ไออาร์พีซี จับมือ เบเยอร์ เปิดแนวรุกร่วมพัฒนานวัตกรรมสีและสารเคลือบมาตรฐานโลกเป็นครั้งแรกของประเทศ

คุณกฤษณ์ อิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (ไออาร์พีซี) และคุณวรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบเยอร์ จำกัด (เบเยอร์) ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจโครงการพัฒนาธุรกิจสีและสารเคลือบ (Paint & Coatings) เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สีและสารเคลือบมาตรฐานโลกเป็นครั้งแรกของประเทศ ด้วยส่วนผสม Polytetrafluoroethylene (PTFE) ที่มีคุณสมบัติพิเศษพัฒนาโดยนักวิจัยและเป็นนวัตกรรมของ ไออาร์พีซี ผสมผสานกับนวัตกรรมสีและสารเคลือบโดยทีมนักวิจัยของเบเยอร์ให้มีความทนทานต่อสภาพอากาศที่รุนแรง ช่วยยืดอายุการใช้งานโครงสร้างเหล็กถึงสามเท่า เหมาะสำหรับการนำไปใช้เคลือบโครงสร้างเหล็กในโรงกลั่นน้ำมัน โรงงานปิโตรเคมี  สนามบิน ท่าเรือและสะพาน เป็นต้น ช่วยลดความถี่การซ่อมบำรุงงานโครงสร้างซึ่งก่อให้ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  เป็นการตอบสนองต่อเทรนด์รักษ์โลกด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากเทคโนโลยีที่ผ่านการวิจัยพัฒนาและการแลกเปลี่ยนความรู้ของทั้งสองบริษัท รวมทั้งยังช่วยลดการนำเข้าจากต่างประเทศ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมการผลิตสีและสารเคลือบสีของประเทศ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และการดำเนินธุรกิจของทั้งสองบริษัท ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ดี

ความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น สินค้ามีเหมาะสมด้านการใช้งานกับสภาพอากาศของประเทศไทยและประเทศในภูมิภาคอาเซียน สามารถลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

IRPC ยืนยันกระบวนการขายน้ำมันถูกต้องตามกฎหมาย โปร่งใส-ตรวจสอบได้

จากการที่มีบุคคลกล่าวหาว่าบริษัทฯ มีส่วนรู้เห็นกับกระบวนการทุจริตส่งออกและนำเข้าน้ำมันเพื่อขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม ส่งผลให้รัฐบาลมีความเสียหายคิดเป็นมูลค่า 20,000 ล้านบาท

IRPC ไตรมาส 3 ปี 2566 พลิกกำไร

IRPC ผลประกอบการไตรมาส 3/2566 พลิกทำกำไร 2,439 ล้านบาท พร้อมแตกไลน์ขยายการลงทุนในธุรกิจ โรงพยาบาลและที่พักเพื่อสุขภาพ (Health & Wellness)

IRPC คว้าสุดยอดรางวัล Thailand Energy Awards 2022 ตอกย้ำประสิทธิภาพการอนุรักษ์และบริหารจัดการพลังงาน

นายกฤษณ์ อิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC รับรางวัลดีเด่นด้านพลังงานสร้างสรรค์ Thailand Energy Awards 2022

ไออาร์พีซี ผนึกเครือโรงพยาบาลบางปะกอกและปิยะเวท รุกศึกษาธุรกิจโรงพยาบาลและที่พักเพื่อสุขภาพ (Hospital & Wellness center) จ.ระยอง

ไออาร์พีซี ร่วมกับเครือโรงพยาบาลบางปะกอกและปิยะเวท ศึกษาการพัฒนาที่ดินไออาร์พีซี จ.ระยอง ดำเนินธุรกิจ ดาวรุ่งโรงพยาบาลและที่พักเพื่อสุขภาพ

IRPC คว้ารางวัลดีเด่น “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน

นายกฤษณ์ อิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC รับโล่ประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรรางวัลดีเด่น

CEO IRPC รับรางวัลประกาศเกียรติคุณศิษย์เก่าดีเด่น สถาบันพระปกเกล้าประจำปี 2566

คุณกฤษณ์ อิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC รับมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณศิษย์เก่าดีเด่น สถาบันพระปกเกล้าประจำปี 2566