บีทีเอส เปิดแคมเปญ “ชวนคนรุ่นใหม่ วาดภาพ - ถ่าย Vlog” เพื่อแจ้งเกิดโชว์ผลงาน

นายสุรพงษ์  เลาหะอัญญา  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีนโยบายสนับสนุนความสามารถของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียน และนักศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติ จึงเปิดพื้นที่ให้น้อง ๆ ได้โชว์ศักยภาพ และแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย โดยผลงานของผู้ชนะจะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านสื่อของบีทีเอส พร้อมรับทุนการศึกษา และประกาศนียบัตร

โดยเปิดตัวกิจกรรมแรกด้วยโครงการประกวดวาดภาพในหัวข้อ “สถานีต่อไป...สถานีสีเขียว
Next Station...Green Station” ชิงทุนการศึกษารวม 153,000 บาท
เนื่องจากบีทีเอสตระหนักถึงปัญหาปรากฏการณ์ การเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศ (Climate Change) ที่ทำให้ทุกคนต้องเผชิญกับมลภาวะ ทั้งฝุ่น ควัน ต่าง ๆ ในแต่ละวัน จึงเกิดเป็นไอเดียในการเปลี่ยนพื้นที่ใต้สถานีบีทีเอส ให้เป็นนิทรรศการศิลปะ เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางให้มีสีสัน สดชื่น และเพิ่มรอยยิ้มให้กับผู้ใช้รถ ใช้ถนน จึงเปิดโอกาสให้นักเรียน และนักศึกษาอายุตั้งแต่ 7-21 ปี ที่มีทักษะความสามารถด้านศิลปะ เข้าร่วมการแข่งขันชิงทุนการศึกษา เพื่อนำไปต่อยอดความรู้ด้านต่าง ๆ ให้เพิ่มขึ้น

โดยน้อง ๆ สามารถเลือกรูปแบบการวาดภาพได้ 2 ประเภท ได้แก่ 1) ภาพวาดประเภทสีน้ำ หรือ สีน้ำมัน 2) ภาพวาดประเภทไฟล์ดิจิทัล (ส่งภาพประกวดได้คนละ 1 ภาพ) โดยผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา และประกาศนียบัตรจากบีทีเอส ไม่เพียงเท่านั้นผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดอันดับ 1-10 ของแต่ละระดับชั้นรวม 30 ผลงาน จะถูกนำไปผลิตเพื่อเผยแพร่บนสื่อป้ายประชาสัมพันธ์ ณ สถานีบีทีเอส สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.bts.co.th/DrawingContest กำหนดระยะเวลาการสมัคร และส่งภาพผลงาน ได้ตั้งแต่ วันที่ 25 กรกฎาคม - 18 สิงหาคม 2566 และประกาศผลในวันที่ 15 กันยายน 2566 ผ่านทาง Website และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส       

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กทม. โยนมหาดไทยสางหนี้ ‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว’ ก้อนแรก 2.3 หมื่นล้าน

กทม.เตรียมโยนมหาดไทยสางหนี้ ‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว’ ก้อนแรก 2.3 หมื่นล้าน พร้อมจ่อเก็บเงินค่าโดยสาร 15 บาท ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ม.ค.นี้ หวังนำมาชำระหนี้เอกชนบางส่วน

เริ่มแล้ว! หนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 15 “กินเจสุขภาพดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม” วันที่ 16 - 18 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 กลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, เครือสหพัฒน์, ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์

'สุริยะ' บอกค่ารถไฟฟ้า 20 บาทเป็นแค่ส่วนย่อยจึงไม่มีในคำแถลงแต่ทำแน่ไม่เกิน 2 ปี!

'สุริยะ' ลั่นคำพูดเป็นสัญญา แม้ไม่อยู่ในคำแถลงนโยบาย เผยรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดนโยบายเร่งด่วน แต่ต้องใช้เวลาไม่เกิน 2 ปี รอบีทีเอสติดตั้งระบบตั๋วร่วม ฟุ้งรายได้เอกชนเพิ่มแน่กว่า 10%

บีทีเอส ชวนคนรุ่นใหม่ ร่วมกิจกรรมถ่าย Vlog รีวิว “รถไฟฟ้า BTS ในมุมมองของคุณ”

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า บริษัทฯ

'วิษณุ' รอ กทม.ตัดสินใจ ปมจ่ายหนี้บีทีเอส จะเอาเงิน หรือ มีแนวทางอื่นแก้ปัญหา ก่อนเสนอครม.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ให้สัมภาษ