
“รมช.สุรศักดิ์” ฟิตต่อเนื่อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนบ้านป่าไม้พระฉาย พร้อมร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติกับนักเรียน-แจกไอศกรีม ก่อนเป็นประธานเปิดงานมหกรรมวิชาการสานพลัง “จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน” ที่ โรงเรียนอนุบาลสระบุรี
เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 14 ธันวาคม 2566 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายภูธร จันทะหงษ์ ปุญยจรัสธำรง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนบ้านป่าไม้พระฉาย อำเภอเมืองสระบุรี จ.สระบุรี พร้อมร่วม เคารพธงชาติกับครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน จากนั้นได้แจกไอศกรีมให้กับนักเรียน ซึ่งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับนักเรียนที่ได้รับแจกไอศกรีม ก่อนเดินทางไปยังโรงเรียนอนุบาลสระบุรี จ.สระบุรี โดยมี นายกิตติศักดิ์ ธีระวัฒนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายมงคล ศิริพัฒนกุล ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายสุพัน สวัสดิผล ผอ.โรงเรียนอนุบาลสระบุรี ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ตนมีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิด งานมหกรรมวิชาการสานพลัง “จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน” ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี (สพป.) เขต 1 ในวันนี้ ทั้งยังเป็นเรื่องน่าชื่นชม ที่ สพป.สระบุรี เขต 1 ได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อนำเสนอและเผยแพร่นวัตกรรมการปฏิบัติที่เป็นเลิศ ในด้านต่าง ๆ สอดคล้องกับนโยบายการศึกษา “เรียนดี มีความสุข” ภายใต้แนวทางการทำงาน “จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน” อาทิ การลดภาระครูและบุคลากรทางการศึกษา การลดภาระนักเรียนและผู้ปกครอง ตลอดจนการขับเคลื่อนนโยบาย และจุดเน้นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 - 2568 และนโยบายเร่งด่วน (Quick Win) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เผยแพร่สู่สาธารณชน อันนำไปสู่ปลายทางการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์อย่างยั่งยืน

"ทั้งนี้จากการได้รับฟังคำกล่าวรายงาน ผมมีความเชื่อมั่นว่า การจัดงานมหกรรมวิชาการสานพลัง “จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน” ในครั้งนี้ จะยังผลให้เกิดการพัฒนา ทั้งในด้านการเรียนการสอน และการปลูกฝังให้นักเรียนเป็นคนที่ดี เก่ง และมีความสุข บนพื้นฐานการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ขอให้ทุกท่านได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากกิจกรรมในครั้งนี้ นำไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับบริบทของแต่ละสถานศึกษา เพื่อร่วมกันพัฒนาผู้เรียนอย่างรอบด้าน โดยส่งเสริมให้มีการต่อยอดแนวคิดการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) เพื่อพัฒนาสมรรถนะสำคัญของผู้เรียน และให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อเป็นต้นทุนในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของชาติในโอกาสต่อไป ขอขอบคุณคณะผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ทำให้การดำเนินงานในวันนี้สำเร็จลุล่วงด้วยดี” รมช.สุรศักดิ์ กล่าว
จากนั้น รมช.ศึกษาธิการ ได้มีการมอบโล่ พร้อมเยี่ยมชมบูธกิจกรรมและรับฟังการบรรยายจากนักเรียนที่มาร่วมจัดบูธกิจกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด็กกล้าธรรมบอกทิศทางพรรคขึ้นกับ 'ธรรมนัส' ชี้นิ้ว!
'นเรศ' บอกทิศทาง 'กล้าธรรม' ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ ยันไร้งูเห่า สส.ทุกคนอยู่ข้าง 'ธรรมนัส' ปัดให้ความเห็นปมบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด เหตุอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบ
สุรศักดิ์ พร้อมยกระดับศูนย์พักพิงชั่วคราว ม.อ.เป็นโรงพยาบาลสนาม เผยระบบการสื่อสารบริการโทรศัพท์ฟรีจากเครือข่าย AIS และฟรีไวไฟจาก True
เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2568 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า ตนได้ร่วมติดตามนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อบัญชาการและติดตามสถานการณ์วิกฤติน้ำท่วม
รมช.มหาดไทยบอก 26 พ.ย.ช่วยชาวบ้านได้ 1 พันคน
'ศักดิ์ดา' ระบุภาพรวมเมื่อวานช่วยประชาชนได้ 1 พันคน เผยคุย ผวจ.สงขลา น้ำลดลงมาก แจง ปภ.ไม่ล่าช้า เหตุพื้นที่กว้าง ชี้ความโกลาหลเป็นเรื่องปกติ บอกอยู่ระหว่างตรวจสอบปมชาวบ้านไล่ยิงกู้ภัย-อาสาสมัคร
11.11 เปิด “ฟิวเจอเรียม” เต็มรูปแบบวันแรก “สุรศักดิ์” ตรวจเยี่ยมการให้บริการ ทดสอบระบบ พร้อมถอดสูทสวมบทบาทเป็น “นักธรณีวิทยาปิโตรเลียม” และ “นักคิดค้นยา”
เมื่อวันที่ 11 พ.ย.68 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้เดินทางลงพื้นที่ที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) หรือ NSM เพื่อติดตามการเปิดให้บริการฟิวเจอเรียม (FUTURIUM)
'เทพไท' จี้นายกฯ หนูสั่ง รมต.ที่ถูกพาด พิงเลียนแบบ 'วรภัค' ก่อนลุกลามเป็นโดมิโน่
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
'สิงห์หนู' แบ่งงาน รมช.ให้ 'ทรงศักดิ์' คุมเผือกร้อนกรมที่ดิน!
สิงห์หนูเซ็นแบ่งงานให้ 'ทรงศักดิ์' มท.2 สายตรงเนวิน คุมงานร้อน 'กรมที่ดิน' สางปัญหาเขากระโดง

