อายิโนะโมะโต๊ะ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “Y JOURNEY (STAY LIKE A LOCAL)” มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบรักษ์โลก

บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมตอกย้ำเจตนารมณ์ในการบูรณาการด้านความยั่งยืนสู่มิติการท่องเที่ยว ผ่านความร่วมมือในการสนับสนุนการผลิตมินิซีรีส์ จำนวน 6 ตอน ภายใต้โครงการ Y JOURNEY (STAY LIKE A LOCAL)” ที่ได้ขนทัพนักแสดงซีรีส์ขวัญใจคนรุ่นใหม่มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวในแต่ละตอน เพื่อมุ่งสื่อสารแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยอนุรักษ์ความงดงามของทรัพยากรธรรมชาติได้อย่างยาวนาน พร้อมทั้งสร้างความเข้มแข็งให้กับห่วงโซ่อุปทาน เพื่อนำไปสู่การพัฒนาวิถีแห่งชุมชนท้องถิ่นและแหล่งท่องเที่ยวของไทยอย่างยั่งยืน โดยงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการจัดขึ้นในวันที่ 26 กันยายน 2566 ณ ห้องโถงธนะรัชต์ อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ

สำหรับโครงการY JOURNEY (STAY LIKE A LOCAL)” จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวความสวยงามของจังหวัดต่าง ๆ ในภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคตะวันออกในด้านธุรกิจการท่องเที่ยว ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าให้แก่อาหารท้องถิ่นในเมนูพระรอง ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ความอร่อยในพื้นที่ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ผสานไปกับการถ่ายทอดวิถีชีวิตและเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทย พร้อมกันนี้ ในแต่ละตอนยังได้ชูแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ที่ให้ความสำคัญกับการตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อการรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด เช่น การจัดการขยะอาหารและขยะพลาสติก หรือการใช้น้ำอย่างคุ้มค่า เป็นต้น

มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "อายิโนะโมะโต๊ะ เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำที่มีบริษัทในเครือทั่วโลก โดยในประเทศไทย เราได้ดำเนินธุรกิจด้วยความเคารพในวัฒนธรรมอาหารและวิถีชีวิตของผู้บริโภคชาวไทย เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพเคียงคู่ครัวไทยและร้านอาหารในไทยมานานกว่า 60 ปี สอดรับกับเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่มุ่งส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้คน ทั้งในด้านการสร้างสังคมสุขภาพดีและการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ในครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดี ที่อายิโนะโมะโต๊ะและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สามารถร่วมมือกันสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกเพื่อสนับสนุนความยั่งยืน ด้วยการบูรณาการแนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้ากับประสบการณ์การท่องเที่ยว เราต้องการเน้นย้ำถึงความสำคัญของการไม่สร้างขยะและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อให้แน่ใจว่าความงามทางธรรมชาติของประเทศไทยจะยังคงสวยงามและน่าหลงใหลสำหรับคนรุ่นต่อ ๆ ไปได้อย่างยาวนาน”

อัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ทาง ททท. คาดหวังว่ากิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวด้วยซีรีส์วาย ซึ่งเป็น soft power ที่กำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ในขณะนี้ จึงได้ต่อยอดเป็นโครงการ “Y JOURNEY (STAY LIKE A LOCAL)” จะจุดประกายให้ทุก ๆ คนออกไปสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวในภาคตะวันออกตามรอยนักแสดงที่ท่านชื่นชอบ ด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมตามแนวทาง Sustainable tourism”

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มีความมุ่งมั่นในการ “สร้างคุณค่าร่วมให้กับสังคม” ผ่านการดำเนินการเพื่อลด “ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม” ควบคู่ไปกับการส่งเสริม “สุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คน” โดยได้มีการกำหนดนโยบายต่าง ๆ เพื่อลดการเกิดของเสียจากการดำเนินงานทุกขั้นตอนอย่างเป็นระบบ รวมถึงลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Green House Gases : GHGs) อย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายในการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมให้ได้ 50% ภายในปี 2030 ตามแผนการส่งเสริมความยั่งยืนของโลกที่บริษัทฯ ได้วางไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มอส-แบงค์' นำทีมเปิดตัว 'ตาโขน' (TA KHON) เผยแพร่ประเพณีไทยสู่ชาวโลก

แถลงข่าวเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ “ตาโขน” (TA KOHN) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สร้างโดย บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย

รัฐบาลชวนคนไทยร่วมชมบั้งไฟพญานาค 'เศรษฐา' เปิดงาน 29 ต.ค.ที่โพนพิสัย

โฆษกรัฐบาลเชิญชวนร่วมสัมผัสปรากฏการณ์แห่งศรัทธา เที่ยวงานประเพณีออกพรรษาและบั้งไฟพญานาคโลก จ.หนองคาย เผย นายกฯ เตรียมเป็นประธานพิธีเปิดงานฯ พร้อมชมบั้งไฟที่โพนพิสัย 29 ต.ค.นี้

รัฐบาลหนุนท่องเที่ยวแบบมูเตลูแต่เตือนใช้วิจารณญาณก่อนเชื่อบูชา!

'ไตรศุลี' เผยรัฐบาลหนุนการท่องเที่ยวเชิงศรัทธาและวัฒนธรรมอันดีงาม ขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณก่อนเชื่อหรือบูชายกสิ่งใดเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีสติไม่ลุ่มหลงป้องกันการถูกหลอกลวง

เที่ยวป่าหน้าฝน ผจญภัยหัวใจสีเขียว เขตมรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่

ททท. สำนักงานนครนายก แนะนำเส้นทางเที่ยวป่าช่วงฤดูฝน ในเขตพื้นที่มรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ รับความเย็นฉ่ำจากน้ำตกในเทือกป่าเขาใหญ่

2-6 สิงหาคมนี้! ททท.ชวนเที่ยวงาน งเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 41 ประจำปี 2566' จัดเต็มทุกมิติท่องเที่ยว ยกความมหัศจรรย์เมืองไทยไว้ในงานเดียว ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนสัมผัสความมหัศจรรย์ของการท่องเที่ยวไทยทุกมิติ ภายใต้แนวคิด “นวัฒนธรรม” นำนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ร่วมถ่ายทอดอัตลักษณ์ของ 5 ภูมิภาค