Dow ร่วมพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติไทย-สวิส ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจําราชอาณาจักรไทย และหน่วยงานพันธมิตร ปรับปรุงและพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติมิตรภาพไทย-สวิส (กิโลเมตรที่ 33 – หอส่องสัตว์หนองผักชี) ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยได้สนับสนุนงบประมาณกว่า 300,000 บาท ในการติดตั้งป้ายสื่อความเกี่ยวกับป่าไม้ สัตว์ป่า และระบบนิเวศ รวมถึงป้ายบอกทางรวมระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร เพื่อแสดงถึงความเชื่อมโยงและความหลากหลายทางชีวภาพ และเสริมสร้างประสบการณ์เดินป่าที่น่าประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวซึ่งสามารถเข้าเยี่ยมชมธรรมชาติได้ตลอดทั้งปี โดยติดต่อได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ในการนี้ นางแจ็กเกอลีน คูระตลี ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน ของ Dow ได้เข้าร่วมพิธีเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติพร้อมกับนางเฮเลน่า บัดสิเดอร์ อาทิกา เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจําประเทศไทย ณ กรุงสวิสเซอร์แลนด์ พร้อมด้วยนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ซึ่งจัดขึ้นในโอกาสเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ระหว่างสมาพันธรัฐสวิสและประเทศไทยครบรอบ 90 ปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รมว.สุชาติ' เปิดสัมมนาป่าชายเลนแห่งชาติ ดัน 'คาร์บอนสีน้ำเงิน' สู่เป้าหมาย Net Zero ของไทย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงานสัมมนาป่าชายเลนแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2569 ภายใต้หัวข้อ “น้ำพระทัยสู่ทวยราษฎร์ สวนพฤกษศาสตร์ป่าชายเลน”

'สุชาติ' พูดจริงทำจริง! สั่งกรมทรัพยากรน้ำลุยช่วยชาวเชียงราย เร่งแก้ปัญหาน้ำกกปนเปื้อน เดินหน้ารับมือสารพิษข้ามพรมแดนอย่างเป็นรูปธรรม

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้าสั่งการทันทีหลังรับปากต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร กรณีตอบกระทู้สดของท่าน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ พรรคกล้าธรรม ว่าจะเร่งส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ประสานงานและติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำอุปโภคบริโภคของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาสารพิษปนเปื้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

“สุชาติ รมว.ทส.“ รับฟังภาคประชาชน เดินหน้าดัน พ.ร.บ.อากาศสะอาด ย้ำต้องรอบคอบ ไม่กระทบวิถีชีวิตประชาชน

กรมทรัพยากรน้ำ เร่งขับเคลื่อนมาตรการช่วยเหลือประชาชนตามข้อสั่งการของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่กำชับให้หน่วยงานในสังกัดเร่งเพิ่มน้ำกิน น้ำใช้ สนับสนุนระบบประปาหมู่บ้าน สำรองน้ำในพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ง และกระจายน้ำช่วยเหลือภาคการเกษตร

ทส. ผนึกภาคเอกชน-พันธมิตรกว่า 20 องค์กร ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน มุ่งจัดการพลาสติกอย่างยั่งยืน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานสักขีพยานในพิธีประกาศเจตนารมณ์และลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการ “รวมพลัง ขับเคลื่อนไทยสู่ความยั่งยืน : AXTRA Circular Impacts”

'รมว.สุชาติ' เปิดเวทีความร่วมมืออนาคตคาร์บอนต่ำ หนุนภาคเอกชนยกระดับธุรกิจไทยสู่มาตรฐานโลก

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงานความร่วมมือ “อนาคตคาร์บอนต่ำ”

กรมลดโลกร้อน รับนโยบาย รมว.ทส. เร่งผลักดัน ร่างพระราชบัญญัติการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พ.ศ. .... รับมือโลกร้อน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งเร่งรัดเสนอร่างพระราชบัญญัติการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พ.ศ. .... ให้มีผลบังคับใช้โดยเร็ว เพื่อเปลี่ยนผ่านประเทศไทยเป็นผู้นำเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำในระดับภูมิภาค และพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนให้มีศักยภาพจัดการภัยพิบัติด้านสภาพอากาศในระยะยาว