GPSC ร่วมกับ กนอ. มาบตาพุด เก็บขยะชายหาดระยอง สร้างจิตสำนึกรักษาความสะอาดในวันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล จ.ระยอง ปี 67

นายพีรพล อำไพวิทย์ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสกลยุทธ์องค์กรและความยั่งยืน บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. ร่วมกับสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) จัดกิจกรรมวันอนุรักษ์ชายฝั่งสากลจังหวัดระยอง ประจำปี 2567 โดยมีผู้บริหารและพนักงาน GPSC พร้อมครอบครัวกว่า 150 คน ร่วมกันเก็บขยะชายหาดในบริเวณหาดแสงจันทร์ จังหวัดระยอง  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการสร้างจิตสำนึกในการรักษาความสะอาดชายฝั่งทะเล อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระยอง

ทั้งนี้ ขยะที่จัดเก็บ จะถูกแยกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ขยะประเภทที่รีไซเคิลไม่ได้  ดำเนินการโดยหน่วยงานภาครัฐ คือองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ซึ่งจะส่งต่อไปยังโรงคัดแยกขยะเพื่อแปลงเป็นเชื้อเพลิง RDF  (Refuse Derived Fuel) ก่อนส่งเข้าสู่โรงไฟฟ้าจากเชื้อเพลิง RDF ของ GPSC ในจังหวัดระยอง ในขณะที่ขยะประเภทที่รีไซเคิลได้ จะถูกส่งให้ศูนย์การเรียนรู้การจัดการขยะชุมชนบ้านไผ่ ซึ่งเป็นศูนย์การเรียนรู้ชุมชนที่ GPSC สนับสนุนด้านการแปรรูปขยะเป็นผลิตภัณฑ์ และท้ายสุด ขยะประเภทอันตราย จะถูกส่งให้หน่วยงานภาครัฐท้องถิ่นนำไปกำจัดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกเต่ามะเฟือง 22 ตัวโผล่หาดบางหลุด เตรียมปล่อยคืนสู่ทะเล

พังงาพบลูกเต่ามะเฟืองชุดแรก 22 ตัวฟักออกจากหลุมที่หาดบางหลุด เจ้าหน้าที่เร่งอนุบาลและเฝ้าระวัง รอชุดถัดไปก่อนปล่อยลงทะเล

'ศาลอุทธรณ์' ยืนยกฟ้อง 'หลงจู๊สมชาย' คดีลักลอบเปิดบ่อน-ฟอกเงิน เหตุพยานหลักฐานไม่พอ

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนยกฟ้อง หลงจู๊ สมชาย กับพวกคดีลักลอบเปิดบ่อน-ฟอกเงิน ชลบุรี ระยอง เหตุพยานหลักฐานไม่พอ ยกประโยชน์เเห่งความสงสัย

'ทนายไพศาล' เดือด จี้ถามกกต.ชื่อหายจากบอร์ดผู้สมัคร

“ทนายไพศาล” เดือด โพสต์จี้ กกต. หลังชื่อ หายจากบอร์ดรายชื่อผู้สมัคร เขต 1 ระยอง พบใช้แม็กเย็บติดหน้าผู้สมัครพรรคอื่นทับ  ลั่น ไม่เคยถูกตัดสิทธิ์ !  โวย จทน.หน้าหน่วยทำประชาชนสับสน

“รองนายกฯ สุชาติ” นำทัพ ทส. รวมพลังเครือข่าย เก็บขยะทะเลเกาะพะงัน ตามแนวพระดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ฟื้นฟูแนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดกิจกรรมจัดการขยะทะเลตกค้างในระบบนิเวศทางทะเลพื้นที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายใต้โครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทยในพระดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา