19 ปี MRT สายสีน้ำเงิน...มุ่งมั่น เรียนรู้ พัฒนาอย่างยั่งยืน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรมเนื่องในวาระครบรอบ 19 ปี การให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายมหานคร “เฉลิมรัชมงคล” (สายสีน้ำเงิน) ภายใต้แนวคิด “มุ่งมั่น เรียนรู้ พัฒนาอย่างยั่งยืน” ในวันที่ 3 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินครั้งแรกในประเทศไทย  ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์  กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าร่วมพิธีถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ ถวายสังฆทานให้แก่พระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกล่าวคำอวยพร และลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพนักงาน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการทำงาน

“ระยะเวลา 19 ปี ที่ผ่านมา BEM ให้ความสำคัญกับการให้บริการและความปลอดภัยแก่ประชาชนมาเป็นอันดับหนึ่ง ขณะเดียวกันยังมุ่งมั่นพัฒนาระบบรางให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างต่อเนื่อง พร้อมพัฒนาบุคลากรในองค์กรจากรุ่นสู่รุ่น ให้กลายเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญทั้งในปัจจุบันและสืบทอดสู่การดำเนินธุรกิจในอนาคตได้อย่างยั่งยืน BEM เชื่อว่าการเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนและคมนาคมแบบครบวงจร สามารถยกระดับคุณภาพชีวิตและขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคตของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น บนพื้นฐานของการกำกับดูแลกิจการที่ดี และความรับผิดชอบต่อสังคม” ดร.สมบัติ กล่าว

ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคมนี้ BEM ยังคงมีกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 19 ปี ของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนถึงพันธกิจการดำเนินงานที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการมอบอาหารและเครื่องดื่ม ของใช้จำเป็น เช่น ผ้าอ้อมเด็ก นม กระดาษทิชชู่ แก่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา บ้านเด็กอ่อนเสือใหญ่ และมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่และสุขภาพพลานามัยของประชาชน ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างองค์กรและชุมชน

นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรม Happy Journey with BEM ในธีม Happy Birthday 19 ปี MRT พานักเรียนจากโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ ซึ่งอยู่รายรอบเส้นทางรถไฟฟ้า MRT เข้าร่วมกิจกรรมพับกระดาษโอริงามิ ศาสตร์แห่งสมาธิ ศิลปะพับกระดาษจากญี่ปุ่น กับ ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ นักวิทยาศาสตร์ ผู้หันมาหลงใหลการพับโอริงามิ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ร่วมพับกระดาษเป็นรูปรถไฟฟ้า MRT แล้วนำไปจัดแสดงบอร์ดนิทรรศการให้กับผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการในสถานีได้รับชมความงดงามอีกด้วย

ตลอดจนกิจกรรม “ปลูกด้วยใจ ก้าวไปด้วยกัน” ผนึกกำลังสำนักงานเขตห้วยขวาง ร่วมกันปลูกต้นไม้สอดรับกับนโยบายของกรุงเทพมหานครเชิญชวนคนไทยรักษ์สิ่งแวดล้อมภายใต้โครงการ “ปลูกต้นไม้ล้านต้น” ประกอบไปด้วย ไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม และไม้เลื้อย ซึ่งจะปลูกต้นไม้ต่อเนื่องจนถึงเดือนธันวาคม จำนวนรวม 1,019 ต้น  เป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว และยังมีส่วนช่วยดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ดูดซับคาร์บอน มลพิษทางอากาศอีกด้วย นอกจากนั้น BEM ยังทำแผนลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ หรือ Net Zero รวมไปถึงการใช้พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

19 ปีที่ผ่านมา BEM ยังคงเดินหน้าพัฒนา ให้บริการเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตคนเมืองให้มีความสะดวกสบาย และมีสุขภาพจิตในการเดินทางที่ดีขึ้น ตลอดจนการพัฒนาบุคลากรภายในองค์กรให้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ให้เป็นที่ไว้ใจของประชาชน ทั้งด้านการก่อสร้าง การพัฒนาระบบ และการบริการในด้านต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับประโยชน์จากการเดินทางอย่างสูงสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

BEM แสดงความยินดี กทพ. ครบรอบ 51 ปี

นายอนวัช สุวรรณฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT

BEM ชวนครอบครัวส่งความสุข ต้อนรับเทศกาลปีใหม่

เทศกาลแห่งความสุขมาถึงแล้ว!! บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ชวนส่งความสุขผ่านทางผลงานศิลปะ ร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัว

ขับปลอดภัย Smart Drive by BEM

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

BEM โตต่อเนื่อง Q3 รายได้แตะ 4,448 ลบ. กำไรสุทธิ 970 ลบ. ผลจากศก.และการท่องเที่ยวฟื้นตัว

ภาพรวมของเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว ส่งผลให้การดำเนินงานของ BEM โตต่อเนื่อง ไตรมาส 3/2566 ทำรายได้ทะยาน 4,448 ลบ. (รวมเงินปันผลและรายได้อื่น)

เช็คด่วน!! 100 ผลงานเข้ารอบชิงฯ BEM Art Contest #2

โครงการ BEM Art Contest ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด “20 ปี สายสีน้ำเงิน” เนื่องในโอกาสการเข้าสู่วาระครบรอบการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) ในปี 2567

BEM คว้ารางวัล “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษ และรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง คว้ารางวัล “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ประจำปี 2566