TEAMG ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยตรวจสอบและทวนสอบ T-VER จากอบก.

TEAMG ปักธงธุรกิจคาร์บอนเครดิตครบวงจร ล่าสุด อบก.อนุมัติขึ้นทะเบียน T-VER ทวนสอบระดับโครงการ 9 สาขา หลังจากขึ้นทะเบียน CFO ทวนสอบระดับองค์กร ด้านกรมลดโลกร้อนจ้างเป็นที่ปรึกษาสร้างเครื่องมือและแพลตฟอร์มกลางการจัดเก็บฐานข้อมูลก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทย

ดร.สุพัฒนา วิชากูล รักษาการกรรมการผู้จัดการ หน่วยธุรกิจตรวจสอบและให้การรับรองมาตรฐาน บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา องค์การบริหารจัดการก๊าชเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. ภายใต้การดูแลของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อนุมัติให้ TEAMG เป็นผู้ให้บริการตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจ ตามมาตรฐานของประเทศไทย หรือ T-VER (Thailand Voluntary Emission Reduction Program) ใน 9 สาขา ได้แก่ 1.อุตสาหกรรมด้านพลังงาน  2.การส่งจ่ายพลังงาน 3.ความต้องการการใช้พลังงาน 4.อุตสาหกรรมการผลิต 5.การก่อสร้าง 6.การขนส่ง 7.การจัดการและกำจัดของเสีย 8.การปลูกป่าและฟื้นฟูป่า 9.การเกษตร โดยไม่นานมานี้ TEAMG ได้รับการขึ้นทะเบียนการทวนสอบคาร์บอนฟุตพริ้นท์ระดับองค์กร (Carbon Footprint for Organization: CFO) เรียบร้อยแล้ว

การได้รับอนุมัติให้เป็นผู้ให้บริการตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกระดับโครงการ หรือ  T-VER ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ความเชี่ยวชาญแบบครบวงจร ทุกกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจคาร์บอนเครดิตในไทย ทั้งงานที่ปรึกษาในการจัดทำเอกสารข้อเสนอโครงการลดก๊าซเรือนกระจก (Project Design Document: PDD)  ซึ่งรวมถึงความเข้าใจในการจัดเตรียมพื้นที่โครงการและจัดทำเอกสาร  จนถึงงานทวนสอบ T-VER และการซื้อ-ขายคาร์บอนเครดิต

ดร.สุพัฒนา กล่าวอีกว่า กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม (กรมลดโลกร้อน) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังได้ว่าจ้าง TEAMG ร่วมกับ บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ NETBAY ให้เป็นที่ปรึกษาในการสร้างเครื่องมือและแพลตฟอร์มกลางการจัดเก็บฐานข้อมูลก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทย (ระยะที่ 1) ของทั้ง 5 ภาคส่วน ได้แก่ ภาคพลังงานและภาคคมนาคมขนส่ง ภาคกระบวนการอุตสาหกรรมและการใช้ผลิตภัณฑ์ ภาคของเสีย ภาคเกษตรกรรม และภาคป่าไม้และการใช้ประโยชน์ที่ดิน โดยบริษัททำหน้าที่บริหารโครงการ รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัด นโยบายก๊าชเรือนกระจกในระดับประเทศและระดับสากล เพื่อการจัดทำบัญชีก๊าซเรือนกระจก

“การได้รับความไว้วางใจจาก อบก.เป็นการยืนยันความพร้อมด้านเทคนิค ทรัพยากร และธรรมาภิบาลการจัดการองค์กรในฐานะนิติบุคคลของไทยตามมาตรฐานสากล อย่างไรก็ตามตนมั่นใจว่า TEAMG ในฐานะบริษัทที่ปรึกษาที่มากด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทั้งกระบวนการทำงาน จะเติบโตเป็นผู้นำในการให้บริการตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกระดับโครงการ หรือ T-VER และระดับองค์กร (CFO) ซึ่งทำให้ TEAMG มีศักยภาพในการขยายขอบเขตการให้บริการจากธุรกิจที่ปรึกษา เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับรู้รายได้เพิ่มเติมจากธุรกิจคาร์บอนเครดิต ที่กำลังน่าจับตามองในปัจจุบันและอนาคต” ดร.สุพัฒนา    วิชากูล กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TEAMG เฮรับราคากลางจ้างที่ปรึกษาใหม่เพิ่ม 14% ปี 68 รับงานทะลุเป้า แตะ 3 พันล้าน โต 85% YoY

นายระพี ผ่องบุพกิจ ประธานกรรมการ บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.)

TEAMG โชว์กำไร 6 เดือนแรกปี 68 ทะยาน 95 ล้านบาท โต 37% Q2 กำไร 47 ล้านบาท เพิ่ม 76% เผย Backlog Q2 ทำ New High กว่า 5 พันล้านบาท

TEAMG โตไม่หยุดโชว์ผลประกอบการ 6 เดือนแรกปี 2568 รายได้ 1,036 ล้านบาท โต 22% กำไรทะยาน 95 ล้านบาท โต 37% ส่วนผลประกอบการ Q2/68

TEAMG นำทีมพันธมิตรคว้าบิ๊กโปรเจกต์ทอท. กว่า 200 ล้านบาท สำรวจและออกแบบโครงการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ระยะที่ 1

TEAMG ตอกย้ำความเป็นผู้นำที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม นำทีมพันธมิตรคว้าบิ๊กโปรเจกต์ ทอท.งานสำรวจออกแบบโครงการพัฒนาท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ระยะที่ 1 มูลค่า 205.20 ล้านบาท เตรียมรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 6 ล้านคนต่อปี พร้อมกับรองรับการบินระหว่างประเทศและการขนส่งระดับนานาชาติ

TEAMG โตต่อเนื่อง Q1/68 โชว์กำไร 47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เผยต้นปี-เมษา ตุนงาน 800 ล้านบาท ตั้งบอร์ด AI เสริมแกร่ง

TEAMG ยังแกร่งต่อเนื่อง ผลประกอบการ Q1/2568 โชว์รายได้พุ่งกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21% กำไร 47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เผยตั้งแต่ต้นปี จนถึงเดือนเมษายน

DITTO -TEAMG ร่วม "โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อเด็กไทย ใส่ใจเรื่องการเงิน"

พลอากาศเอก คงศักดิ์ จันทรโสภา กรรมการ บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG พร้อมด้วย น.ส.ภรกานต์ รัตนกมลพร

TEAMG โชว์กำไรปี 67 ทำนิวไฮทะลุกว่า 154 ล้านเพิ่ม 20% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.14 บาทต่อหุ้น เผยปี 68 จ่อรับงานใหญ่ทั้ง สนามบิน รถไฟฟ้า รถไฟทางคู่

TEAMG กวาดรายได้ปี 67 แตะ 1.9 พันล้านบาท ทำกำไรนิวไฮกว่า 154 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 20% เผยรายได้หลักมาจากโครงการขนาดใหญ่ คาดปี 68