
วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ที่กระทรวงมหาดไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ต้อนรับนายพิบูลย์ รัชกิจประการ และ นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ สส.จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายชนธัญ แสงพุ่ม รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นำทีมคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล เข้าพบ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย หารือถึงการผลักดันศูนย์บริหารจัดการอิสลามจังหวัดสตูล พร้อมทั้งปรับพื้นที่โดยรอบ เพื่อเป็นสถานที่ทำงานบริหารกิจการศาสนาอิสลามของจังหวัดสตูล และจัดกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ
นอกจากนี้ วงพูดคุย ยังได้หารือ ถึงมาตรการ แก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง เพื่อหวังสร้างจังหวัดสตูล ให้เป็นโมเดลนำร่อง แก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง

"ผมต้องขอบคุณ ท่านสส. ศอ.บต. และคณะ ที่ให้ความสำคัญกับพี่น้องชาวมุสลิม ในการขับเคลื่อน ดูแลพี่น้องในพื้นที่ให้ประชาชนได้มีพื้นที่เพื่อทำศาสนกิจ พิธีทางศาสนา และกิจกรรมของพี่น้องมุสลิม รวมถึงการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ที่จะต้องจัดอบรมอย่างจริงจัง แก้ไขผู้ที่กระทำผิดไปแล้ว ให้กลับสู่สังคมอย่างมีศักดิ์ศรี ในขณะเดียวกัน ก็ต้องช่วยกันในเรื่องของต้นน้ำ ที่จะต้องเน้นการป้องกัน สอดส่องดูแลพื้นที่ ให้ปลอดจากยาเสพติด ซึ่งในทุกกระบวนการ เราต้องให้ความสำคัญ ใส่ใจ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ และแก้ปัญหานี้ได้อย่างจริงจัง รวมทั้งบูรณาการความร่วมมือ ตั้งต้นในระดับท้องถิ่น จนถึงในระดับการบริหาร ซึ่ง สส. ก็ถือเป็นกลไกหนึ่ง ในการช่วยประสานงาน และขับเคลื่อนให้บรรลุผล" นายชาดา กล่าว
ขณะที่นายวรศิษฎ์ ก็ได้รับเรื่องการหารือ จากคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล ถึงศูนย์บริหารจัดการศาสนาอิสลามจังหวัดสตูล เรื่องการผลักดันการก่อสร้างศูนย์ฯ เนื่องจากพื้นที่มีความทรุดโทรม ไม่เหมาะสมในการให้บริการงานทางด้านศาสนาอิสลามให้กับพี่น้องในพื้นที่ จึงได้นำคณะมาหารือกับท่านรัฐมนตรีในวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ บอกให้ทุกคนระบายแต่ย้ำเชื่อตัวเลขหมอ-สธ.
นายกฯ ชี้ตัวเลขผู้เสียชีวิต เชื่อแพทย์ - สถาบันนิติเวช บอก ปกปิดไม่ได้ หลังสะพัดมียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยหลักพัน บอกปล่อยให้ระบายแล้วจบ ทำงานต่อ หลังมีคลิปชาดา ไล่นายกฯแป้น
รมช.มหาดไทยบอก 26 พ.ย.ช่วยชาวบ้านได้ 1 พันคน
'ศักดิ์ดา' ระบุภาพรวมเมื่อวานช่วยประชาชนได้ 1 พันคน เผยคุย ผวจ.สงขลา น้ำลดลงมาก แจง ปภ.ไม่ล่าช้า เหตุพื้นที่กว้าง ชี้ความโกลาหลเป็นเรื่องปกติ บอกอยู่ระหว่างตรวจสอบปมชาวบ้านไล่ยิงกู้ภัย-อาสาสมัคร
'ชาดา' รับไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชมเรื่องแก้ภัยธรรมชาติ
'ชาดา' เผยส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี สมทบคณะนายกฯ ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม หลังถูกวิจารณ์ช่วยเหลือล่าช้า
'เทพไท' จี้นายกฯ หนูสั่ง รมต.ที่ถูกพาด พิงเลียนแบบ 'วรภัค' ก่อนลุกลามเป็นโดมิโน่
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
ปิดฉากอย่างสมศักดิ์ศรี ! กับแมตช์สุดมันส์ “Gamers Galaxy Southern Border Provices E-sports Championship Series” รอบ Grand Final
ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. ร่วมกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ได้จัดการแข่งขัน
'สิงห์หนู' แบ่งงาน รมช.ให้ 'ทรงศักดิ์' คุมเผือกร้อนกรมที่ดิน!
สิงห์หนูเซ็นแบ่งงานให้ 'ทรงศักดิ์' มท.2 สายตรงเนวิน คุมงานร้อน 'กรมที่ดิน' สางปัญหาเขากระโดง


