' บิดเบือนข้อมูลมางานศพพ่อช่วงรัฐประหาร 49 ใส่ร้ายทหาร หวังคะแนนเสียงเลือกตั้ง ชี้ผิดจริงโทษหนัก ตัดสิทธิการเมือง 20 ปี

ฟาดไม่เลี้ยง! 'แขก คำผกา' กรีดก้าวไกล ชูปฏิรูปกองทัพให้เสร็จในเร็ววัน คือโกหก หลอกลวง

ที่พูดๆกันว่าจะทำให้สำเร็จในเร็ววัน มันไม่ได้แน่ การเมืองการเลือกตั้งต้องเข้มแข็งและต่อเนื่อง เพราะมันเรื่องใหญ่ ใครที่อ้างว่าทำได้ในเร็ววันคือโกหก หลอกลวง!!

พบอีกครึ่งหมู่บ้าน ถูกหลอกเปิดบัญชีม้า รับเงินคนละ 400 พบเหยื่อกว่า 3 พันราย

พบอีกครึ่งหมู่บ้าน ถูกหลอกอ้างตั้งพรรคการเมือง แอบนำเอกสารเปิดบัญชีม้า ตกเป็นเหยื่อแล้วกว่า 3 พันราย ผู้เสียหายหวั่นอิทธิพลไม่กล้าเอาผิดนายทุน